กนก ซัดชุดใหญ่ โอ๊ค พานทองแท้ หลังอวดอ้าง จับมือบึ้มกปปส.ได้เอาไป10ล้าน สุดท้ายหายเงียบ ไร้น้ำยา?

"กนก" ซัดชุดใหญ่ "โอ๊ค พานทองแท้" หลังอวดอ้าง จับมือบึ้มกปปส.ได้เอาไป10ล้าน สุดท้ายหายเงียบ ไร้น้ำยา?

Publish 2018-12-17 20:53:05


จากกรณี ภายหลังพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม  และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา หน่วยบัญชาการรักษาความปลอดภัยฝ่ายพลเรือนแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา  ร่วมกันจับกุมนายกฤษดา อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุปาระเบิดใส่เวทีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.เมื่อปี 2557  ที่ขณะนั้นปักหลักบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งมีนายถาวร เสนเนียม เป็นแกนนำควบคุมกำลังอยู่ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก 

หลังก่อเหตุได้หลบหนีการจับกุมไปกบดานอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้าน กระทั่งชุดสืบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติพบความเคลื่อนไหวที่ประเทศกัมพูชา จึงได้เดินทางเข้าพบพล.ท.แซมวัน วีระ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่อประสานความร่วมมือการทำงานร่วมระหว่างทางการไทยและทางการกัมพูชา ในการติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ก่อนจะควบคุมตัวได้ในที่สุด

  

หลังจากที่จับกุม นายกฤษดา ก็ได้เกิดประเด็นร้อนฉ่าขึ้นเมื่อครั้งหนึ่งนั้น 

นายพานทองแท้ ชินวัตร  บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร  ที่เคยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra ไว้เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2557 ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เตรียมเงินสด 10 ล้านบาทให้กับคนที่แจ้งเบาะแส มือระเบิดม็อบ กปปส. ตามที่ปรากฏในรูป ควบคู่กับเงินสินบนนำจับอีก 10 ล้านบาทเดิมให้กับผู้ที่แจ้งคดีเผาเซ็นทรัลเวิล์ดเมื่อปี 2553 ในสถานการณ์ชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มคนเสื้อแดง โดยข้อความระบุดังนี้

"เงินสด 10ล้านบาท..!! คือสินบนนำจับ "มือระเบิด" ในรูป ที่คุณพ่อผมจะจ่ายเพิ่มให้ ควบคู่กับอีก 10ล้านเดิม สำหรับคดีเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ที่รอผู้ที่รู้เห็นเหตุการณ์ มาแจ้งเบาะแสครับ..!!

ภาพและวีดีโอคลิปที่ ศอรส.ได้นำมาแถลงข่าว เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา เห็นใบหน้าคนปาระเบิดชัดเจน รวมถึงเห็นนกหวีดที่ห้อยคออย่างชัดเจนเช่นกัน และเมื่อภาพมันชัดขนาดนี้ผมเชื่อว่า สักวันหนึ่งจะต้องมีคนออกมาแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่อย่างแน่นอน

แต่ผมเห็นว่า หากรอนานไป อาจไม่ทันต่อการยกระดับความวุ่นวาย เนื่องจากมีคนต้องการสร้างสถานการณ์ ให้มีประชาชนบาดเจ็บล้มตาย จนกระทั่งทหารต้องออกมาแอ๊กชั่น เพื่อลดการสูญเสียชีวิตและเลือดเนื้อของประชาชน ผมจึงได้ขอให้คุณพ่อช่วยสนับสนุนสินบนนำจับเพิ่มเติม เพื่อเร่งให้ความจริงปรากฏขึ้นโดยเร็วครับ

ผมเพิ่งจะโพสต์ไปแหมบๆว่า คนที่สร้างสถานการณ์ เพื่อจะนำตัวเองไปสู่ชัยชนะ จากชีวิตและเลือดเนื้อของพวกเดียวกันเอง เป็นคนที่เลวร้ายและสมควรถูกประนามมากที่สุด มาวันนี้หลักฐานต่างๆเริ่มจะชัดขึ้นเรื่อยๆ ว่าความรุนแรงต่างๆที่เกิดขึ้น มีแนวโน้มจะเป็นการ ตั้งเอง-ชงเอง-ตบเอง หรือพูดให้ชัดๆก็คือ นำม็อบเอง-ระเบิดเอง-ชาวบ้านเจ็บเองตายเอง-ไม่มีสแตนด์อิน..ครับ

เห็นแล้วนึกถึงคดีเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ที่สร้างคะแนนให้กับพรรคประชาธิปัตย์ อย่างเป็นกอบเป็นกำ ด้วยวาทะกรรม "คนเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง" ทั้งๆที่การชุมนุมโดนสลายจนหมดสิ้นไปแล้วหลายชั่วโมง เหลือแต่คนเสื้อแดงบางส่วนที่ถูกต้อนเข้าไปสังหารหมู่ในวัดปทุมฯ จู่ๆไฟก็เริ่มลุกขึ้นมาในห้างซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมพื้นที่ได้อย่างเบ็ดเสร็จ 100% แล้วจะเป็นคนเสื้อแดงเผาได้อย่างไร..??

หลักฐานซึ่งเป็นภาพของคนเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ที่แพร่หลายในเน็ตอยู่ทุกวันนี้ ใครๆก็เห็นว่าใบหน้าคนเผาห้างฯ กับใบหน้าของการ์ดในม็อบ เหมือนกันเสียจนแยกไม่ออก ใครดูก็ลงความเห็นว่าเป็นคนๆเดียวกัน บ่งบอกถึงการ ตั้งเอง-ชงเอง-ตบเองเช่นเดียวกัน

ในเมื่อผู้ปาระเบิดหวังจะเอาชีวิตม็อบนกหวีด ก็คือคนแขวนนกหวีดด้วยกันเอง ผู้ต้องสงสัยในคดีเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ก็แฝงตัวอยู่ในม็อบนี้เช่นกัน ขณะที่ความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ทำคะแนนให้กับพรรคประชาธิปัตย์ทุกครั้ง รวมถึงเป้าหมายที่จะล้มการเลือกตั้ง และตั้งนายก ม.7 ตามแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์ ก็ใกล้เคียงขึ้นมาเรื่อยๆ จึงมีนักวิเคราะห์หลายท่าน เริ่มจะสงสัยว่า

"เบื้องหลังความวุ่นวาย และการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน เป็นฝีมือของพรรคประชาธิปัตย์ที่ นำม็อบเอง-ระเบิดเอง-ชาวบ้านเจ็บเองตายเอง ใช่หรือไม่..?"

ขอเรียกร้องให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลิกร้องไห้ในบทบาทน้ำตาจระเข้ และยอมรับว่าม็อบประชาธิปัตย์ในครั้งนี้ ไม่ใช่ม็อบที่ปราศจากอาวุธ ไม่ใช่การชุมนุมอย่างสงบ และมีผู้ก่อการร้ายแฝงตัวอยู่ในม็อบพร้อมที่จะสร้างสถานการณ์ให้รุนแรง ด้วยการทำร้ายพวกเดียวกันเองตลอดเวลา

มิฉะนั้นแล้วนายสุเทพฯ จะต้องพิสูจน์ตัวเองว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินดังกล่าว ด้วยการนำตัวการ์ด ที่เป็นผู้ต้องสงสัยเผาเซ็นทรัลเวิลด์ และนำตัวมือระเบิดห้อยนกหวีด มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เพื่อดำเนินการสอบปากคำเสีย ถ้าไม่ทำคนอื่นที่พบเห็น เชิญมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ได้เลย

ทั้งคนเผาและคนปาระเบิด จับตัวได้เมื่อไหร่ ผู้ชี้เบาะแสเอาไปเลย 10ล้านบาทครับ..!!" 

จากข้อความดังกล่าวของ นายพานทองแท้ ชินวัตร ก็ทำให้ ผู้ประกาศชื่อดังอย่าง กนก รัตน์วงศ์สกุล  ออกมาทวงหาเงินของ นายพานทองแท้ โดยระบุว่า 

 

3 วันผ่านไป หลังจากจับ "กฤษดา ไชยแค" มือปาระเบิดใส่ กปปส.ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และถนนบรรทัดทอง จนมีผู้บาดเจ็บหลายสิบคน และคุณ "ประคอง ชูจันทร์" ต้องเสียชีวิต

ยังไม่มีวี่แวว จะได้เงิน 10 ล้านบาท จากลูกชายนักโทษหนีคุก ที่เจ้าตัวเคยโพสต์ไว้ วันที่ 21 ม.ค.2557 (หลังเกิดเหตุ 4 วัน) ว่า ..

".. เป็นการตั้งเอง - ชงเอง - ตบเอง หรือพุดให้ชัดๆ ก็คือ นำม็อบเอง - ระเบิดเอง - ชาวบ้านเจ็บเอง ตายเอง - ไม่มีสแตนด์อินครับ.. "

"..จับตัวได้เมื่อไหร่ ผู้ชี้เบาะแสเอาไปเลย 10 ล้านบาทครับ..!! "

3 วันผ่านไป ..เงียบ !!

เหมือนไอ้หนุ่มคนนี้ ไม่มีเฟซบุ๊ค..

เหมือนมีคนเขียนเฟซให้ ตามที่ใครๆสงสัย..

ไอจี จีบเซเลบ..จีบดารา..จีบดาวโป๊นั่นโพสต์เอง แต่เฟซบุ๊คทั้งหลายที่โพสต์แดกดันลุงตู่.. เหน็บทหาร..นั่นใช้สแตนด์อิน

เหมือนหนีไปอยู่ที่อับสัญญาณ..หรือ โชว์ให้เหนือกว่าพ่อตัวเอง น้าตัวเอง..ที่หนีได้แค่ไปจากประเทศไทย..แต่กูหนีหายจากโลกโซเชียลเลย !

ไม่รู้สินะ..ถ้าไอ้หนุ่มคนนี้เป็นลูกผู้ชายจริง มีน้ำยาจริง ไม่ใช่มีชีวิตอยู่ไปวันๆ ด้วยเงินพ่อง! ต้องทำตามคำพูดครับ

อย่าให้เด็กติดยาท้ายซอยมันดูถูกได้

 

 

ขอบคุณข้อความจาก Kanok Ratwongsakul Fan Page 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี