รวบ ไอ้หรั่ง เทวรัตน์ ลูกน้องเก่าเสธแดง-มือยิงเอ็ม 79 ปี 53  รัดคอสาวโอเกะจนดับ-เหตุหึงหวง พบคดีเก่ายาวเป็นหางว่าว

รวบ "ไอ้หรั่ง เทวรัตน์" ลูกน้องเก่าเสธแดง-มือยิงเอ็ม 79 ปี 53  รัดคอสาวโอเกะจนดับ-เหตุหึงหวง พบคดีเก่ายาวเป็นหางว่าว

Publish 2018-11-30 12:46:28

กองปราบรวบ "สุรชัย หรือไอ้หรั่ง เทวรัตน์" ลูกน้องเก่าเสธแดง-มือยิงเอ็ม 79 ปี 53 ช่วงแดงชุมนุม รัดคอสาวคาราโอเกะที่อยู่กินด้วยจนดับ เหตุหึงหวง ก่อนจะเขียนจดหมายฝากคำขอโทษวางไว้หน้าอกผู้ตาย พบประวัติอาชญากรรมยาวเหยียด

 

 

 วันนี้ (30 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.วิวัฒน์  จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก พ.ต.ท.ภูมิทัศ ปิติจิระนน .พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.3 บก.ป. ร่วมกันจับกุมตัว นายสุรชัย หรือหรั่ง หรือรัก เทวรัตน์  อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ม. 2 ต.ร่อนทอง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ 315/2561 ลงวันที่ 25 พ.ย.2561 โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ กระท่อมสวนยางพาราแห่งหนึ่ง  ม.9 ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา

 

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 22 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา นายสุรชัย ผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุใช้กำลังและถังแก๊สทุบตีทำร้ายร่างกาย น.ส.แววดาว ภูวงศ์  อายุ 23 ปี ชาว จ.ขอนแก่นแฟนสาว ก่อนใช้สายยางถังแก๊สรัดคอจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ก่อนจะเขียนจดหมายฝากคำขอโทษวางไว้หน้าอกผู้ตาย แล้วหลบหนีไป  โดยจากแนวทางสืบสวนทราบว่าฉนวนเหตุมาจากปมความหึงหวง เนื่องจากผู้ตายเป็นพนักงานร้านเมืองแก้วคาราโอเกะ มักมีชายหนุ่มมาติดพันหลายคนจนทำให้มักมีมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงหลายครั้ง โดยเหตุเกิดภายในห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ท้องที่ความรับผิดชอบ สภ.จอหอ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ กก.3 บก.ป. ได้สืบทราบว่าภายหลังก่อเหตุนายสุรชัย ได้หลบหนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมสวนยางของญาติ ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

ทั้งนี้ ตามประวัติส่วนตัว"นายสุรชัย" เคยเป็นลูกน้องคนสนิทระดับมือขวาของ "พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล" หรือ "เสธ.แดง" ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว ในเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองของคนเสื้อแดง เพื่อต่อต้านรัฐบาล "นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" เมื่อปี 2553 และมักจะอยู่ข้างการ เสธ.แดง ตลอดเวลา โดยช่วงที่ เสธ.แดงถูกยิงก่อนจะเสียชีวิตนายสุรชัยยังเป็นคนอุ้มร่าง เสธ.แดงไปส่งโรงพยาบาล


ขณะที่ประวัติในทางคดี "นายสุรชัย" เคยก่อคดีก่อการร้าย และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และคดีอาญาหลายคดี เนื่องจากมีนิสัยก้าวร้าว นิยมความรุนแรง ซึ่งคดีทั้งหมดล้วนอยู่ระหว่างการหลบหนี  โดยคดีหลัก ๆ ได้แก่ เมื่อปี 2552 ได้ก่อคดี ทำร้ายผู้อื่นและบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ ตามหมายจับศาลจังหวัดนางรอง สภ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ คดีนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี 

 


ต่อมาในปี พ.ศ.2553 ช่วงม็อบเสื้อแดงชุมนุม นายสุรชัย ได้ก่อเหตุใช้ปืน เอ็ม 79 ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี บริเวณแยกศาลาแดง ทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตจำนวน 2 นาย  จนถูกออกหมายจับโดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ ตามหมายจับศาลอาญา จำนวน 2 คดี ประกอบด้วย คดี “ก่อการร้าย และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” กับ คดี “ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีและใช้เครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนจะอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครอง กระทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้บุคคลอื่นได้รับอันตรายสาหัสและมีผู้ถึงแก่ความตาย” ซึ่งทั้ง 2 คดีนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี กระทั่งถัดมาในปี 2560 นายสุรชัย ยังได้หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาในคดีพยายามฆ่าโดยไตร่ตรอง ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา อีกด้วย ก่อนจะมาก่อเหตุล่าสุด และถูกรวบตัวดังกล่าว

 

โดยนายสรุชัย ให้การรับสารภาพกับตำรวจหลักถูกรวบว่า ก่อนหน้านี้ระหว่างที่ตนกำลังหลบหนีคดีตามหมายจับค้างเก่าอยู่นั้นได้มาพบเจอกับ น.ส.แววดาว ซึ่งทำงานเป็นพนักงานร้านคาราโอเกะ ก่อนจะคบหาและอยู่กินกันแบบสามีภรรยามาได้ประมาณ 6 เดือน กระทั่งช่วงหลังตนจับได้ว่า น.ส.แววดาว มีชายหนุ่มมาติดพันและพยายามตีตัวออกห่างจากตน  ด้วยความหึงหวงจึงทำให้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงขึ้น ก่อนที่ตนจะบันดาลโทสะพลั้งมือก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังจากก่อเหตุตนก็สำนึกผิดต่อสิ่งที่ทำและได้เขียนข้อความข้อโทษลงบนกระดานฟิวเจอร์บอร์ดแล้วนำไปวางไว้บนหน้าอกของ น.ส.แววดาว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จอหอ รับตัวไปดำเนินกคดีต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน