ฟ้ามีตา...เสริมสุข เผยอีก เครือข่ายชินวัตร ซัดทอดกันไปมาหนีแตกกระเจิง ท้า โอ๊ค ถ้ายังไม่หนีเตรียมขึ้นศาล...ยันไม่มีนิรโทษแน่

ฟ้ามีตา..."เสริมสุข" เผยอีก เครือข่ายชินวัตร ซัดทอดกันไปมาหนีแตกกระเจิง ท้า "โอ๊ค" ถ้ายังไม่หนีเตรียมขึ้นศาล...ยันไม่มีนิรโทษแน่

Publish 2018-12-27 10:20:21


เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ต้องเกาะติดอย่างใกล้ชิด สืบเนื่องจากกรณี โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ตกเป็นจำเลย คดีร่วมฟอกเงิน กรณีอนุมัติสินเชื่อของอดีตผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ให้กับกลุ่มกฤษดามหานคร ซึ่งเกี่ยวข้องกับเงิน 10 ล้านบาท ซึ่งเป็นความผิดตาม ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 5, 9 และ 60 และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ฉบับที่ 5 พ.ศ. 2558 มาตรา 10 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 และ 91 รวมถึง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา ฉบับที่ 6 พ.ศ. 2526 มาตรา 4 

 

ขณะนี้คดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง โดยศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ด้วยหลักทรัพย์เงินสด 1 ล้านบาท แต่ห้ามออกนอกประเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาต 
    

ซึ่งเป็นประเด็นที่สังคมต่างจับตามองอย่างใกล้ชิดว่าโอ๊ค จะหลบหนีคดีออกนอกประเทศเช่นเดียวกับ ผู้เป็นพ่อ (นายทักษิณ ชินวัตร) และ อาหญิง (นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) หรือไม่

จนกระทั่งวันที่ 25 ธ.ค. 2561 บนเฟสบุ๊ก  "Sermsuk Kasitipradit" ซึ่งเป็นของ นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ นักข่าวอาวุโสสายทหาร มีการโพสต์ข้อความที่น่าสนใจบนเฟสบุ๊กส่วนตัว สรุปความได้ว่า มีสายข่าวรายงานว่ามีโอกาสประมาณ 95% ที่โอ๊คนั้นหนีออกช่องทางธรรมชาติตามผู้เป็นอาหญิง เรียบร้อยแล้ว และได้รับการยืนยันอีกครั้งวันที่ 26 ธ.ค. 2561 ว่าน่าจะหนีออกนอกประเทศ 100% ระบุว่า"เพราะฟ้ามีตาเลยต้องหนีอย่างสุนัข........
เมื่อวานบอก95% โอ๊คหนี วันนี้ยืนยัน 100 % หนีทางช่องทางธรรมชาติ....ไปไม่กลับหลับไม่ตื่นฟื้นไม่มี ....
เงินยังไม่หมดแต่มาเที่ยวยืมเงินนักธุรกิจใหญ่ในประเทศจ่ายกองเชียร์หวังพลิกสถานการณ์เลือกตั้งต้นปี62..
ยังเพ้อได้ขนาดนั้น....."
    

ทว่าช่วงค่ำของวันเดียวกันดูเหมือนโอ๊คจะไม่สะทกสะท้านต่อกรณีดังกล่าว เพราะมีความเคลื่อนไหวบนอิสตราแกรมส่วนตัว ระบุว่า "หาทางออก" #น้องต้นโอ๊คเป็นเน็ตไอดอล" พร้อมภาพของตนด้วยใบหน้ายิ้มระรื่น จะแฝงนัยซ้อนเร้นให้สังคมตีความกันเองหรืออย่างไรไม่อาจทราบได้ แต่ปรากฏว่ามีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก เป็นต้นว่า ช่องทางธรรมชาติ? ,ออกนอกประเทศ? ,ออกไปไหนกลับมาก่อน

 ต่อกรณีดังกล่าวกับความเคลื่อนไหวของโอ๊ค ล่าสุด 27 ธ.ค. 2561 นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ ได้โพสต์อีกครั้ง โดยในครั้งนี้ระบุว่า

ได้เวลาปล่อยของส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี 2562
ทรัพย์นี่ท่านได้แต่ใดมา...มีอายัดทรัพย์เจ๊แดงแน่นวล ชี้แจงไม่ได้ยึดเป็นของหลวง

หลังนายบุญทรง เตริยาภิรมย์​ อดีตรมว.พาณิชย์ ซึ่งถูกศาลสั่งจำคุก42 ปีในคดีจำนำข้่าว ยอมเปิดปากซัดทอดนักการเมืองใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังการทุจริตจำนำข้าวจีทูจี โยงใยเจ๊แดง เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หัวหน้าแก๊งค์วังบัวบาน น้องสาวนักโทษหนีคดีนายทักษิณ ชินวัตร แหล่งข่าวระดับทะลวงไส้จากสามแห่ง ทั้งนักการเมืองระดับบิ๊กของประเทศ ฝ่ายความมั่นคง และหัวหน้่ายามที่มีลูกน้องเฝ้ายามสถานที่สำคัญหลายแห่งทั่วประเทศทำให้รู้การเคลื่อนไหวในทุกเรื่องสำคัญ ยืนยันตรงกันปปช.เตรียมอายัดทรัพย์เจ๊แดง หลังหลบหนีออกนอกประเทศ ก่อนที่ปปช.จะส่งเรื่องฟ้องศาลในคดีเกี่ยวข้องกับการทุจริตจำนำข้าวล๊อตที่สอง 14 ล้านตัน 
นายบุญทรงยอมให้ข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดว่าเจ๊แดงไปเกี่ยวข้องได้อย่างไร ทำให้ต้องรีบเผ่นหนี (รวมทั้งขนทรัพย์สมบัติออกนอกประเทศอย่างฉุกละหุก ไปปักหลักที่กพช. หวังเคลียร์เสบียงกับลูกเขย แต่เจอทีเด็ดลูกเขยกพช.งามแจ่มจันทร์ ) หลังข่าวรั่วรู้ถึงหูนายใหญ่ว่า นายบุญทรงเปิดปากให้ข้อมูลหมดเพื่อแลกกับการเป็นพยานในคดี เช่นเดียวกับขาใหญ่ของกฤษดามหานครที่ติดคุกอยู่ในขณะนี้ ที่ยอมเปิดปากพูดให้ข้อมูลอย่างละเอียดเรื่องเงินโอน 10 ล้านบาทเข้าบัญชีนายพานทองแท้ ซึ่งโดนคดีฟอกเงินหลังพ่อสั่งอนุมัติเงินกู้เกือบหมื่นล้านบาทให้ทางกฤษดามหานครแก้ปัญหาหนี้เสีย ทั้งหมดเป็นผลจากปรากฏการณ์ฟ้ามีตา ทำให้ต้องเผ่นแนบ...
นายโอ๊คยังโพสต์ไอจี ปากดีส่งสัญญาณบอกยังไม่ได้ไปไหนพร้อมซู่ซู่ ขออนุโมท นาสาธุ หากไม่หนีจริง มีแจ่มจันทร์ตอนขึ้นศาลแน่นวล...
ฟันธงอีกรอบไปแล้วไปลับไม่กลับ ไม่มีฟื้น และไม่มีนิรโทษทั้งแผ่นดินหลังผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน..."

ขอบคุณเฟสบุ๊ก Sermsuk Kasitipraditติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน