คนรุ่นใหม่ที่ต้องจับตามาดามเดียร์ ทำการเมือง สร้างสรรค์ ขอเวลาพิสูจน์

คนรุ่นใหม่ที่ต้องจับตา"มาดามเดียร์" ทำการเมือง สร้างสรรค์ ขอเวลาพิสูจน์

Publish 2018-11-21 16:46:33


เปิดตัวเข้าสนามการเมืองอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ  “วทันยา วงษ์โอภาสี” หรือ “มาดามเดียร์"   อดีตผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี  ตัดสินใจละวางหน้าที่ "กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด และบริษัท สปริงส์นิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด” มาสวมเสื้อ "พลังประชารัฐ” ทามกลางสปอตไลท์การเมืองกลับไปสาดส่อง

 โดยทางเจ้าตัวได้เผยความรู้สึกหลังตัดสินใจซบอกพรรคฯ ความว่า ตนนั้นเป็นคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลเทคโนโลยีดิจิตอล มีโอกาสทำงานเกี่ยวกับการกีฬา และมีความชำนาญในด้านบริหารจัดการ สามารถนำความรู้ความสามารถของตนไปปรับใช้ได้ในทุกบริบท ส่วนเหตุผลที่เลือกสมัครพรรคฯ นั้น เพราะเห็นว่า ทางพรรคฯมีบุคลากรมีความรู้ ความสามารถพร้อมทิ้งท้ายว่า จะเป็นแรงสนับสนุนที่ดีในการสร้างประสบการณ์ทางการเมืองให้ได้

 

 

ล่าสุดทางด้าน "มาดามเดียร์"  ได้เคลื่อนไหวผ่านทางเแฟนเพจ “เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี” ระบุว่า.... “เดียร์ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ในการแสดงทรรศนะส่วนตัวว่าการสร้างความสามัคคีในการเล่นกีฬาสีนั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะกีฬาสอนให้คนรู้จักเล่นตามกติกา รู้แพ้รู้ชนะ ที่สำคัญคือรู้อภัย แต่เมื่อเทียบกับปัญหาที่ประเทศต้องเผชิญอยู่ทุกวันนี้ จึงขอเลือกใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยการศึกษาข้อมูลเพื่อหาทางออกถึงปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างรอบคอบ น่าจะเหมาะสมกว่าในเวลานี้ค่ะ”

 

 

 อนึ่งก่อนหน้านี้ “พรรคอนาคตใหม่” ได้ออกแถลงการณ์ ขอถอนตัวจากการแข่งกีฬา มิตรระหว่างพรรคการเมือง ในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หรือ New Dem   โดยให้เหตุผลว่า พรรคอนาคตใหม่มีจุดยืนที่ไม่อาจประนีประนอมได้ เรื่องการไม่เอาการสืบทอดอำนาจของ คสช. จึงไม่อาจร่วมกิจกรรมกับพรรค ที่เป็นกลไกสืบทอดอำนาจของ คสช.โดยตรงได้ นอกจากนี้ ยังเกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากสมาชิก และผู้สนับสนุนพรรคจำนวนมาก ถึงความเหมาะสมในการเข้าร่วมกิจกรรมนี้  

 

 

ดังนั้น พรรคอนาคตใหม่จึงจำต้องขอถอนตัวจากกิจกรรมแข่งกีฬาดังกล่าว และขอเรียกร้องให้แต่ละพรรคแสดงจุดยืนทางการเมืองร่วมกันมากกว่าเรื่องกีฬา แต่เป็นการผลักดันให้ คสช.อย่าเลื่อนการเลือกตั้งออกไป และปลดล็อกคำสั่งห้ามชุมนุมตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป และพรรคอนาคตใหม่หวังว่า พรรคการเมืองต่างๆ จะพยายามแสวงหาโอกาสในการสร้างพลังทางการเมืองร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ต่อไป เพื่ออนาคตของประเทศไทยและประชาธิปไตย 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน