1อาทิตย์ผ่านไป​ โบว์​ ไม่โผล่ฟ้อง​ มึน​ ลั่นฟ้องแน่​ แต่รอก่อน!

1อาทิตย์ผ่านไป​ "โบว์​" ไม่โผล่ฟ้อง​ มึน​ ลั่นฟ้องแน่​ แต่รอก่อน!

Publish 2018-12-27 18:06:26


      มาต่อที่ความคืบหน้าล่าสุด กับกรณี "คลิปฉาวหลุด" เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา ที่ปรากฎใบหน้าบุคคลในคลิปมีลักษณะละม้ายคล้ายนักการเมืองชื่อดังกับหญิงสาวผมสั้น ผิวขาว ที่เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองคนหนึ่ง โดยมีจุดอยู่ทางการเมืองอยากเลือกตั้ง และในเวลาต่อมา "นายวัฒนา เมืองสุข" แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมายอมรับตั้งใจจะไม่พูดเรื่องนี้ให้เป็นประเด็น เพราะจะเข้าทางคนที่ทำเรื่องสกปรกแบบนี้ขึ้น เรื่องนี้คิดได้ไม่ยากว่าใครเป็นคนทำและทำด้วยเจตนาอะไร แต่สิ่งที่สังคมควรตั้งสติคือเราจะสนับสนุนเจตนาของผู้ทำหรือไม่ ขณะที่ "น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา" หรือ "โบว์" แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ก็ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "Bow Nuttaa Mahattana" ยอมรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องจริง

 

 

   เวลาต่อมาในวันเดียวกัน  "โบว์-ณัฏฐา" โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า.."จบตรงนี้นะคะ จะไม่ตอบสนองอะไรเพิ่มเติมต่ออาชญากรรมและความทุจริตครั้งนี้ พื้นที่สื่อควรมีไว้เพื่อประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่ให้ทรราชใช้เป็นเครื่องมือในการเบี่ยงเบนความสนใจของสังคมไปจากสิ่งที่สำคัญ#เผด็จการจงพินาศ_ประชาธิปไตยจงเจริญ" พร้อมแนบภาพ ระบุข้อความ.. พี่น้องถามไถ่ด้วยความห่วงใยเราจะ “ฟ้องมั่ย” กับIO (information operation ปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารที่ทหารใช้ในการสงคราม) ครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้น โบว์มีประสบการณ์กับการดำเนินการทางกฎหมายกับสิ่งเหล่านี้มาแล้วถ้าจำกันได้

 

 

 

 

จึงได้รู้ว่าในบริบทที่เผด็จการพยายามจัดการกับผู้ต่อต้านอย่างเป็นระบบกระบวนการยุติธรรมไม่ได้มีไว้เพื่อปกป้องคนอย่างพวกเรา  ซึ่งข้อความเหล่านั้นแสดงให้เห็นว่าเธอไม่คิดฟ้อง เพียงแต่ให้เรื่องมับจบเพียงเท่านั้น   อ่านข้อความเพิ่มเติมที่นี่  


     แต่ทว่าผ่านไปเพียงแค่ 1 วัน  (23 ธันวาคม) "โบว์-ณัฏฐา" โพสต์เฟซบุ๊ก “Bow Nuttaa Mahattana” ว่า เปลี่ยนใจฟ้องผู้เกี่ยวข้องกับคลิปหลุดดังกล่าวแล้ว “ขอบคุณคำแนะนำจากหลายองค์กรในแวดวงสิทธิมนุษยชน เพื่อประโยชน์ต่อสังคมในทุกประเด็นที่ท่านแลกเปลี่ยนมา เราตัดสินใจ “ฟ้อง” ค่ะ พรุ่งนี้ 8 โมงเช้า โบว์จะให้สัมภาษณ์กับ Voice TV - Wake Up News จบทุกคำถามและประกาศรายละเอียดกิจกรรมครั้งถัดไปสำหรับทุกคนที่พร้อมเช็กบิลเผด็จการ”

 

 

 


   ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม "โบว์-ณัฏฐา" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค Bow Nuttaa Mahattana ระบุว่า "ถ้าเป็นดารา นักการเมือง ถูกบิดเบือนก็มักทนนิ่งให้มันผ่านไปเพื่อลดแรงปะทะ แต่โบว์คือนักเคลื่อนไหว เราอยู่กับการปะทะเพื่อเปลี่ยนผิดเป็นถูก อะไรที่เกินไปและแพร่หลายเสียหายมาก ถ้าสำนักข่าวไม่แสดงความรับผิดชอบ ก็ขอชี้แจงค่ะ"  (คลิปสัมภาษณ์ผ่าน Voicetv.) 

 

 

   สำหรับข้อความที่ "โบว์ ณัฏฐา" บอกว่าไม่ได้พูดคือข่าวจากสถานีโทรทัศน์ TNN คือ "ยอมรับว่ารักแต่ไม่พร้อมแต่ง เราแค่ต้องการมอบความรักให้แก่กัน เวลาเดินจากกันจะได้จบกันด้วยดี" ขณะคำให้สัมภาษณ์ในวอยซ์ทีวี เธอพูดว่า "ความสัมพันธ์ของมนุษย์มันมีไดนามิก มีพลวัตร  อย่าอินกับมันเสียจนมาเชียร์กันว่าแต่งงานกันเลยมั๊ย ไม่มีใครถามโบว์เลยว่าอยากแต่งงานอีกมั๊ยในชีวิตนี้  พูดโดยหลักการโบว์ไม่พาดพิงใคร โบว์ต้องการมีความรักที่อยู่กันเมื่อมีความรักอยู่  และเดินจากกันไปได้สบายๆด้วยดี เมื่อความรักนั้นได้เปลี่ยนไปแล้ว โบว์ไม่ต้องการความรักที่ โอเครักกันเสร็จแล้วผูกกันด้วยคำว่าแต่งงานไว้  เสร็ตแล้วเมื่อความรักหายไปแล้ว แต่การแต่งงานยังอยู่  การเดินจากกันมันยาก เงื่อนไขมันเยอะ กลายเป็นว่าต้องทนอยู่โดยความรักหายไปแล้ว  ทนอยู่กันเป็นสิบๆปี " 

 

 

 

      
   ล่าสุด วันนี้ 27 ธันวาคม เวลา 16 นาฬิกา "โบว์-ณัฎฐา" ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวทีนิวส์ ถึง กรณีความคืบหน้าของคดีดังกล่าว ว่า " ฟ้องแน่นอน แต่ที่เห็นว่ายังล่าช้าอยู่ เพราะทางทนายกำลังรวบรวมข้อมูลเอกสารและหลักฐานทุกอย่างเพื่อดำเนินการต่อไป คนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจ คิดว่า การฟ้องร้อง เป็นไปโดยง่าย ไม่ต้องใช้เวลา เหมือนเวลาที่ทำบัตรประชาชนหายแล้วไปแจ้งความก็เสร็จแค่นั้น แต่การฟ้องมันไม่ใช่ ต้องปล่อยให้ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการของมัน

     อย่างไรก็ตาม จากวันนั้นจวบจนวันนี้ เวลาล่วงเลยมานับ1 สัปดาห์ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากเธอแต่อย่างใด  ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปว่าบทสรุปของคดีดังกล่าวจะเป็นไปในทิศทางใด...


 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน