กำนัน เดินปักษ์ใต้  ลั่น ไม่เอาก็ไม่เป็นไร สิทธิของประชาชน

"กำนัน" เดินปักษ์ใต้ ลั่น "ไม่เอาก็ไม่เป็นไร สิทธิของประชาชน"

Publish 2018-11-21 10:30:29


       (วันนี้) 21 พฤศจิกาฯ  เพจ "พรรครวมพลังประชาชาติไทย - ACT Party" ได้มีการโพสต์รูปภาพและรายละเอียดการเดินคารวะแผ่นดินในพื้นที่ของ"นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนมาลงสมัครเป็นสมาชิก"พรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช." โดยข้อความระบุ "ลุยฝน..เดินคารวะชาวพังงา"

 

 


          ทั้งนี้ เมื่อเวลา 7 นาฬิกา "นายสุเทพ"  เริ่มปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินวันที่ 26 ที่ตลาดเทศบาลเมืองพังงา ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายมาตั้งแต่เช้า
         สำหรับวานนี้ (20 พฤศจิกาฯ  เวลา 9 นาฬิกา "นายสุเทพ" พร้อมด้วยแกนนำผู้ก่อตั้งพรรคฯ อาทิ "นายอุทัย  ยอดมณี"   "นายสำราญ  รอดเพชร"

 

 

 ได้เริ่มกิจกรรมเดินคารวะแผ่นดินคารวะ พบปะพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน ที่บริเวณตลาดสดมหาราช เทศบาลเมืองกระบี่   โดยมี"นายป้อมเพชร  สุคนธกนิษฐ" รองนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ และผู้สนับสนุนร่วมเดินด้วย ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น ของผู้สนับสนุน และร่วมถ่ายรูป เป็นที่ระลึก  บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปที่บริเวณย่านการค้าหน้าห้างโวค ถนนมหาราช เทศบาลเมืองกระบี่ต่อไป 

 


 

 

 
   จากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ในระหว่างที่"นายสุเทพ" กำลังเดินแจกใบสมัครสมาชิกพรรคฯ และถ่ายรูปกับแม่ค้าที่บริเวณโซนจำหน่ายเสื้อผ้าภายในอาคารตลาดมาราชอยู่นั้น ได้มีชายคนหนึ่ง อายุราว 50 ปี ทราบชื่อต่อมาคือ"นายไพบูลย์ เกกินะ"  อายุ 50ปี  ได้เข้ามาถาม "นายสุเทพว่า "ใบอะไรที่มาเดินแจกอยู่?" "นายสุเทพ" จึงตอบกลับไปว่า"ใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคฯ" ชายคนดังกล่าว สวนขึ้นทันทีว่า "ไม่เอา ผมไม่เอาไอ้เทือก"  

 

 

"นายสุเทพ" บอกว่า "ไม่เอาก็ไม่เป็นไร เป็นเรื่องธรรมดา  เป็นสิทธิของประชาชน"  แต่ชายคนดังกล่าว พูดขึ้นอีกว่า "ไปให้พ้นๆ"  ทำให้"นายสุเทพ" หยุดชะงัก และหันกลับมาทันที พร้อมเอ่ยถามว่า "คุณอยู่ไหน ไอ้บ่าว" ชายคนดังกล่าวก็บอกว่า "ดี จะได้รู้จักกันไว้"  ซึ่งทางการ์ดก็ได้กันชายคนดังกล่าวออกไป  โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

 

      ขณะเดียวกัน "นางเล็ก  จงพล" อายุ69ปี  ซึ่งเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาดสดมหาราช เปิดเผยว่า "ตนสนับสนุน"นายสุเทพ" เพราะ "นายสุเทพ" มีความ รักชาติบ้านเมือง ที่ผ่านมาก็ได้ไปร่วมต่อสู้กับกปปส. นับครั้งไม่ถ้วน โดยตนจะลงสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยเพราะจะได้สนับสุน"นายสุเทพ"มาช่วยเหลือประชาชน เป็นปากเสียงแทนประชาชน ...

 

     อย่างไรก็ตาม การเดินคารวะแผ่นดินของ"นายสุเทพ" วานนี้ อาจจะมีคนขับไล่บ้างเพียงส่วนน้อย (1 ราย) แต่ยังมีชาวบ้านส่วนใหญ่ เฉกเช่น.. พ่อค้า แม่ขาย ร่วมเดินทางมาให้กำลังเป็นจำนวนมาก โดยบางรายฝากให้ช่วยแก้ปัญหายางพารา และปาล์มตกต่ำอย่างยั่งยืนพร้อมกับกอดคอถ่ายภาพร่วมกันอย่างอบอุ่น ...

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;