บิ๊กตู่ เน้นย้ำ ตลอด 4 ปีทำเพื่อประชาชน หยอดคำหวาน ตนนั้นน่ารัก จะพยายาม ใจเย็น หวังทุกอย่างดีขึ้นในปี 2562

"บิ๊กตู่" เน้นย้ำ ตลอด 4 ปีทำเพื่อประชาชน หยอดคำหวาน "ตนนั้นน่ารัก" จะพยายาม "ใจเย็น" หวังทุกอย่างดีขึ้นในปี 2562

Publish 2018-12-24 12:21:02


วันนี้ 24 ธ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) พร้อมคณะ เดินทางมายังสวนสุขภาพลัดโพธิ์เพื่อพบปะประชาชน และเพื่อเป็นติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐ ในการป้องกันน้ำท่วมและดูเส้นทางปั้นจักรยาน ในคุ้งบางกระเจ้า รวมถึงการบริหารจัดการน้ำคลองลัดโพธิ์และการแปรรูปขยะเป็นพลังงานไฟฟ้า 

 

ทั้งนี้นายกฯ กล่าวกับประชาชนว่า ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอันอบอุ่น ที่ตนมาที่นี้เพราะต้องการรับฟังปัญหาไม่ได้เพื่อจุดประสงค์อื่น และขอประชาชนให้ความร่วมมือนำพาประเทศไปสู่เป้าหมายเดียวกันซึ่งขณะนี้รัฐบาลยังเป็นรัฐบาลอยู่จึงต้องมาเยี่ยมเยียนประชาชน ไม่ได้มุ่งหวังอะไร เพราะคนเราแสแสร้งไม่ได้ และขอให้อย่าบิดเบือนว่ารัฐบาลทำเพื่อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่ทั้งหมดเป็นการทำเพื่อประชาชนทุกคนตามกฏหมาย เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องกระจายรายได้จากระดับบนสู่ระดับล่างวมทั้งทำสิ่งใหม่แก้ไขสิ่งเก่าและแนะนำทางปฏิบัติว่าจะอยู่ในประเทศอย่างไร จึงขออย่าขัดแย้งกัน ซึ่งรัฐบาลนี้จำเป็นต้องวางรากฐานในระยะยาวและไม่สืบทอดอำนาจใดๆทั้งสิ้น จึงต้องมียุทธศาสตร์ชาติขึ้นมา และประเทศต้องได้จากสิ่งที่กำหนดไว้ในทุกรัฐบาล

พร้อมเน้นย้ำว่าตลอด 4 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้ดำเนินการหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่อง "ภายใน" ทีมีความซับซ้อน นายกฯไม่ได้มีอำนาจผูกขาด เพราะกฏหมายต้องงผ่านการพิจารณา 3 วาระ จึงขอให้ไปดูว่ากฎหมายทุกตัวว่าอย่างไร ไม่ใช่มีเพียงกฎหมายลงโทษเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้อยากให้ทุกคนรักษาวัฒนธรรมความเป็นไทย ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ไม่ใช่ทะเลาะกันทุกเรื่องไม่ได้อีกแล้ว แต่เราต้องรวมกันใหม่ได้อย่างเป็นเอกภาพและเป็นหนึ่งเดียวให้ได้ในการพัฒนาประเทศร่วมกับรัฐบาล
และไม่ได้ว่ารัฐบาลใดก็ต้องไม่สร้างความขัดแย้ง ถ้ามีบุคคลใดจุดชนวนความขัดแย้งก็ไม่สมควรได้รับการสนับสนุน ดังนั้นประชาชนต้องเรียนรู้ไม่ใช่เลือกตั้งขึ้นมาเพียงอย่างเดียว ประชาชนก็ต้องพร้อม วันนี้ส่วนตัวไม่ต้องการพูดการเมือง เพราะเกรงว่าจะมีคนตีความเป็นอื่นแล้วจะวุ่นวาย

พร้อมกันนั้นได้กล่าวต่อว่าในโอกาสก่อนวันคริสมาสต์ ใครอยากได้อะไรให้ขอ "ซานตร้าครอส" แต่ผมไม่ใช่ "ซานต้าตู่" มีหลายคนบอกให้แจก ซึ่งตนไม่ใช่ซานต้าแต่เป็นเรื่องกลไกของหน่วยงานและงบประมาณที่มีอยู่แล้ว เพื่อดูแลคนมีรายได้น้อย อย่างไรก็ตามเชื่อว่าถ้าทุกคนตั้งใจทำงานทุกอย่างจะเป็นไปได้หมดจึงขอให้มีภูมิคุ้มกันในการรับฟังข้อมูลข่าวสารรวมถึงโซเชียลมีเดียขอให้คิดตามอย่าเชื่อโดยทันที แม้กระทั้งที่ตนเองพูดอย่าเชื่อทีเดียวและยังหยอดว่า ตนเองก็น่ารักพอสมควร ไม่ใช่คนใจร้ายเลยแต่บางครั้งอาจด้วยอารมณ์ก็ต้องขอโทษด้วย แต่จะพยายามใจเย็นและเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นในปี 2562 ซึ่งการเลือกตั้งขอให้เลือกให้ดี เพราะทุกคนมีบทเรียนอยู่แล้ว หน้าที่รัฐบาลคือทำให้มีการเลือกตั้งที่โปร่งใสเป็นธรรม 

"ใครคือคนไทยยกมือขึ้น ทุกคนเป็นคนไทยกันทั้งนั้นประเทศไทยต้องเป็นหนึ่งเดียว ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อยและร่วมกันกับรัฐบาลในการทำให้พระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกในปีหน้า ซึ่งเป็นพิธีสำคัญเป็นหลักชัยของประเทศชาติ คือ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และผมยืนยันว่าทำเพื่อประชาชนมาตลอด 4 ปีและ 40 ปีในอายุราชการไม่เคยทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัวทั้งสิ้น" นายกฯ ทิ้งท้าย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;