สมชัย ว่าที่ปชป.คนใหม่ หากเข้าสู่อำนาจ ลั่น จะแก้กฎหมาย สร้างนิติรัฐ-นิติธรรม

"สมชัย" ว่าที่ปชป.คนใหม่ หากเข้าสู่อำนาจ ลั่น จะแก้กฎหมาย สร้างนิติรัฐ-นิติธรรม

Publish 2018-11-25 11:45:17


      สืบเนื่องจากวานนี้ (24 พฤศจิกายน) "นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร" อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ"กกต" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ใช้ชื่อว่า "สมชัย ศรีสุทธิยากร" ใจความดังนี้ "ขอบคุณน้ำใจไมตรีที่มีจากทุกพรรค มีพรรคการเมือง ๗-๘ พรรคที่ที่ติดต่อทาบทามให้ผมร่วมเป็นสมาชิกพรรค  ทั้งพรรคใหญ่ พรรคกลาง พรรคเล็ก บ้างก็เป็นพรรคเก่า บ้างก็พรรคใหม่ หรือแม้กระทั่งพรรคที่ยังไม่เกิด ทุกพรรคเป็นพรรคสายประชาธิปไตย

 

เพราะหากไม่สนับสนุนประชาธิปไตยคงไม่เดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง ทุกพรรคที่มาคุยล้วนเป็นเพื่อน ทั้งเพื่อมัธยมที่เรียกกูมึงได้อย่างสนิทใจ เพื่อนมหาวิทยาลัย เพื่อนที่เคยทำงานร่วมกัน เพื่อนในสถาบันที่ไปศึกษาอบรมหลักสูตรต่างๆ เราพูดคุยแลกเปลี่ยนด้วยเหตุผลว่าบ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้าอย่างไร เราจะไม่ติดหล่มการเมืองเก่าที่นำพาประเทศไปสู่ความเสียหายได้อย่างไร

 แม้จะใช้เวลาคุยกันไม่มากแต่ก็เป็นสาระ ทุกพรรคให้เกียรติผมเป็นอย่างมาก เมื่อกฎหมาย กำหนดให้ประชาชนคนหนึ่ง สามารถสมัครพรรคการเมืองได้เพียงพรรคเดียว ผมจึงต้องเลือก ผมไม่สามารถเลือกพรรคที่ดีที่สุดในสายตาของทุกคน เพราะเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากแต่ละคนย่อมมีมุมมองค่านิยมที่แตกต่างกัน แต่เลือกอย่างไรให้เป็นผลดีที่สุดต่อประชาชนในสายตามองมุมของผมเองต่างหากที่นำมาสู่การตัดสินใจในขั้นท้ายสุด วันอาทิตย์นี้ ๑๔.๐๐ น. ผมจะเดินไปสมัครสมาชิก พรรคประชาธิปัตย์"

 

 

   ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (25 พฤศจิกายน) "นายสมชัย" ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อแสดงความเคลื่อนไหวทางการเมืองของตนอีกครั้ง ใจความว่า "วันนั้น ท่านเขียนกฎหมาย วันหน้า ผมจะเข้าไปแก้กฎหมาย สร้างนิติรัฐ นิติธรรม ที่แท้ มิใช่เขียนกฎหมายเพื่อคนกลุ่มใด" ในขณะเดียวกัน "นายสมชัย" จะเดินทางร่วมลงสมัครเป็นสมาชิก"พรรคประชาธิปัตย์" ในวันนี้ ...

 

 

 


  อย่างไรก็ตาม กรณีที่ "นายสมชัย" เที่ยวออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นในเชิงลบต่อรัฐฯ คสช.อย่างโน้นอย่างนี้ อยากทราบว่าถ้าตนเกิดชนะการเลือกตั้งขึ้นมาจริงๆ ตนจะทำอย่างที่ลั่นวาจาได้หรือไม่นั้น วอนประชาชนช่วยจับตาดูความเคลื่อน"นายสมชัย" กันดีกว่า ... 
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน