มาดามเดียร์ เทียบ..การเมืองก็เหมือนฟุตบอล-แพ้หรือชนะต้องยอมรับในกติกา!

"มาดามเดียร์" เทียบ..การเมืองก็เหมือนฟุตบอล-แพ้หรือชนะต้องยอมรับในกติกา!

Publish 2018-11-22 01:23:00


ทามกลางสปอตไลท์ทางการเมืองที่จับจ้องความเคลื่อนไหวอยู่ขณะนี้  และที่น่าจับตามองขณะนี้เห็นจะไม่พ้น "พรรคพลังประชารัฐ" ภายหลังเปิดรับสมัครสมาชิกเพียงไม่กี่วัน ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีทั้งคน "หน้าเก่า" และ "หน้าใหม่" ไม่ว่าจะเป็น อดีต ส.ส.จากเกือบทุกพรรคการเมืองเก่า รวมถึงบุคคลสาธารณะมากหน้าหลายตา  โดยเฉพาะ”กลุ่นคนรุ่นใหม่” ที่ไม่เคยผ่านงานทางการเมืองมาก่อน  อาทิ นักแสดงหนุ่ม “บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ “

 

หรือ “ วทันยา วงษ์โอภาสี” ที่รู้จักกันอย่างดีในชื่อ “มาดามเดียร์"   อดีตผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี  ตัดสินใจละวางหน้าที่ "กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด และบริษัท สปริงส์นิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด”  ที่ต่างตบเท้าร่วมขอสมัครเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพรรคฯ 
 

ความเคลื่อนไหวเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 21 พ.ย.61 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกพรรค พร้อมสมาชิกพรรค อาทิ มาดามเดียร์ , บ๊วย และคนรุ่นใหม่ของพรรค อีกทั้งนักศึกษาประมาณ 200 คน ร่วมกิจกรรม “คนรุ่นใหม่วาดฝันประเทศไทย” กิจกรรมระดมสมองนักศึกษา มีกลุ่มเป้าหมายคือเยาวชนที่จะใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก

 

นายกอบศักดิ์ ตอบคำถามเกี่ยวกับวิธีการเลือกตั้งที่สุจริต ว่า สังคมไทยซื้อสิทธิ์ขายเสียงเพราะความอ่อนแอของชุมชน จึงต้องทำให้ชุมชนเข้มแข็ง เหมือนอย่างที่มีการกล่าวว่าใน กทม.ไม่ค่อยซื้อสิทธิ์ขายเสียง ต่างจากชนบท เนื่องจากเงิน 5,000 บาทใน กทม.นั้น ไม่ถือว่ามาก ด้วยเหตุนี้จึงต้องทำให้ประชาชนมีรายได้ แก้ไขปัญหาความยากจน

 

 

ตอนหนึ่งนักศึกษาถามว่าพรรค พปชร.จะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ และพรรคจะ ส.ส.ได้กี่คน นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า พี่จะสู้เพื่อน้องๆ ส่วนตัวต้องยอมรับว่ากลัวการเมือง เพราะไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ตัดสินใจเข้ามาทำงานการเมือง เพราะต้องการให้ประเทศมีทางออก ไม่อยากเห็นการชุมนุมประท้วงเหมือนปี 2553 ที่ไม่สามารถเดินทางไปย่านราชประสงค์ได้ ต้องใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุข ทางบ้านต้องมากังวลใจว่าจะปลอดภัยหรือไม่

 

“ส่วนพรรค พปชร.จะชนะการเลือกตั้งหรือไม่  เราจะทำให้ดีที่สุด เพราะพรรค พปชร.มาจากเสียงของประชาชน ที่ไม่ต้องการความขัดแย้ง” นายกอบศักดิ์ กล่าว

 

 นักศึกษาถามด้วยว่าถ้า พปชร.จะชนะเลือกตั้งจะแก้ไขปัญหาฝ่ายที่แพ้เลือกตั้งแล้วออกมาชุมนุมประท้วงอย่างไร นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า พรรคนี้ไม่เคยเป็นศัตรูกับใคร ตอนนี้หมดยุคของความขัดแย้งแล้ว เชื่อว่าประชาชนล้วนเบื่อความขัดแย้ง และเราเป็นทางเลือกที่ 3 ไม่มีความขัดแย้ง

 

 

ด้านน.ส.วทันยา กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ชอบการเมืองด้วยซ้ำ แต่ถ้าอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง เราก็ควรจะลงมือทำ เพื่อที่จะได้รู้ว่ามีปัญหาใดต้องแก้ไขบ้าง ส่วนมั่นใจกับพรรค พปชร.หรือไม่ เราจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด การเมืองก็เหมือนฟุตบอล เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่จะทำให้ดีที่สุด จะได้ไม่กลับมาเสียใจภายหลัง ไม่ว่าแพ้หรือชนะก็จะยอมรับในกติกา

 

ส่วนนายเชรษฐวุฒิ กล่าวว่า การเมืองเป็นเรื่องใกล้ตัวทุกคน ถ้าไม่มั่นใจว่าพรรค พปชร.จะชนะเลือกตั้ง คงไม่สมัครเป็นสมาชิกพรรค เพราะเราต้องดูผู้บริหารของพรรคที่มีผลงาน มีคุณสมบัติที่ดี และฝากน้องๆอย่าให้ใครมาชักนำเราได้ เราจะต้องมาพิจารณาด้วยตัวเอง

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;