ทำไมผู้อ้างตัวเป็นนัก ปชต.-เคารพผู้อื่น อย่างเอกชัย จึงมักเสียดเย้ยอริการเมืองเสมอๆ กระทั่งความตายก็ยังไม่เว้น-ทำไม?

ทำไม"ผู้อ้างตัวเป็นนัก ปชต.-เคารพผู้อื่น" อย่าง"เอกชัย" จึงมักเสียดเย้ยอริการเมืองเสมอๆ กระทั่งความตายก็ยังไม่เว้น-ทำไม?

Publish 2018-12-15 15:53:46


ทำไม"ผู้อ้างตัวเป็นนัก ปชต.-เคารพผู้อื่น" อย่าง"เอกชัย" จึงมักเสียดเย้ยอริการเมืองเสมอๆ...ไม่เว้นกระทั่งความตายของผู้อื่น-ทำไม? 

 

ใย "ผู้อ้างตัวเป็นนักประชาธิปไตย" และ "เคารพสิทธิผู้อื่น" อย่าง "เอกชัย หงส์กังวาน" จึงมักออกมาเสียดเย้ยขั้วตรงข้ามทางการเมือง ทั้งตัวกองทัพ และรัฐบาล ทหาร คสช. อยู่เสมอ ๆ ทั้งที่เรื่องบางเรื่องควรละเว้นบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของ "ความตาย" และ "การสูญเสีย" ยังไงก็ควรยั้ง ๆ เอาไว้ อย่างน้อยก็เป็นการ "เคารพสิทธิของผู้ที่จากไป" 

 

แต่แปลกดูเหมือน "ผู้ที่เชิดชูความเป็นมนุษย์" และ "ใฝ่หาสิทธิมนุษยชน" ทุกลมหายใจอย่าง "เอกชัย" กลับไม่นำพาในสิ่งเหล่านั้น ล่าสุดวานนี้ เขาบุกไปที่ "กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11" พร้อมโพสต์ภาพตัวเอง และข้อความว่า "ทหารอุ้มกลุ่มสหพันธรัฐเข้าค่าย เก่งกับคนที่ไม่มีทางสู้ เอาปลาเต็กเล้งมาฝากทหาร เพื่อเห็นทหารไทยเก่งเฉพาะคนไม่มีทางสู้ ให้สู้จริงไม่ได้หรอก แค่ปลาเต็กเล้งแทงคอยังตายเลย"

 

การลงทุนไปที่หน้า มณฑลทหารบกที่ 11 พร้อมข้อความเสียดเย้ยกองทัพของนายเอกชัย เป็นผลสืบเนื่องมาจาก การที่ "จ.ท.เกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ" นักเรียนหลักสูตรรบพิเศษ นาวิกโยธิน สังกัด พัน.ส.พล.นย. ประสบอุบัติเหตุถูก "ปลาเต็กเล้ง" พุ่งชนที่บริเวณไหปลาร้า ในระหว่างการฝึก กลางทะเลลึกพื้นที่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด เมื่อกลางดึกวันที่ 11 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา กระทั่ง "จ.ท.เกรียงศักดิ์" ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการเสียเลือดมาก


เมื่อทหารซึ่้งเปรียบได้กับ "อริทางการเมือง" ของเอกชัยประสบอุบัตเหตุกระทั่งเกิดการสูญเสีย เอกชัยจึงไม่รอช้าที่จะลงมือเสียดเย้ยในเรื่องดังกล่าว โดยเขาเชื่อมโยงไปที่ประเด็นที่ "กองทัพควบคุมตัวกลุ่มสหพันธรัฐ (ไท)" ที่ออกมาเคลื่อนไหวตามคำปลุกปั่นของ "แดงหมิ่นข้ามโขง" บางคนเมื่อวันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหากพิจารณาจากสิ่งที่เขาโพสต์ที่ว่า  "ทหารอุ้มกลุ่มสหพันธรัฐเข้าค่าย เก่งกับคนที่ไม่มีทางสู้ เอาปลาเต็กเล้งมาฝากทหารฯ" จะยิ่งเห็นร่องรอยความคิดของเขาชัด

 

จริงอยู่ เมื่อเป็นขั้วตรงข้ามกัน การออกมาจิกตีอริทุกครั้งที่มีโอกาสย่อมไม่ใช่เรื่องแปลกนัก แต่ทว่าท่วงทำนองที่ไม่เลือกโอกาส ไม่เลือกประเด็นของเอกชัย โดยเฉพาะเล่นกับความตายและความสูญเสียของผู้อื่น เพื่อสนองตัณหาทางการเมืองของตน...ดูจะทำให้เอกชัย...ควรจะถูกตั้งคำถามเช่นกัน เพราะนั่นจะต่างอะไรกับ...การเหยียบย่ำผู้อื่นขึ้นไปชูธง "ความเสมอภาค" ตามที่ปากเขาพร่ำพูดอยู่เนือง ๆ 

 

 พฤติการณ์ไม่เคารพผู้อื่นของเอกชัย ทำให้เพื่อนทหารของ "จท.เกรียงศักดิ์" ถึงกับอดรนทนไม่ไหว ต้องโพสต์เฟซบุ๊กผ่ายบัญชี "Champ All Scale" ถามถึงการให้เกียรติ และเคารพผู้อื่นของเอกชัย ด้วยข้อความว่า 

 

"อะไรกับเพื่อนกูครับ มึงไม่ให้เกียรติเพื่อนกูและครอบครัวเพื่อนกูไม่พอ มึงยังทำตัวเป็นเหมือนเด็กเอามาเป็นเรื่องเพื่อนกูมาล้อเล่น มันสมควรมั้ย #จะอัคติอะไรกันนักหนากับทหาร

 

#ไปแมร่งก็ไปผิดหน่วย #สมควรแระที่เป็น.. #ไปทำไมราบ11เอามาฝากหน้าที่ นย.สิเพื่อนกุพร้อมรับ เอกชัย หงส์กังวาน #ช่วยกันแชร์ได้ครับในเมื่อไม่ให้เกียรติมึงก็ไม่สมควรที่จะมีจุดยืนในสังคม"


ถ้อยคำที่อดรนทนไม่ได้ของเพื่อนทหารของ "จท.เกรียงศักดิ์" ย่อมสะท้อนชัดถึงพฤติการณ์นายเอกชัย...ในลักษณะปาก "เชิดชูความเป็นมนุษย์" แต่การกระทำล้วนตรงข้าม ได้เป็นอย่างดี และหากมองอย่างพินิจ...จะพบนายเอกชัยนั้น...ไม่ใช่กระทำในลักษณะนี้เป็นครั้งแรก...หลายต่อหลายครั้งเขาถูกจับได้ว่า...อุดมการณ์ที่อ้างว่ามีอย่างสูงส่งนั้น...ล้วนกลวงเปล่า....ครั้งนี้ก็เช่นกัน...เขาจิกตีกองทัพ...โดยไม่คำนึงถึง "คนตาย" ทั้งที่โดยส่วนตัวก็...ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;