นี่สิปฏิบัติการไอโอของจริง​ จ่านิว​-ทนายแดง​ โหมวาทกรรมง้างผิดเป็นถูก​ ช่วยคู่กรณีคลิปฉาว​

นี่สิปฏิบัติการไอโอของจริง​ "จ่านิว​-ทนายแดง​" โหมวาทกรรมง้างผิดเป็นถูก​ ช่วยคู่กรณีคลิปฉาว​

Publish 2018-12-22 17:01:47


ส่องวาทกรรมชาวแดง หลัง"คลิปฉาว"หลุด "จ่านิว" อ้างไม่ใช่ผู้ทรงศีล-ทำไมเสพสุขไม่ได้-ด้านทนายแดงไปใหญ่บอก "คือนิมิตรหมายที่จะชนะ"....โธ่ถัง...


ดูเหมือนกรณี "คลิปฉาวการเมือง" ที่มีการแชร์ภาพ และวิดีโอของบุคคลที่มีลักษณะคล้ายนักการเมืองชื่อดัง และเป็นที่รู้จักของสังคมคนหนึ่ง กับฝ่ายหญิงที่เป็น "นักกิจกรรมทางการเมือง" และเคลื่อนไหวเรียกร้องสิ่งที่เธออ้างว่าเป็น"ประชาธิปไตย" ที่มีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งภายในห้องพักห้องหนึ่ง และกำลังเป็นประเด็นอยู่ทางหน้าสื่อ และโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้

 

โดยบางคนมองว่า...อาจเป็นการจงใจปล่อยออกมาเองของผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ เพื่อหวังอะไรบางอย่างทางการเมือง โดยเฉพาะการป้ายผิดไปให้กองทัพ ขณะบางคนมองว่า อาจเป็นความจงใจของฝ่ายหญิง....ที่ต้องการจะผูกมัดฝ่ายชาย...ด้วยภาพที่เป็นคล้ายดั่งใบเสร็จ...นั่นก็ว่ากันไปตามแต่ทรรศนะ

 


 
อย่างไรก็ดี ท่ามกลางมุมมองที่มีหลากหลายความคิด ทางด้าน "กลุ่มคนเสื้อแดง" ซึ่งก็เปรียบได้กับ....สมัครพรรคพวกของบุคคลในคลิป ก็ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้เช่นกัน และไม่ต้องบอกก็คงเดาได้ว่า...พวกเขาย่อมปกป้อง...คนของตนเองต่อกรณีนี้...ด้วย "ตรรกะแปลก ๆ" ของพวกเขาแน่


"จ่านิว" หรือ "นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์" แห่ง "กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง" ซึ่งว่าไปแล้วก็เป็นกลุ่มก้อนเครือ ๆ กับฝ่ายหญิง ถึงกับออกมาระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า "นักกิจกรรม นักการเมือง ไม่ใช่ผู้ทรงศีล เราไม่ได้มุ่งบรรลุไปสู่นิพพาน เราต่อสู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงในโลกนี้ ทำไมจะมีความสุขเสกสมจากเรื่องนี้ไม่ได้"


โดย "นายสิรวิชญ์" ถึงกับยัดเยียดเรื่องนี้ให้กับขั้วตรงข้ามทางการเมืองว่า "เป็นการกระทำที่ชั่วร้ายอย่างมาก ต่อสู้ทางการเมืองบนวิถีที่ถูกต้องไม่ได้ ก็หวังจะใช้เรื่องทางเพศมาทำลายล้างกัน ตอนแรกคงหวังจะสร้างประเด็นความสัมพันธ์ชู้สาว แต่เขาเป็นคนโสดทั้งสอง มันเป็นเรื่องคนสองคนตกลงปลงใจและพอใจกันและกัน พวก IO ที่ชอบข่าวลวงคงหมดปัญญาจริงๆ ขอให้กำลังใจทั้งสองคนมา ณ ที่นี้นะครับ ฯลฯ" 

 

  

"ถ้าไม่ได้ข่มขืน บังคับ ขืนใจ ถ้าไม่ได้นอกใจคู่สมรส ก็คนมันโสดอ่ะ ถ้าไม่ได้พรากผู้เยาว์ การจะทำอะไรกันระหว่างคนสองคนก็เรื่องของเขา ไม่ใช่เรืองที่ผิดต่อศีลธรรมและกฏหมาย ก็ไม่ควรยุ่งหรือไม่ควรเสือก เเค่เอามาพูดเป็นขี้ปากก็ผิดแล้ว แต่นี่เล่นละลาบละล้วงขนาดนี้ ไม่รู้จะหาคำบรรยายว่าชั่ว ต่อไอโอพวกนี้อย่างไง” แกนนำคนอยากเลือกตั้ง อ้าง

 
ขณะที่ทางด้าน "นายอานนท์ นำภา" ทนายแดง และเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งอยู่ด้วย ได้โพสต์ข้อความว่า  "ทำอะไรเราในหลักการไม่ได้ มันก็เอาโคลนมาสาดใส่ ก็เท่านั้น

 

"นี่คือพยานอย่างดียิ่งถึงความอับจนหนทางของเผด็จการ และเป็นนิมิตรหมายอันดีว่าเราจะชนะในที่สุด ให้กำลังใจพี่ทั้งสองคน ว่างๆ มากินเบียร์กัน" อานนท์ ระบุ

 


ส่วน "พหูสูตรของชาวแดง" อย่าง "นายเอกชัย หงส์กังวาน" ฟันธงหนักแน่น (อย่างคนมืดบอด) นับแต่วินาทีแรก ๆ เลยว่า “คลิปฉาวนักการเมืองเป็นของปลอม” และ “ดูก็รู้เป็นตัวปลอม”

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;