บิ๊กตู่  เตือน 4 รมต.พลังประชารัฐ ต้องดู กม.ให้ดี อย่านำรัฐบาลไปเกี่ยวงานการเมืองของพรรคฯ

"บิ๊กตู่"  เตือน "4 รมต.พลังประชารัฐ" ต้องดู กม.ให้ดี อย่านำรัฐบาลไปเกี่ยวงานการเมืองของพรรคฯ

Publish 2018-12-18 17:35:32


"บิ๊กตู่"  เตือน "4 รมต.ที่สังกัดพรรคพลังประชารัฐ" ต้องดูกฎหมายให้ดี ขอให้ดำเนินการใรนามส่วนตัว อย่านำรัฐบาลไปเกี่ยวงานการเมือง ต้องแยกส่วนงานของรัฐบาล กับการทำงานของพรรคที่ไปสังกัด

 

วันนี้ (18 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล "นายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์" รองเลขาธิการนายกฯ ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมว่า ครม. ก่อนการประชุม "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี มีข้อสั่งการโดยพูดถึง 4 รัฐมนตรี ที่จะออกไปทำงานการเมือง ประกอบด้วย "นายอุตตม สาวนายน" รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ "นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" รมว.พาณิชย์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ "นายสุวิทย์ เมษินทรีย์" รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ "นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ว่า

 

 ขอให้ระมัดระวังในการออกไปเคลื่อนไหวทำงานด้านการเมือง ให้ศึกษากฎหมายให้รอบคอบ ขอให้ดำเนินการใรนามส่วนตัว อย่านำรัฐบาลเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำงานด้านการเมือง และให้แยกส่วนงานของรัฐบาลที่เป็นนโยบาย การทำงาน ออกจากนโยบาย การทำงานของพรรคการเมืองที่ไปสังกัด ให้ชัดเจน

 


 อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ "นายวิษณุ เครืองาม" รองนายกรัฐมนตรี ได้เคยให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนี้เมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ไม่มีกฎหมายอะไรกำหนดให้ลาออก แต่ต้องระวังตัว หากถามข้อกฎหมายว่าไม่จำเป็นต้องลาออกจนกว่าจะมีรัฐบาลใช่หรือไม่ ก็บอกว่าใช่ แต่ในความเป็นจริงมนุษย์เราไม่ได้อยู่ได้ด้วยข้อกฎหมายอย่างเดียว แต่อยู่ด้วยอะไรอีกหลายอย่าง ยังมีเรื่องสังคม ความเหมาะสม ที่ต้องหาทางเอาตัวรอดกันเอง ถ้าถามว่าผิดกฎหมายหรือไม่ ไม่ผิด แต่เหมาะสมหรือไม่ ก็แล้วแต่ เพราะเมื่อจับเรื่องนี้มาพูดแล้ว ก็ต้องดูวัน ดูเวลา หรือที่เรียกว่ากาลเทศะ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน