บิ๊กตู่ ลุยหนองคาย ประชุมเศรษฐกิจอีสานตอนบน1 หยอกเด็กที่มารับ หน้าลุงเหมือนในทีวีมั้ย-จำหน้าลุงไว้นะ

"บิ๊กตู่" ลุยหนองคาย "ประชุมเศรษฐกิจอีสานตอนบน1" หยอกเด็กที่มารับ "หน้าลุงเหมือนในทีวีมั้ย-จำหน้าลุงไว้นะ"

Publish 2018-12-13 12:59:55


"บิ๊กตู่" ลุยหนองคาย "ประชุมเศรษฐกิจอีสานตอนบน 1" หยอกเด็กที่มาต้อนรับ "หน้าลุงเหมือนในโทรทัศน์หรือไม่-จำหน้าลุงไว้นะ"

 

วันนี้ (13 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมบรรยากาศการลงพื้นที่ ครม. สัญจร ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ตำบลหนองกอมเกาะ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 (บึงกาฬ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี) โดยมีคณะจารย์ นักเรียน นักศึกษาให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรี ได้ทักทายพร้อมกล่าวว่า วันนี้โลกเปลี่ยนดังนั้นทุกคนต้องรู้ให้เท่าทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไปด้วย จึงขอฝากทางมหาวิทยาลัยด้วย 

 
พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังสอบถามนักศึกษาว่าเรียนคณะอะไรกันบ้าง พร้อมระบุว่า หากอยากเป็นครู ก็ถือว่าดีแล้วจะได้ประสิทธิประศาสตร์วิชาความรู้ให้คนทั่วไป พร้อมกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า หน้าลุงเหมือนในโทรทัศน์หรือไม่ จำหน้าลุงไว้นะ


อย่างไรก็ดี เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เดือนหน้าจะมีการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรนอกสถานที่ในจังหวัดใด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆว่า ยังไม่รู้เหมือนกัน 

 

 จากนั้นในเวลา 10.30 น.  นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 9/2561 ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารเรียนรวมและปฏิบัติการ 1  มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ตำบลหนองกอมเกาะ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย
 

 

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า ในช่วงเช้าก่อนเดินทางมาร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ได้บันทึกเทปรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ที่โรงแรมอมันตา เนื่องจากในวันนี้และวันพรุ่งนี้ (14 ธ.ค.) นายกรัฐมนตรีมีภารกิจประชุมร่วมคณะรัฐมนตรีไทย-ลาว

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;