พล.อ.ฐิติวัจน์ กระตุก พล.อ.ยศนันท์ แม้มีเสรีภาพในการพูด-แต่ต้องเคารพกัน อย่าสร้างความแตกแยก

"พล.อ.ฐิติวัจน์" กระตุก "พล.อ.ยศนันท์" แม้มีเสรีภาพในการพูด-แต่ต้องเคารพกัน อย่าสร้างความแตกแยก

Publish 2018-11-22 16:01:19"พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก"  รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กระตุก "พล.อ.ยศนันท์" หลังจากไปซบพรรคไทยรักษาชาติ และหันมาโจมตีรัฐบาล คสช. เมื่อ 2 วันก่อนว่า แม้จะมีเสรีภาพในการพูด แต่ก็ต้องเคารพกัน เพราะมาจากเบ้าหลอมเดียวกัน  จะต่างความคิดก็ไม่เป็นไร แต่อย่าสร้างความแตกแยก

 

วันนี้ (22 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก" รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ออกมากล่าวถึงกรณี "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุ "พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ" อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด สมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ เคยอยู่ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา แต่มาด่า คสช. ไม่คิดถึงข้าวแดงแกงร้อนว่า แม้ตนจะมาทำงานการเมืองในนามพรรคชาติพัฒนา ซึ่งพรรคยึดหลัก No problem เพื่อทำการเมืองยุคใหม่ และทำให้เห็นว่าพรรคชาติพัฒนาไม่มีปัญหา หรือเป็นคู่ขัดแย้งกับใคร เน้นให้คนในชาติหันหน้าเข้าหากัน

 แต่วันนี้ เมื่อมีการพูดถึงทหาร ตนจำเป็นต้องขอพูดในนามส่วนตัว ในฐานะที่เป็นทหารเก่า ยกตัวอย่างในยามบ้านเมืองคับขัน ทหารต้องปกป้องผืนแผ่นดินไทย ไม่ว่าชั้นยศใด ก็มีความรับผิดชอบเท่าๆ กัน รวมถึงทหารยึดหลักเคารพรุ่นพี่รุ่นน้อง ไม่ว่าจะอยู่ต่างสถานะต่างหน้าที่ ต่างแนวทาง แยกกันไปอยู่ในที่ๆ ต่างแนวความคิด ก็มีสิทธิเสรีภาพในการพูดภายใต้การเคารพซึ่งกัน และกันเพราะมาจากเบ้าหลอมเดียวกัน

 


 “สำหรับพล.อ.ประวิตร เป็นอดีตผู้บังคับบัญชา เท่าที่ผมรับรู้ ท่านมีความเมตตาทุกคนมาตลอด ใครเดือดร้อนวิ่งไปหา จะกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง พล.อ.ประวิตร ก็มักไม่ปฏิเสธ ขอย้ำว่าจะคิดอย่างไร ทุกคนมีสิทธิในการแสดงความคิดเห็น แต่สำหรับผม ทหารต้องจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่สร้างความแตกแยกหรือทับถมกัน และต้องสำนึกบุญคุณแผ่นดินเกิด” พล.อ.ฐิติวัจน์ ระบุ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน