เดชนัฐวิทย์-ลูกบุญทรง ตัดขาดเพื่อไทยซบพลังประชารัฐ แถมวราเทพ จ่อขน ส.ส.ในกลุ่มตีจากพรรคนายใหญ่ด้วย

"เดชนัฐวิทย์-ลูกบุญทรง" ตัดขาดเพื่อไทยซบ"พลังประชารัฐ" แถม"วราเทพ" จ่อขน ส.ส.ในกลุ่มตีจากพรรคนายใหญ่ด้วย

Publish 2018-11-23 12:19:40


 

สะท้านไปทั้งโกดังข้าว แถมสั่นไหวไปถึง "วังบัวบาน" เมื่อ "นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์" บุตรชาย "นายบุญทรง เตริยาภิรมย์" อดีต รมว.พาณิชย์ สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ต้องหาคดีทุจริตจำนำข้าวจ่อทิ้ง "เพื่อไทย" หันไปซบ"พลังประชารัฐ" แถมอาจพ่วง "วราเทพ รัตนากร" อดีต ส.ส.กำแพงเพชร และ รมต.สำนักนายกฯ สมัยยิ่งลักษณ์ ก็อาจขน ส.ส.ในกลุ่มตีจากหันไปซบ "พลังประชารัฐ" ด้วย 

 

วันนี้ (22 พ.ย.) มีรายงานข่าวยืนยันว่า "นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์" บุตรชายของ"นายบุญทรง เตริยาภิรมย์" อดีต รมว.พาณิชย์ สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ต้องขังจากคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว และการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่เขาร่วมเปิดตัวคนรุ่นใหม่ของพรรคฯ ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา

 รายงานข่าวระบุด้วยว่า "นายเดชนัฐวิทย์" จะเดินทางไปสมัครเป็นสมาชิก "พรรคพลังประชารัฐ" (พปชร.) ในวันพรุ่งนี้ (24 พ.ย.) โดยการหันหลังให้พรรคเพื่อไทยของ "นายเดชนัฐวิทย์" ได้สร้างความฮือฮาให้กับการเมืองพอสมควร เพราะในข้อเท็จจริง "นายบุญทรง" ซึ่งเป็นบิดาของเขาถูกจำคุกจากคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งเป็นนโยบายหลักของพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อปี 2554 และตัวนายบุญทรงเอง ก็มีอาการป่วยด้วยโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อน จำต้องได้รับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ไม่มีอุปกรณ์

 


 นอกจากนี้ รายงานข่าวยังแจ้งว่า "นายวราเทพ รัตนากร" อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ เตรียมจะนำอดีต ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเพื่อไทย มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐทั้งหมด และเตรียมจะมาสมัครสมาชิกพรรคเร็วๆ นี้ โดยได้ยืนยันกับแกนนำพรรคพลังประชารัฐไปแล้ว หลังถูกทาบทามมาโดยตลอด โดยอดีต ส.ส.กำแพงเพชร ของพรรคเพื่อไทยที่นายวราเทพจะพามาได้แก่ นายอนันต์ ผลอำนวย นายปริญญา ฤกษ์หร่าย ตลอดจนนายไผ่ ลิกค์ หรือ ไผ่ วันพอยท์ ที่จะมาลงสมัคร ส.ส.กำแพงเพชร ในนามพรรคพลังประชารัฐ ขณะที่ตัวนายวราเทพเองจะไม่สมัครสมาชิก เพราะมีเรื่องคดีความอยู่

 

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า ความที่ระยะหลัง "นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์" แกนนำกลุ่มวังบัวบาน น้องสาวของนายทักษิณ ถูกลดบทบาทลงอย่างมาก ทำให้นายวราเทพ ซึ่งเป็นสายตรงของวังบัวบานก็ถูกลดบทบาทลงเช่นกัน รวมทั้งตัวเขาเองในช่วงหลัง ก็มักจะเลี่ยงไม่ร่วมกิจกรรม หรือการประชุมพรรคเพื่อไทยมาพักใหญ่แล้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า