แกนนำพท.กระหน่ำโจมตีพลังดูด  ทำอุดมการณ์เปลี่ยน พปชร ทษช หรือ พช.??!!!

แกนนำพท.กระหน่ำโจมตีพลังดูด ทำอุดมการณ์เปลี่ยน พปชร ทษช หรือ พช.??!!!

Publish 2018-11-26 12:20:33


Gossipการเมือง วันนี้ ขอเม้าท์ถึงกรณีแกนนำพรรคเพื่อไทยประสานเสียงเล่นงาน โจมตีอดีตสส.ที่แห่ย้ายสังกัดพรรค ซึ่งคงหมายถึงการย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ   เช่น คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขออวยพรให้โชคดี ส่วนคนที่มีอุดมการณ์ก็ร่วมกัน ก็เดินกันต่อไป และเรามั่นใจว่าเราจะชนะการเลือกตั้ง

 

คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

 

 
นาย ภูมิธรรม เวชชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อนยอมรับว่าใจหาย  แต่เมื่อเขาดูดกันแบบนี้ ต้องตั้งรับ ผู้สมัครที่ออกไปส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องคดี เป็นเรื่องที่เราเห็นใจ แต่เมื่อเขาตัดสินใจไปแล้ว ก็ไม่ว่ากัน สุดท้ายผลการเลือกตั้งออกมาอย่างไรเขาต้องยอมรับ

 

ภูมิธรรม เวชชยชัย

 

ด้านร.ตอ.เฉลิม อยู่บำรุง กล่าวว่าแต่ละคนมีภูมิต้านทานไม่เหมือนกัน เคารพในการตัดสินใจ และพบกันในสนามเลือกตั้ง ความถ่องแท้จะปรากฎว่าใครคิดผิดคิดถูก ขอให้ทุกท่านโชคดี

 

 

ขณะที่ นาย พานทองแท้ ชินวัตร บอกว่า พวกย้ายพรรคจะต้องเข็ดหลาบ รวมถึงพวกตีจากที่เห็นแก่อามิสสินจ้าง ขอให้เตรียมตัวที่จะได้ยินคำว่า "มันจบแล้วครับนาย"

 

 จากการรุมกระหน่ำโจมตีการแห่ย้ายพรรคของบรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ ทำให้มองได้ว่าคำพูดเหล่านี้ เจาะจงจะว่าไปยังอดีตสส.ที่ย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ พรรคเดียว หรือไม่  หรือจะโจมตีไปถึงอดีตสส.ที่ย้ายไปสังกัดพรรคไทยรักษาชาติ และ พรรคเพื่อชาติด้วย เพราะล้วนแล้วแต่เป็นบรรดาแกนนำพรรคสำคัญๆทั้งสิ้น ที่ย้าย แห่ไปรวมตัวกันอยู่ใน2พรรคการเมืองนี้ ทั้ง นาย จาตุรนต์ ฉายแสง นาย พิชัย นริพทะพันธุ์ นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ นส.ชยิกา  วงศ์นภาจันทร์  

 

 

นาย จตุพร พรหมพันธุ์ และอดีตสส.อีกจำนวนมากที่จำชื่อกันไม่หวาดไม่ไหว ที่แห่หนีออกจากพรรคเพื่อไทยไปซบพรรคการเมืองอื่น ซึ่งยังไม่นับรวมถึง พรรคเพื่อธรรม อีกจำนวนหนึ่งด้วย

 

 

และหากแกนนำพรรคเพื่อไทยกล่าวโจมตีคนย้ายพรรคทั้งหมดไม่เพียงแค่ พรรคพลังประชารัฐล่ะก็ ก็ย่อมหมายความว่ากลุ่มคนเหล่านี้คือคนที่อุดมการณ์เปลี่ยนหรือไม่ จึงยอมให้พรรคการเมืองอื่นดูดไปได้  บอกได้คำเดียวว่า แรงส์...บรรดาคนย้ายพรรคจะว่ายังไงน๊อออ....
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;