บิ๊กตู่ ยันแบ่งเขตเลือกตั้งหน้าที่ กกต. ซัดนักการเมืองโวย จ้องจะเอาแต่แบบเดิมให้ได้

"บิ๊กตู่" ยันแบ่งเขตเลือกตั้งหน้าที่ กกต. ซัดนักการเมืองโวย "จ้องจะเอาแต่แบบเดิมให้ได้"

Publish 2018-11-30 19:07:32


"บิ๊กตู่" ยันแบ่งเขตเลือกตั้งหน้าที่ กกต. ซัดนักการเมืองโวย "จ้องจะเอาแต่แบบเดิมให้ได้"

 

วันนี้ (30 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.15 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 5/2561 โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ชื่อ "สภาพัฒน์"

 
โดยนายกฯ กล่าวช่วงหนึ่งว่า หลายอย่างวันนี้ยังมีปัญหา ตนกลับมาก็ไม่ได้พัก ไม่ได้ไปเที่ยวไหน ตามจี้ตูดถามกันทุกเรื่อง ตนจึงต้องพูดในทุกเรื่อง ถ้าฟังตนบ่นก็อย่าเพิ่งเบื่อกัน เพราะตนจะบ่นเป็นครั้งสุดท้ายจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ ที่ผ่านมารัฐบาลอื่นไม่ทำอะไร เพราะกลัวเสียคะแนนเสียง อย่างเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

             
 “สื่อข้างนอกก็ถามกันอย่างเดียว เรื่องการแบ่งเขต จะตายห่ากันให้หมดหรืออย่างไร ก็ไม่รู้กับไอ้เรื่องซังกะบ๊วยพวกนี้ ก็ว่ากันไปตามกติกาจะผิดหรือถูกผมไม่รู้ กติกาว่าอย่างไรก็ว่าอย่างนั้น ผมจะไปรู้อะไร นายกฯ จะรู้เรื่องการแบ่งเขตหรือไม่เกี่ยวหรอก ใครได้ใครเสียก็ว่าไป วันนี้เขาแบ่งด้วยอะไร เขาแบ่งด้วยประชากรที่เพิ่มขึ้นกับเรื่องของพื้นที่ วันนี้เปลี่ยนไปเท่าไหร่แล้ว 4-5 ปี กูจะเอาแบบเดิมตลอด ติดพื้นที่แบบเดิมตลอด ไม่ว่าจะปรับอย่างไร ตั้งอย่างไร แก้อย่างไร ถ้าคนไม่เลือกเลยพรรคไหนก็ไม่ได้ทั้งนั้น ก็แล้วแต่โชคชะตาก็แล้วกัน ประเทศไทยไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว เหลือแต่คนในห้องนี้คงเข้าใจผมนะ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


นอกจากนี้ "พล.อ.ประยุทธ์" ยังกล่าวบางช่วงถึงเรื่องการศึกษาที่กำลังเป้นประเด็นอยู่ในขณะนี้ว่า ขอร้องอย่าพูดอะไรที่เป็นความขัดแย้ง ถ้าคนของเราไปพูดทำให้เกิดความขัดแย้งใช้ไม่ได้ เรื่องปัญหาการศึกษาไปพูดทำไมข้างนอกให้มาบอกรัฐบาล ไปพูดทำไมในเมื่อตัวเองทำงานอยู่กับรัฐบาล ไปพูดเอาดีเข้าตัวอยู่ข้างนอก ผมไม่อยากเอ่ยชื่อ ถ้าลำบากที่ทำงานกับผมก็ไม่ต้องทำ จะได้หาคนอื่นมาทำแทน อยู่มา 4 ปีพูดสวนทางอยู่ได้ ก็น่ารำคาญเหมือนกัน”

              นายกฯ ยังระบุด้วยว่า วันนี้เราต้องรับผิดชอบร่วมกัน เพราะประเทศไทยเป็นของประชาชนและของเราทุกคน ข้าราชการจึงต้องเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ใครอยากเสนออะไรก็บอกได้ ตนคิดว่าทุกคนดีกับตนอยู่แล้ว ทุกเรื่องอยู่ที่นายกฯ และอำนาจก็อยู่ที่นายกฯ จึงต้องกลั่นกรองมีแผนงาน คิดและตัดสินใจ ไม่ใช่อะไรก็ไม่รู้เรื่องรู้ราวเซ็นเอกสารอย่างไร ไม่ได้เซ็นง่ายขนาดนั้น ดังนั้นนายกฯ คนต่อไปอาจจะไม่ใช่ตนก็ได้ ต้องใช้อำนาจนายกฯ ให้ถูกต้อง

              

พร้อมกันนี้ นายกฯ ยังกล่าวถึงการเดินทางเยือนเยอรมนีที่ผ่านมาว่า ช่วงแรกนายกฯเยอรมนีเขาก็มีท่าทีแข็งกร้าว แต่หลังๆก็มีท่าทีที่อ่อนลง ตนไม่ยอมเป็นเบี้ยล่างเขาอยู่แล้ว ตนพูดเรื่องประเทศไทยไปเยอะ ตอนหลังนางอังเกลา แมร์เคล ก็เป็นเพื่อนกัน เขาก็รับตนได้ในแบบบ้าๆบอๆของตน ซึ่งเขาได้ถามตนว่า การเป็นทหารกับนายกฯต่างกันหรือไม่ ตนตอบไปว่า เป็นนายกฯก็เหนื่อยเหมือนกันเพราะปัญหามีเยอะ สรุปว่าเขาเข้าใจและยินดีที่เรามีการเลือกตั้ง แต่พอตนกลับมาที่ประเทศก็ถูกสื่อถามว่า เยอรมนีถามรุกไล่เรื่องการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.62 หรือไม่ ทำไมไม่ถามว่ามีว่าข้อตกลงอะไรที่ทำกับเยอรมันบ้าง สื่อถามไม่สร้างสรรค์ ตนไม่ได้รังเกียจแต่รำคาญ ซึ่งตนต้องขอโทษที่บ่นในวันนี้ แต่มีอะไรต้องพูดหมดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน