พลังประชารัฐ เผยมียอด 1,300 คนสมัครสมาชิกพรรคฯ เปรยยังไม่ได้คุยหนุน บิ๊กตู่ นั่งนายกฯ ต่อหรือไม่

"พลังประชารัฐ" เผยมียอด 1,300 คนสมัครสมาชิกพรรคฯ เปรยยังไม่ได้คุยหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ต่อหรือไม่

Publish 2018-11-27 12:56:46


 

"นายวิเชียร ชวลิต" นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ  เผยมียอดกว่า 1,300 คนแห่สมัครสมาชิกพรรคฯ ระบุจากนี้จะเร่งตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครทุกคน เปรยทางพรรคฯ ยังไม่ได้คุยกันเรื่องหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ต่อหรือไม่ แต่ยอมรับบิ๊กตู่ มีทั้งจุดเด่น และจุดด้อย 

 

วันนี้ (27พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายวิเชียร ชวลิต" นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐเปิดเผยว่า ตั้งแต่พรรคพลังประชารัฐเปิดรับบุคคลเพื่อเข้าเป็นสมาชิก พรรคจนถึงวันนี้วันที่ 26 พ.ย. มีจำนวนมากกว่า 1300 คน และหลังจากนี้จะเร่งตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครที่มีความประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบเขตเข้าเป็นสมาชิกในลำดับต้นก่อน ซึ่งตัวเลขของผู้สมัครถือว่าเกินการคาดหมาย ทั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะเกิดจากแนวทางของพรรคในการสร้างความสงบสุขให้กับสังคมและประเทศตลอดจนมีเป้าหมายเพื่อขจัดความขัดแย้งจึงทำให้มีอดีตรัฐมนตรีและอดีตส.ส.และนักการเมืองท้องถิ่นรวมถึงผู้สนใจอื่นจำนวนมาก โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยและแกนนำ นปช.

 นายวิเชียร ระบุด้วยว่า ส่วนจำนวนผู้ที่มาสมัคร และประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบเขต ที่มีจำนวนมากและมีความหลากหลาย นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐเปิดเผยว่า ผู้ที่จะได้ลงสมัครนั้นต้องสมัครเป็นผู้ลงสมัครของพรรคก่อน และจะต้องผ่านการสำรวจความนิยมของประชาชนในพื้นที่ประกอบกับการตัดสินใจของกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรค อย่างไรก็ตาม คาดว่าพรรคจะมีคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรค 11 คน ได้ประมาณช่วงต้นเดือนธันวาคม รวมถึงต้องจับตามองการออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ของหัวหน้า รองหัวหน้าเลขาธิการ และโฆษกของพรรคพลังประชารัฐพรรค เพื่อเข้ามาทำงานเต็มตัว ในช่วงที่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มีผลบังคับใช้นี้หรือไม่ 

 


 "ส่วนการจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ให้เป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น ขณะนี้ทางพรรคยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ซึ่งทั้งหมดจะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของเวลาที่เหมาะสม รวมถึงการตัดสินใจของบุคคลที่จะทาบทามด้วยพร้อมกับระบุว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ตอบรับเป็นนายกรัฐมนตรีในนามของพรรค ก็ต้องยอมรับในเงื่อนไขมีทั้งจุดเด่น และจุดด้อย ที่แม้ประชาชนจะรู้จัก พล.อ.ประยุทธ์เป็นอย่างดี แต่ก็ไม่สามารถจะช่วยพรรคหาเสียงได้" นายวิเชียร ระบุ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า