เดือดกว่าศึกนอก!! ลูกหมีชุมพล จุลใส เปิดเวทีถามผู้ใหญ่ปชป.จะให้ผมทำอย่างไร โดนกดดันไม่ส่งสมัครส.ส. ย้ำกระแสล้างขั้วกำนันสุเทพ

เดือดกว่าศึกนอก!! "ลูกหมี"ชุมพล จุลใส เปิดเวทีถามผู้ใหญ่ปชป.จะให้ผมทำอย่างไร โดนกดดันไม่ส่งสมัครส.ส. ย้ำกระแสล้างขั้ว"กำนันสุเทพ"

Publish 2018-12-30 20:00:49


เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.61 ที่ รร.นานาบุรี อ.เมือง จ.ชุมพร นายชุมพล จุลใส หรือ “ลูกหมี” อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้เชิญสมาชิกพรรคเขต 1 ชุมพร เข้าร่วมประชุม เพื่อกำหนดท่าทีหลังจากที่มีกระแสข่าว ว่า ทางพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ส่งตนเองลงสมัคร ส.ส. เนื่องจากนายสุพล จุลใส หรือลูกช้าง นายก อบจ.ชุมพร คนปัจจุบัน จะลงสมัคร ส.ส.ชุมพร สังกัดพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ที่ได้เปิดตัวไปแล้ว โดยมีสมาชิกพรรคกว่า 1,000 คน เข้าร่วมประชุมอย่างเนืองแน่น

 นายชุมพล กล่าวว่า การที่ตนเองสังกัดพรรค ปชป.มานานตั้งแต่เดินเข้าสู่เส้นทางการเมืองระดับชาติ และเมื่อออกไปต่อสู้เพื่อประเทศชาติ ร่วมกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ก็กลับสู่พรรค ปชป. เพราะ ในเส้นทางการเมืองจะขอสังกัด พรรค ปชป.เท่านั้น นอกจาก พรรค ปชป.ไล่ออกจากพรรค ค่อยว่ากันอีกที

 

 

นายชุมพล กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา ทางพรรคได้เรียกเข้าไปคุย พร้อมทั้งบอกว่าตนโดนร้องเรียนหลายเรื่อง แต่เรื่องที่สำคัญ คือ การที่นายสุพล จุลใส พี่ชายของตน ประกาศลงสมัคร ส.ส. สังกัดมพรรครวมพลังประชาชาติไทย นายสุเทพ ร่วมก่อตั้ง ทำให้กรรมการบริหารพรรคอาจลำบากใจในการพิจารณาให้ตนลงรับสมัคร ส.ส.ในนามพรรค ปชป.ชุมพรเขต 1 ทำให้ตนรู้สึกว่าพรรค ปชป.ไม่ให้ความเป็นธรรม กับตน เพราะการเมืองเป็นสิทธิ์ของแต่ละบุคคล บังคับกันไม่ได้

 

อีกทั้งคนในตระกูลเดียวกัน แต่ลงสมัคร ส.ส.คนละพรรค ก็มีมากมาย อาทิ กรณีนายอภิสิทธิ์ กับ นายสุวนันท์ เวชชาชีวะ หรือกรณีที่ จ.นครศรีธรรมราช  ที่น้องชายลงพรรคพลังประชารัฐ แต่พี่ชายลงพรรค ปชป. หรือที่ จ.สงขลา ก็เช่นเดียวกัน

 

“การที่พรรค ปชป.ทำอย่างนี้ ในฐานะที่อ้างว่า เป็นสถาบันทางการเมือง ในระบอบประชาธิปไตยก็ถือได้ว่าละเมิดหลักการประชาธิปไตยอย่างรุนแรง แต่ตนจะขอน้อมรับคำตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรค ปชป. และจะยังอยู่รับใช้ พรรค ปชป.ต่อไป นอกจากพรรค ปชป.จะไล่ออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ในวันที่ 2 ม.ค.61 จะทราบผลอย่างเป็นทางการ” นายชุมพล กล่าว

 

 อย่างไรก็ตามได้สมาชิก พรรค ปชป.ได้ตั้งคำถามไปถงพรรค ปชป.ว่าทำอย่างนี้กับคนที่ต่อสู้เสียสละเพื่อพรรค ปชป. เพื่อประชาชนมาโดยตลอดได้อย่างไร การห้ามผู้ใดผู้หนึ่งมิให้ลงสมัคร ส.ส.แล้วขู่อดีต ส.ส.ว่าจะไม่ส่งลงสมัคร ส.ส.ในครั้งนี้ ถ้าเป็นจริงถือได้ว่า เป็นการกระทำที่น่าเกลียด ไม่ยึดถือหลักการของ ความเป็นประชาธิปไตย และจะได้รับการประณามจากสมาชิกพรรค จากทั้งในและนอกประเทศอย่างแน่นอน และถือได้ว่ายุคเสื่อมของพรรค ปชป.ในภาคใต้กำลังเริ่มขึ้น

 

อีกทั้งเป็นไปได้ว่าผู้สมัครของพรรค ปชป.ในชุมพรบางเขต มีโอกาสพ่ายแพ้ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยสนใจปัญหาของประชาชน เกษตรกร ผู้เดือดร้อน จนได้รับการปฏิเสธจากชาวบ้านในเขตเลือกตั้งนั้นอย่างมาก จนมีการกล่าวกันว่าเสาไฟฟ้าที่ไม่มีหลอดไฟ อาจจะไม่ได้รับเลือกอีกแล้ว

 

 

สำหรับนายชุมพล จุลใส หรือ “ลูกหมี” ต้องว่าเป็นคนสนิทของนายสุเทพ โดยในช่วงการชุมนุมกปปส. นายชุมพลได้ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมชุมนุมทางการเมือง โดยเป็นหนึ่งใน 9 แกนนำกปปส. ร่วมกับคนรุ่นอายุเดียวกัน คือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ และนายสกลธี ภัททิยกุล  ที่น่าสนใจ ในช่วงการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยมี นายอภิสิทธิ์ เวชชา ,นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม และนายอลงกรณ์ พลบุตร โดยนายชุมพล เป็นผู้หนึ่งที่สนันสนุนให้นพ.วรงค์เป็นหัวหน้าพรรค

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม