เจ๊หน่อยขอคนใต้ใช้เพื่อไทยลองสักครั้งแล้วจะติดใจ ทำนึกถึงทักษิณพูดใครเลือกจะดูแลพิเศษ

เจ๊หน่อยขอคนใต้ใช้เพื่อไทยลองสักครั้งแล้วจะติดใจ ทำนึกถึงทักษิณพูดใครเลือกจะดูแลพิเศษ

Publish 2018-12-17 15:54:36


จากกรณีที่วันนี้(17ธ.ค.) พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) พร้อมด้วยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค  รวมทั้งนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคใต้ และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ร่วมพิธีทำบุญเปิดอาคารสำนักงานสาขาพรรคลำดับที่ 4 (ภาคใต้)โดยมีการสักการะอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย 

 

ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เปิดเผยด้วยว่า เปิดสาขาพรรคที่นี่ เพราะเพื่อไทยถือว่าภูเก็ตเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ เพราะสิ่งที่ต้องเร่งเป็นอันดับแรกคือการฟื้นฟูและหยุดวิกฤติเศรษฐกิจทุกระดับชั้น และจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่ทำรายได้ให้กับประเทศจากการท่องเที่ยว จากนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 10 ล้านคนต่อปี เป็นเมืองที่มีความสำคัญระดับโลก มีธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่งดงาม รวมถึงคนในพื้นที่มีศักยภาพ

 

 

  

“ภูเก็ตตั้งแต่ช่วงเรือล่มนั้นมีปัญหามากทำให้นักท่องเที่ยวลดลงไปเกือบ 50% ทั้งที่ช่วงนี้เป็นหน้าไฮน์ซีซั่น เราเชื่อว่าเราสามารถแก้ไขปัญหาให้พี่น้องชาวภูเก็ตได้ โดยการแก้ปัญหาการท่องเที่ยวมีอยู่ 3 ประเด็น คือความไม่มั่นใจจากเหตุการณ์เรือล่ม ซึ่งเรามีประสบการณ์เรื่องของการกู้ภัยและการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเพราะเราเคยบริหารและจัดการกับเหตุการณ์สึนามิมาแล้ว เราทำระบบกู้ภัยที่นานาชาติให้ความมั่นใจ พร้อมเร่งฟื้นฟูเรื่องของความปลอดภัย และการเตือนภัยทำให้ฤดูกาลท่องเที่ยวถัดไปหรือภายในไม่ถึงปีการท่องเที่ยวฟื้นขึ้นมาได้

 

 

เราจะสานต่อนโยบายที่เราเคยทำคือการยกเลิกวีซ่าระหว่างไทยกับจีน และ 3.ปัญหาของภูเก็ตคือเรื่องของการจราจรดังนั้นเราจะเดินหน้า เพราะเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตของชาวภูเก็ตอย่างมาก นอกจากนี้ยังจะมีระบบรางจากสะพานสารสินมาสู่เมืองต้องมี

 

วันนี้เราตั้งใจ เราไม่ได้ตั้งใจเพียงแค่ส่งผู้สมัครอย่างเดียว แต่เราต้องการที่จะมาทำงาน มารับใช้คนภูเก็ตและพี่น้องชาวใต้ ขอให้ท่านลองใช้พรรคเพื่อไทยดู เพราะชาวใต้ยังไม่เคยใช้พรรคเพื่อไทยเลย ใช้แล้วท่านจะติดใจเหมือนภาคอีสานและภาคเหนือที่ใช้พรรคเพื่อไทย ลองดูสักครั้งนะคะ” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อได้ฟังคำพูดของคุณหญิงสุดารัตน์ ทำให้สังคมและคอการเมืองย้อนความไปถึงเมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2548 พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี (ยศและตำแหน่งในขณะนั้น) กล่าวระหว่างเป็นประธานมอบหนังสือแสดงสิทธิสัญญาเช่าที่ราชพัสดุให้กับประชาชนตามโครงการรัฐเอื้อราษฎร์ ที่หอประชุมโรงเรียนบรรพตพิทยาคม อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ โดยมีเนื้อหาช่วงหนึ่งระบุว่า

 

“ผมตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม จังหวัดไหนมอบความไว้วางใจให้เราต้องดูแลเป็นพิเศษ แต่เราต้องดูแลคนทั้งประเทศด้วย แต่เวลาจำกัด ต้องเอาเวลาไปจังหวัดที่เราได้รับความไว้วางใจมากเป็นพิเศษ จังหวัดที่ไว้วางใจเราน้อยต้องเอาไว้ทีหลัง ไม่ใช่ไม่ไป คิวต้องเรียงอย่างนี้ ผมเป็นคนพูดตรงไปตรงมา เปิดเผย สื่อมวลชนอยู่ต้องเปิดเผย ไม่มีความลับสำหรับผม วันนี้คิดกับประชาชนอย่างไร ก็อยากเห็นคนทั้งประเทศไม่ว่าอยู่ที่ไหน เลือกหรือไม่เลือกผม ก็อยากให้ทุกคนหายจน แต่เนื่องจากเวลาจำกัดก็ต้องไล่ลำดับกันไป แต่เจ้าหน้าที่ก็ทำเหมือนกันหมดทั่วประเทศ”

 

 

 

 

ขอบคุณภาพทวิตเตอร์ : Dr.Charan Ampornklinkeawติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน