ไพศาล โต้กลับ หม่อมอุ๋ย เรื่องนานแล้วเพิ่งขุดขึ้นมาพูด ยัน บิ๊กตู่ เป็นคนรอบคอบ!

"ไพศาล" โต้กลับ หม่อมอุ๋ย เรื่องนานแล้วเพิ่งขุดขึ้นมาพูด ยัน "บิ๊กตู่" เป็นคนรอบคอบ!

Publish 2018-12-25 12:28:42


   สืบเนื่องจากกรณีวานนี้ (24ธันวาคม) "ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล" อดีตรองนายกฯ ออกมาเปิดเผยเหตุผล 8 ข้อที่ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ไม่ควรอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ เรื่องนี้เป็นผลมาจากการที่ มีการเผยแพร่บทความของ "ม.ร.ว.ปรีดิยาธร" อดีตรองนายกรัฐมนตรี เรื่อง "8 เหตุผลที่ผมไม่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีก" โดยหยิบยกเรื่องการบริหารประเทศในด้านต่าง ๆ มาโจมตี ทั้งเรื่อง สังคม เศรษฐกิจ และการเมือง รวมทั้งโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาล คสช. โดยเฉพาะในหัวข้อที่ อดีตรองนายกฯ อ้างว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ร่วมกับเพื่อนร่วมรุ่น 6-7 คน จัดตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติขึ้นมา ด้วยวิธีการเพิ่มบทบัญญัติจัดตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติในการพิจารณาพระราชบัญญัติปิโตรเลียม วาระที่ 2 ของกรรมาธิการวิสามัญของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)

 

 

กระนี้ยังกล่าวอีกว่า "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นคนที่ไม่กล้าตัดสินใจในสิ่งที่ถูกต้องเพราะกลัวเสียคะแนนนิยม และหากได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีก การปฏิรูปในเรื่องต่างๆ ที่เตรียมกันไว้ก็จะเดินหน้าต่อไปได้ยาก เพราะมาตรการเพื่อ การปฏิรูปทุกเรื่องย่อมจะมีผลกระทบประชาชนบางกลุ่มอย่างแน่นอน ถ้าขาดความกล้าที่จะยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง การปฏิรูปก็จะไม่เกิดขึ้น
 


 
ขณะเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน (วานนี้) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงกลาโหม "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณี "ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล" อดีตรองนายกฯ ออกมาเปิดเผยเหตุผล 8 ข้อที่ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ไม่ควรอยู่ในตำแหน่ง โดยมีการระบุถึงเพื่อนร่วมรุ่น 6-7 คน ของ พล.อ.ประยุทธ์ หนุนตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติ ไม่โปร่งใสว่า "พูดส่งเดช ไม่มีเลย ไปตั้งบริษัทน้ำมันที่ไหน ไม่มีหรอก พูดไปเรื่อย คนไม่ชอบกันส่วนตัว" ต่อข้อคำถามว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ไม่ชอบใคร ระหว่างพล.อ.ประวิตร และ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำว่า "เป็นการไม่ชอบกันส่วนตัว"และที่ "ม.ร.ว.ปรีดิยาธร" ไม่ลงรอยกับทีมเศรษฐกิจชุดปัจจุบันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็ด้วยกันทั้งนั้นแหละ ก็หลังจากเขาออกไปจากครม. ก็ไปคิดเอาเอง"

 

 


  ล่าสุด วันนี้ (25 ธันวาคม) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร ได้ออกมากล่าวถึงกรณีนี้อีกครั้งว่า "ไม่จำเป็นต้องโทรหา ม.ร.ว.ปรีดิยาธร จะไปโทรทำไม"

กรณีนี้สอคล้องเข้าไปอีกในขณะที่ "นายไพศาล พืชมงคล" กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Paisal Puechmongkol อีกครั้ง เนื้อหาระบุว่า "ข่าวของหม่อมอุ๋ย! จู่ๆหม่อมอุ๋ยก็มาฉะลุงตู่

 

1 เรื่องที่นำมาพูด เป็นเรื่องเก่าครั้งหม่อมท่านยังเป็นรองนายก 
2 หม่อมท่านพ้นจากตำแหน่งรองนายกมากว่า 3 ปีแล้ว ถ้าเรื่องนี้จริงและพูดตอนนั้นก็จะแมนมาก แต่ปล่อยไว้หลายปีเพิ่งเอามาพูดจึงเป็นเรื่องเน่าไปแล้ว หาประโยชน์อันใดไม่ได้ 
3 ถ้าเรื่องที่พูดจริงก็แสดงว่ามีการสั่งให้ทำผิดกฎหมาย คนที่รับ คำสั่งให้ทำผิดกฎหมาย ถ้าไม่ดำเนินคดี ก็มีความผิดด้วยนะครับ 
4 ลุงตู่แกเป็นคนระมัดระวังรอบคอบ ไม่ให้ใครอ่านทางได้หรอกขนาดเขียนหนังสือยังอ่านไม่ออกเลย ลุงวิลาศแกจึงต้องเป็นล่ามแปล จึงไม่มีทางที่จะไปสั่งให้ใครทำผิดกฎหมายแบบนั้นหรอกครับ.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;