พปชร. ลุยเมืองตรัง เผยเร็วๆนี้ จะมีโครงการดูแลผู้สูงอายุติดเตียง พร้อมสานโครงการต่อไป

"พปชร." ลุยเมืองตรัง เผยเร็วๆนี้ จะมีโครงการดูแลผู้สูงอายุติดเตียง พร้อมสานโครงการต่อไป

Publish 2018-12-17 12:13:51     สืบเนื่องจากวานนี้ (16 ธันวาคม) ที่จังหวัดตรัง "นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล" โฆษก"พรรคพลังประชารัฐ" ลงพื้นที่จังหวัดตรังรวมกับ "นายทวี สุระบาล" "นายนิพันธ์ ศิริธร" "น.พ.วิโรจน์ ทิงโอเอี่ยม" และ "นายดิษฐ์ธนิน ภาคย์อิธณน์" พบประชาชนที่วังนกน้ำ ตำบลเขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนกว่า "หนึ่งพันคน" ซึ่งแสดงความสนใจในหลายๆประเด็นโดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยว การขนส่ง ยางพารา และ สวัสดิการแห่งรัฐฯ

 


  

 

        ทั้งนี้ "นายกอบศักดิ์" เปิดเผยว่า "ภาคใต้มีแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเสียงจำนวนมากมาย ทั้งยังมีเมืองท่องเที่ยวรองที่รัฐบาลพัฒนาไประดับหนึ่งแล้ว เชื่อว่าในอนาคต หลายชุมชนโดยเฉพาะในจ.ตรัง จะสามารถพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวศักยภาพ ที่สร้างรายได้ให้กับคนใต้และประเทศ"    นอกจากนี้ "นายกอบศักดิ์" ยังกล่าวอีกว่า "จากการหารือกับประชาชนเห็นว่าการเชื่อมต่อทางการบินและถนนนั้นมีความสำคัญ จ.ตรังเองก็มีโอกาสจากการที่สนามบินที่จะเริ่มขยายในปีหน้า ตลอดจนการเชื่อมต่อถนนเพิ่มเติม ที่ต่อยอดได้จากโครงการ "Thailand Riviera" และ "SEC" ซึ่งกำลังดำเนินการในรัฐบาลปัจจุบัน  อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวสวนยาง การสร้างถนนโดยใช้น้ำยางสดมาทำถนนผสมดินซีเมนต์ ก็จะสามารถช่วยเรื่องราคายางด้วย โดยรัฐบาลได้อนุมัติถนนผสมน้ำยางสด 1 กิโลเมตร ต่อ 1 หมู่บ้าน สำหรับ 80,000 หมู่บ้านทั่วไทย รวม 80,000 กิโลเมตรทั่วไทย จะใช้น้ำยางสด 1.4 ล้านตัน โดยต่อไปทุกอบต.จะสามารถใช้งบในการสร้างถนนผสมยางพาราได้"

 

 

 

 

      อย่างไรก็ดี สำหรับโครงการดูแลผู้สูงอายุ เร็วๆ นี้จะมีโครงการอบรมนักบริบาลชุมชนดูแลผู้สูงอายุติดเตียงในพื้นที่ต่างๆ ให้รับการดูแลที่เหมาะสม รองรับการเข้าสู้สังคมผู้สูงอายุต่อไป และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะเป็นเครื่องมือสำคัญในการดูแลพี่น้องประชาชนที่มีรายได้น้อย "พรรคพลังประชารัฐ" จะเดินหน้าและขยายผลโครงการต่อ "โฆษกพรรคพลังประชารัฐ" ระบุ

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน