“บิ๊กตู่” เตือน “พลังประชารัฐ” อ้างชื่อหาเสียงนั่งนายกฯ ต่อต้องระวัง ย้ำยังไม่มีพรรคไหนส่งเทียบเชิญ 

“บิ๊กตู่” เตือน “พลังประชารัฐ” อ้างชื่อหาเสียงนั่งนายกฯ ต่อต้องระวัง ย้ำยังไม่มีพรรคไหนส่งเทียบเชิญ 

Publish 2018-12-25 16:25:39


 

“บิ๊กตู่” เตือน “พลังประชารัฐ” อ้างชื่อหาเสียงนั่งนายกฯ ต่อต้องระมัดระวัง ย้ำ ตราบใดที่ตนยังไม่ตอบรับใคร ก็อย่าพูดถึง ขอให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่มีอยู่ ระบุไม่มีพรรคไหนส่งเทียบเชิญ ถึงเวลานั้นค่อยว่ากัน

 

วันนี้ (25 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

 

กรณีเจ้าหน้าที่รัฐนำเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปแอบอ้างเป็นนโยบายพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะดำเนินการอย่างไรว่า วันนี้มีการชี้แจงกรณีที่มีการกล่าวอ้างหลายอย่างด้วยกัน รวมถึงประเด็นที่มีการโพสต์อะไรออกมา ก็ออกมารับผิดกันแล้ว ว่าเป็นการไม่เข้าใจหรือเข้าใจผิด


 
"ขอให้ฟังสิ่งที่เจ้าหน้าที่ชี้แจงไปแล้ว และในส่วนของพรรคการเมืองต่าง ๆ ตนได้เตือนไปแล้วขอให้ระมัดระวังด้วยในการชี้แจง" นายกฯ ระบุ

 

เมื่อถามถึง กรณีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขึ้นเวทีหาเสียงชูพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ คนต่อไปนั้น มีการเทียบเชิญแล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนเห็นมีหลายพรรคชูประยุทธ์ตลอดทุกพรรค แต่ตนยังไม่ได้ตัดสินใจใครสักพรรคเลย ฉะนั้นขอให้ระมัดระวังด้วย
การจะเสนอหรือกล่าวชื่อตนในเวทีนู้นเวทีนี้ 


 "ขอเตือนไว้ด้วย ตราบใดที่ตนยังไม่ตอบรับกับใคร ก็อย่าพูดถึง ขอให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่มีอยู่ ถ้าจะมีพรรคใดเสนอตนมา อาจจะรอเรื่องของกฎหมายต่างๆ ที่ยังไม่เรียบร้อยอยู่ก็ได้ ถึงช่วงนั้นค่อยว่ากันอีกที ตนก็ต้องพิจารณาอีกครั้ง จะทำต่อไปหรือไม่ และจะตอบรับพรรคใด ก็ต้องไปดูกันตรงนู้น
ขอให้เคารพในการตัดสินใจของตนด้วย" นายกฯ ระบุ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า