ตำรวจอุดรฯอนุญาตเสื้อแดงนัดรวมตัวห้ามเลื่อนลต.!อานนท์ได้ทีปลุกมาเยอะๆศาลากลางหนองกุง

ตำรวจอุดรฯอนุญาตเสื้อแดงนัดรวมตัวห้ามเลื่อนลต.!อานนท์ได้ทีปลุกมาเยอะๆศาลากลางหนองกุง

Publish 2018-12-08 17:43:41


จากกรณีนายอานนท์ แสนน่าน ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดงอุดรธานี ได้โพสต์ข้อความสัญญาณมาแล้วให้สมาชิกหมู่บ้านเสื้อแดงเตรียมพร้อมโดยระบุให้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย และพรรคไทยรักษาชาติ ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ซึ่งในข้อความของอานนท์น่าสังเกตว่าไม่ได้พูดถึงพรรคเพื่อชาติ ที่นายจตุพร พรหมพันธ์ ให้การสนับสนุน ทั้งยังมีการนัดหมายสมาชิกหมู่บ้านคนเสื้อแดงในวันรัฐธรรมนูญที่จะถึงนี้ด้วย 

 

“10 ธันวาคม 2561 นี้เราจะมีการประกาศจุดยืนและเรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ไม่ให้มีการเลื่อนเลือกตั้งอย่างเด็ดขาด โดยจะมีการรวมตัวกันแสดงการเรียกร้องเชิงสัญลักษณ์ ณ หมู่บ้านเพื่อประชาธิปไตย บ้านทุ่งใหญ่ ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป จึงอยากให้สมาชิกที่ใกล้เคียงมาพร้อมกัน โดยทาง นายอฤเดช แพงอะมะ ส.อบจ.อุดรธานี เขต อ.ทุ่งฝน จะคอยต้อนรับสมาชิก "ทุกคนมาด้วยใจ ไม่มีการจ้าง มาแสดงพลังผู้รักประชาธิปไตย" ให้ฝ่ายเผด็จการได้เห็นกันว่า "สัญญาณมาแล้ว เราพร้อมขับเคลื่อนและเดินหน้าต่อไป”

 

 

  

ล่าสุดวันนี้(8ธ.ค.) นายอานนท์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊ก อานนท์ แสนน่าน ถึงความคืบหน้าในการเดินทางไปยื่นหนังสือขออนุญาตต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงการนัดประกาศจุดยืนดังกล่าวว่า

 

ทำหนังสือขอต่อทางตำรวจ

#วันรัฐธรรมนูญ 10 ธันวาคม 2561

#เชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ผู้รักประชาธิปไตย

 

 

วันนี้(8 ธันวาคม 2561) เวลา 11.00 น. ณ สถานีตำรวจภูธรทุ่งฝน อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ทาง นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเพื่อประชาธิปไตย แห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเพื่อประชาธิปไตย ภาคอีสาน นายองอาจ วิเศษ ประธานกลุ่มผู้รักประชาธิปไตยไทย นายศักดิ์ชาย พรหมโท ประธานผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย (ผรท.) แห่งประเทศไทย และ นายอฤเดช แพงอะมะ ประธานคนอีสานปกป้องประชาธิปไตย

 

 

เดินทางมาพบ พ.ต.อ.จักรทิพย์ กูลพฤกษี ผกก.สภ.ทุ่งฝน อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี เพื่อยื่นหนังสือขออนุญาตทำกิจกรรมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย และเรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ 2562 ห้ามเลื่อนการเลือกตั้ง หลังจากการประชุม 5 สาย ของ คสช.ยังไม่มีการปลดล็อคให้ประชาชนได้ทำกิจกรรมกัน เพื่อให้งานวันที่ 10 ธันวาคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ ศาลากลางบ้านหนองกุง ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ไม่สะดุดหรือถูกทางราชการห้ามจัดกิจกรรม จำเป็นที่ทางเราต้องทำหนังสือขออนุญาตต่อทาง ผกก.ดังกล่าว และทาง มทบ.24 อุดรธานี แจ้งมาว่าเป็นอำนาจของ ผกก.ที่จะอนุญาตได้

 

 

หลังจากนั้นทาง พ.ต.อ.จักรทิพย์ กูลพฤกษี ผกก.สภ.ทุ่งฝน ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.ณรงรัชช์ กาลวิบูลย์ ร้อยเวรฯ ให้มารับหนังสือและลงบันทึกประจำวันเอาไว้ พร้อมกับแจ้งว่า วันที่ 10 ธันวาคม 2561 ดังกล่าวนี้จะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปรักษาความสงบ พร้อมกับดูแลความปลอดภัยดังกล่าวด้วย

 

"...จึงอยากจะเรียนเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ผู้รักในประชาธิปไตย มาร่วมกิจกรรม "วันรัฐธรรมนูญ 10 ธันวาคม" จำนวนมากๆ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ณ ศาลากลางบ้านหนองกุง ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี..."

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อานนท์ แสนน่านติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน