เฉลิมด่าโฆษกพปชร.จุ้นเพื่อไทย คงลืมวันก่อนเพิ่งไปสาดโคลนแกนนำพปชร.จองเก้าอี้รมต.

เฉลิมด่าโฆษกพปชร.จุ้นเพื่อไทย คงลืมวันก่อนเพิ่งไปสาดโคลนแกนนำพปชร.จองเก้าอี้รมต.

Publish 2018-12-18 10:09:16


จากกรณีนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์เฉพาะกิจในการรณรงค์ การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ระบุ คนทั้งประเทศรู้จักตนเองมากกว่านายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ว่า ร.ต.อ.เฉลิม พูดอย่างภูมิใจว่าคนทั้งประเทศรู้จักมากกว่านายสุวิทย์ แต่อยากให้ถามคนที่เขารู้จักด้วยว่า รู้จัก ร.ต.อ.เฉลิมแบบไหน เชื่อว่าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ จะตอบว่าเขารู้จักในฐานะคนชอบสร้างความขัดแย้งในสังคม ชอบใส่ร้ายป้ายสีข่มขู่ผู้คน 

 

ทั้งนี้นายธนกร ยังกล่าวอีกว่า ตนทราบมีข่าววงในจากพรรคเพื่อไทย ระบุคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย อึดอัดกับร.ต.อ.เฉลิม อย่างมาก เพราะในขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ พยายามอ้อนขอเสียงคนทั่วประเทศว่าจะพาประเทศไทยให้ก้าวพ้นความขัดแย้ง แต่ร.ต.อ.เฉลิม กลับเติมเชื้อความขัดแย้งให้กับสังคม

 

“ถ้าร.ต.อ.เฉลิม ยังไม่ยอมหยุดพฤติกรรมอย่างนี้ อีกไม่นานคุณหญิงสุดารัตน์ จะต้องเสนอให้พรรคเพื่อไทยปลดร.ต.อ.เฉลิมออกจากทีมปราศรัยแน่นอน จึงขอเตือนด้วยความหวังดีให้เปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองก่อนสายเกินไป และสุดท้ายในยุค 4.0 ตนหวังว่าการตอบโต้ไปมาครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เรามาทำการเมืองแบบสร้างสรรค์และพี่น้องประชาชนได้ประโยชน์”

 

 

  

ล่าสุด ร.ต.อ.เฉลิม ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า "พรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์เฉพาะกิจในการหาเสียง คุณควรภูมิใจที่ผม โพสต์ ถึงคุณ เพราะนักการเมืองอย่างคุณ เปรียบเสมือนมวยไม่มีราคา ม้าไม่มีชั้น แต่คุณพยายามไต่เต้า ผมไม่ได้ดูถูกคุณ คนอย่างคุณน่ะ ตามผมไม่ทันหรอก คุณยกตัวอย่างว่า คนรู้จักผมน้อยกว่า นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ คุณเอาสมองส่วนไหนมาคิดว่าคนรู้จักผมน้อยกว่า คุณพยายามเสี้ยม ยุยง ให้พรรคเพื่อไทยเกิดความแตกแยก พอเริ่มต้นทางการเมืองคุณก็มีพฤติกรรมอย่างนี้เสียแล้ว ผมพยากรณ์ไว้ว่า คุณจะเล่นการเมืองอย่างไรก็ไม่มีวันมีอนาคต การที่ให้สัมภาษณ์ก้าวก่ายมายังพรรคเพื่อไทย ต้องถือว่าคุณเผือก และขาดความรับผิดชอบ คุณจะทำอะไรในพรรคพลังประชารัฐ คุณก็ทำไป แต่อย่ามายุ่งกับพรรคเพื่อไทยเลย เพราะพรรคพลังประชารัฐกับพรรคเพื่อไทย ทางการเมืองมันคนละชั้น"

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อวันที่12 ธ.ค.61 ที่พรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว โดยช่วงหนึ่งกล่าวว่าพรรคพลังประชารัฐไม่มีทางชนะการเลือกตั้ง แม้มีส.ว. 250 เสียง ได้ตั้งรัฐบาลแต่ก็อยู่บริหารไม่ได้ ได้ข่าววันนี้ เขาขอตำแหน่งกันแล้ว นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายสุชาติ ตันเจริญ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รู้แบบนี้แล้วประชาชนไหวหรือไม่

 

 

“4 รัฐมนตรีที่เข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ เคยบอกไว้แล้วว่าเขาไม่มีวันลาออก เพราะมามือเปล่าอาศัย คสช.ได้เป็นรัฐมนตรี ไม่อย่างนั้นชาตินี้ก็ไม่ได้เข้าทำเนียบ วันไหนเป็นรัฐบาลแล้วมีฝ่ายค้านจะรู้ว่านรกมีจริง ดีลเรียบร้อยหรือยัง ไม่รู้แต่รู้ว่ามีการยื่นขอเสนอกันแล้ว ตนเป็นตำรวจกองปราบเก่า แหล่งข่าวไม่มีทางผิด ถึงวันนั้นอยากรู้ว่าคนอย่างนายสมศักดิ์ นายสุริยะ นายสุชาติ เคยรู้เรื่องรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะไม่เคยได้ยินเสียงในสภาฯเลย คนที่เป็นนายกฯก็จะลำบาก เพราะรัฐธรรมนูญกำหนดว่าห้ามตอบกระทู้แทนนายกฯ”

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน