บิ๊กจิน  อาการโรคหมอนรองกระดูกยังน่าห่วง หลังเคยถูกหามด่วนเข้ารพ.มาแล้ว

" บิ๊กจิน " อาการโรคหมอนรองกระดูกยังน่าห่วง หลังเคยถูกหามด่วนเข้ารพ.มาแล้ว

Publish 2018-12-23 10:11:56


Gossipการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงพล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ยุติธรรมที่ป่วยต้องล้มหมอนนอนเสื่อ ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลอย่างกระทันหันด้วยอาการโรคหมอนรองกระดูกอับเสบ ตั้งแต่เมื่อวันที่11พย.ที่ผ่านมา ขณะเดินทางไปปฎิบัติภารกิจอยู่ที่จ.สกลนครโดยหมอได้ทำการผ่าตัด และรักษาด้วยวิธีทำกายภาพบำบัด พร้อมห้ามพล.อ.อ ประจินเคลื่อนไหวให้นอนนิ่งๆ เพื่อรักษาตัวอยู่นานประมาณ1สัปดาห์  และหลังจากนั้นช่วงปลายเดือนพย.รองนายกรัฐมนตรีกลับมาทำงานตามปกติ 

แต่!!!! แม้จะกลับมาปฎิบัติหน้าที่ตามปกติแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าพล.อ.อ ประจินหายขาดจากอาการของโรค หมอนรองกระดูกอักเสบ หมอให้คำแนะนำข้อปฎิบัติตัวหลังออกจากโรงพยาบาล คือให้พักผ่อนมากๆ ไม่ควรนั่งนานๆยืนนานๆ ข้อห้ามของหมอทั้งหมดนี้ หมอจะรู้ไหมนะว่าพล.อ.อ ประจิน ทำมันหมด ไม่ปฎิบัติตามคำสั่งแพทย์เอาซะเลย และยิ่งหากสังเกตุให้ดี จะเห็นถึงลักษณะการเดินของพล.อ.อ ประจิน ที่เดินด้วยท่าตัวแข็งตรง  เพราะด้วยอาการเจ็บที่ยังไม่หายขาด ....

 

พล.อ.อ ประจิน เคยให้สัมภาษณ์ถึงอาการป่วยไว้ว่า ตอนนี้อาการป่วยดีขึ้นแล้ว แต่ยังไม่100% ซึ่งอาการก็มาจากอาการเดิมที่เคยเป็นเมื่อ2-3ปีก่อนหน้านี้ เนื่องจากพักผ่อนน้อย ไม่ดูแลตนเอง ทำให้อาการกำเริบ 

เรียกว่าเวลานี้คนทำงานรอบตัวพล.อ.อ ประจินทุกคนต่างก็เป็นกังวลและรู้สึกเป็นห่วงพล.อ.อ ประจินมาก พยายามเตือน พยายามสะกิดไม่ให้ทำงานมาก แต่พล.อ.อ ประจิน ไม่เคยฟัง ยังคงทำงาน เหมือนกับไม่มีอาการป่วย ซึ่งถือว่า อันตรายไม่น้อย กับคนที่ป่วยด้วย โรคหมอนรองกระดูก และที่เห็นพล.อ.อ ประจินยังยิ้มได้ เดินไปไหนมาไหน นั่งเป็นประธานประชุม ทำงานตามปกติในทุกวันนี้คือ”อึด”และ “อดทน” เท่านั้นเลยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน