“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” อนาคตใหม่ หรือ อนาคตดับ ? หลังถูกชุดภาพ ร่วมชุมนุม ม็อบแดง 53 จนโดนกระสุนยาง

“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” อนาคตใหม่ หรือ อนาคตดับ ? หลังถูกชุดภาพ ร่วมชุมนุม ม็อบแดง 53 จนโดนกระสุนยาง

Publish 2018-11-25 16:48:13


 “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัววหน้าพรรคอนาคตใหม่ ม้ามืดในสนามการเมือง ที่หลายคนมองข้าม และไม่ให้ราคาเขา ผู้ที่เพิ่งประกาศตัวเล่นการเมือง ใช้เวลาไม่ถึงปี ในสนามการเมือง กับมีคะแนนความนิยมแซง “อภิสิทธ์ เวชชาชีวะ ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รุ่นพี่ในสนาม  ผู้ที่โลดแล่นในสนามนี้กว่ายี่สิบ-สามสิบปี อีกทั้งยังเป็นถึง “อดีตนายกรัฐมนตรี” 

 

ผลสำรวจ “นิด้าโพล" เปิดเผยความคิดเห็นของประชาชน  เรื่อง "ประชาชนอยากได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ตามกฎหมายการเลือกตั้งปัจจุบัน (ครั้งที่ 5)" (ทำการสำรวจระหว่างวันที่  20 – 22 พฤศจิกายน 2561)
พบว่า  อันดับ 1 ร้อยละ 25.16 ระบุว่าเป็น “เจ๊หน่อย” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จากพรรคเพื่อไทย ที่พลิกมาอยู่เหนือ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตกมาอยู่อันดับที่ 2  ร้อยละ 24.0  ที่ได้สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อยู่ขณะนี้  ขณะที่ อันดับ 3 ร้อยละ 14.52 ระบุว่าเป็น "ธนาธร “ ส่วน อันดับ 4 ร้อยละ 11.67 ระบุว่าเป็น "อภิสิทธิ์"

 

 

คะแนนความนิยมของธนาธร เพิ่มขึ้น-เสถียร เป็นลำดับเมื่อพิจารณาจากผลสำรวจ ทั้ง 4 ครั้งที่ผ่านมา นอกเหนือจากกลุ่มเป้าหมายหลัก เป้าหมายสำคัญ  อย่าง “กลุ่มคนรุ่นใหม่”  คือ ผู้ที่มีอายุ 18 ปี ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวนไม่น้อย กว่า5ล้านคน และอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญที่ต้องจับตา คือ กลุ่มมวลชน ที่เคลื่อนไหวในนาม คนเสื้อแดง ล่าสุดโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ ภาพและคลิป

 

 

ที่แสดงให้เห็น ธนาธรได้รวมเป็นหนึ่งในการชุมนมม็อบคนเสื้อแดง ซึ่งเป็นคลิปที่ธนาธรนอนร้องโหยหวนหลังโดนกระสุนยาง บริเวณจุดปะทะ สี่แยกคอกวัว เมื่อวันที่ 10 เม.ย.53 ที่กำลังตกที่เป็นถกเถียงและเกิดมาเป็นคำถามต่อสังคมอยู่ขณะนี้ ว่า ธนาธรไปทำอะไรในพื้นที่ปะทะ..??   

แม้จะไม่ได้คำตอบจากธนาธร แต่ก็พอจะเดาได้ไม่ยาก ว่าธนาธรไปร่วมชุมนุมอย่างแน่นอน และนี่เป็นสิ่งยืนยันได้ว่าธนาธรคือ ธาตุแท้..เนื้อเดียวกันกับ "เสื้อแดง"  ที่ยากจะปฏิเสธได้ แต่ทว่าเมื่อภาพและคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เผยแพร่ออกไปอย่างแพร่หลาย คนเสื้อแดงจำนวนไม่น้อย ก็ได้ออกมาเชิดชู นิยมชมชอบในตัว “ธนาธร” เพิ่มมากขึ้น  ว่าเป็นผู้ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน   ได้อยู่ในเหตุการณ์ ที่แม้แต่”ทักษิณ ชินวัตร”  ศูนย์กลางคนเสื้อแดง ก็ยังทำไม่ได้

 

ผู้ที่ลั่นวาจาเอาไว้ว่า ... "ถ้าเมื่อไหร่ เสียงปืนแตก ทหารยิงประชาชน ผมจะเข้าไปนำพี่น้องเดินเข้ากรุงเทพทันที" 

 

ทั้งนี้ที่น่าจับตา อดีตมวลชนเสื้อแดงจะเทใจ ลงคะแนนเสียงให้กับ”ธนาธร” และ “อนาคตใหม่”เข้ามายึดพื้นที่ในสภาได้มากน้อยเพียงใด แต่สิ่งที่น่าขบคิดสำหรับประชาชนคนไทยโดยทั่วไปว่าจะให้โอกาส บุคคลอยู่ในสมการขัดแย้งสีเสื้อ อย่างธนาธร เปิดตัวชัดเจนว่า ให้สนับสนุนการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง  โดยไม่ได้แสดงท่าทีกังขากับวิธีการ แนวคิด และความรุนแรงที่ไม่ต่างจากอันธพาลหรือไม่ และรวมไปถึงพฤติกรรมเผาบ้านเผาเมืองของผู้ชุมนุมกลุ่มนี้แต่อย่างใด??

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ทำความรู้จัก...ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ!?!ถอดความคิดไพร่หมื่นล้าน เจ้าของคำพูด ไม่ต้องหมอบกราบพระเจ้าองค์ไหน!!!ไม่ต้องสงสัย ไฉนคบคิดนิติราษฏร์?
แกนนำพรรคนิติราษฎร์ .."ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ"ไพร่หมื่นล้าน ท่อน้ำเลี้ยงสื่อล้มเจ้า "ฟ้าเดียวกัน"??    
ก่อนจะเรียกตัวเองว่า "ไพร่".. ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รู้จักคำนี้ดีแค่ไหน??    
ดีเดย์ 15 มี.ค. "ธนาธร ยื่น กกต.จัดตั้งพรรค" (คลิป)    
ธนาธร เปิดตัว พรรคอนาคตใหม่ เมินนายกฯ คนนอก (คลิป)

“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” อนาคตใหม่ หรือ อนาคตดับ ? หลังถูกชุดภาพ ร่วมชุมนุม ม็อบแดง 53 จนโดนกระสุนยาง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

ติดตามข่าวอื่นๆ


;