โซเชียลแห่ทวงถาม ไหนเงิน 10ล้าน โอ๊คอ๊าค ทำเงียบ..หลังจับมือระเบิดกปปส.

โซเชียลแห่ทวงถาม "ไหนเงิน 10ล้าน โอ๊คอ๊าค" ทำเงียบ..หลังจับมือระเบิดกปปส.

Publish 2018-12-19 19:32:12


ฮอตฮิตไม่เลิกสำหรับ “โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร”  ลูกชายคนโตของ “ทักษิณ ชินวัตร“  ต้องถือว่ากำลังตกเป็นข่าวเป็นคราวดังไปทั่วโซเชียล หลังมีการจับกุม “มือระเบิดกปปส.” นายกฤษดา ไชยแค ที่ได้ลงมือก่อเหตุปาระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ในปี57 จนทำให้คนเจ็บตายจำนวนมาก  จากนั้นได้หลบคดีไปพักพิงที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของไทย-กัมพูชา โดยพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ในฐานะ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) พร้อมด้วยคณะทำงาน และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา หน่วยบัญชาการรักษาความปลอดภัยฝ่ายพลเรือนแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา  กลางดึกคือนวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา 

จนเป็นที่มาของการขุดคุ้ย ทวงถามไปยัง “โอ๊ค พานทองแท้” ที่เคยโพสต์ผ่านเฟสบุคไว้ เมื่อวันที่ 21 มค.2557 ว่า นาย ทักษิณได้เตรียมเงินสด 10 ล้านบาทให้กับคนที่แจ้งเบาะแสมือระเบิดม็อบกปปส. ตามที่ปรากฎในรูป ควบคู่กับเงินสินบนนำจับอีก 10 ล้านบาท  ต่อมาเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับกระแสการทวงถาม ค่านำจับ 10 ล้านบาทดังกล่าว

 

จนถึงขณะนี้ ความเคลื่อนไหวในโซเชียลของนาย พานทองแท้ ยังดำเนินไปตามปกติ ผ่าน  อินสตราแกรมส่วนตัว  โพตส์รูปต่างๆรายวัน  อาทิ ภาพขณะนั่งรอสุนัขอาบน้ำ  หรือภาพสังสรรค์รับประทานอาหารล่าสุด ที่ระบุว่า..เข้ากรุงบ้างอะไรบ้าง  #น้องต้นโอ๊คเป็นเน็ตไอดอล

 

 

 ขณะที่ความเคลื่อนไหวผ่านทาง ผ่านทวิตเตอร์ [email protected]_ptt เมื่อช่วงเช้าวันที่  19 ธ.ค. “โอ๊ค- พานทองแท้”  ได้ทวิตข้อความของ  “จอห์น” วิญญู วงศ์สุรวัฒน์”  ที่วิพากษ์วิจารณ์ข่าวเกี่ยวกับ บทบาทของ “วันชัย สอนศิริ”

 

 

ต่อมาได้มีทวิตเตอร์รายหนึ่งได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นทวงถามถึงเงินค่านำจับดังกล่าว ระบุว่า.. “ไหนเงิน10ล้าน โอ๊คอ๊าค”

 

 

แต่กลับไม่มีคำตอบเกี่ยวกับเรื่องเงินจำนวน10ล้านหรือคำพูดใดที่จะส่อว่ารับผิดชอบต่อสิ่งที่ “โอ๊ค-พานทองแท้” นั้นได้โพสต์ไว้เกี่ยวกับการให้รางวัลสินบนนำจับผู้ปาระเบิดใส่กลุ่มกปปส. หรืออย่างน้อยจะพูดอะไรถึงเรื่องการจับกุมในครั้งนี้ 

 

ประเด็นที่น่าจับตามอง โดยสรุปแล้ว นาย พานทองแท้จะให้เงินจำนวนดังกล่าว ตามที่เคยขึ้นโพสต์ประกาศไปทั่วโลกออนไลน์หรือไม่ หรือจะเป็นแค่เพียงลมปาก ของทายาทตระกูลชินฯ “โอ๊ค พานทองแท้  ชินวัตร”

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน