ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มั่นใจ กองทัพไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง หวั่นทหารจะตกเป็นเป้าทางการเมือง

"ผู้บัญชาการทหารสูงสุด" มั่นใจ กองทัพไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง หวั่นทหารจะตกเป็นเป้าทางการเมือง

Publish 2018-12-31 13:47:15


วันนี้ (31 ธ.ค. 61) "พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี" ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) เปิดเผยถึงสถานการณ์บ้านเมืองในห้วงเลือกตั้งปี 2562 ว่า "ทางเจ้าหน้าที่ทหารจะดูแลบ้านเมืองทุกอย่างตามปกติให้เกิดความเรียบร้อย เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าในห้วงการเลือกตั้ง กองทัพจะตกเป็นเป้าโจมตีจากฝ่ายการเมือง เช่น การใส่ร้ายป้ายสีนั้น  พล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าวว่า เราต้องหนักแน่น เพราะเรามั่นใจว่า กองทัพไม่ใช่ผู้สร้างสถานการณ์ให้เกิดความขัดแย้ง เราไม่ได้กังวลเรื่องการใส่ร้ายป้ายสี แต่ต้องทำความเข้าใจและชี้แจง หากถูกให้ร้าย หรือบิดเบือน ที่ทำให้กองทัพเกิดความเสียหาย แต่หวังว่า ประชาชนทุกคนคงเข้าใจว่าธรรมชาติของกองทัพเราไม่ทำเรื่องที่ไม่ดี  ถ้าประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจจุดยืนของทหาร ก็ถือเป็นเรื่องดี"

   นอกจากนี้ เมื่อถามว่า "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีได้กำชับอะไรหรือไม่ "พล.อ.พรพิพัฒน์" ระบุว่า "ท่านไม่ได้สั่งกำชับอะไร ซึ่งเราทำหน้าที่โดยธรรมชาติของเราอยู่แล้ว ทำงานโดยนำประชาชนเป็นที่ตั้ง และมีเจตนาที่บริสุทธิ์ แต่ในเรื่องที่มีผู้ไม่ปรารถนาดีและยังมีคนบิดเบือน เราไปบังคับห้ามใจคนไม่ได้ แต่ก็หวังว่าคนส่วนใหญ่จะเข้าใจ"

 

 

    ทั้งนี้ "พล.อ.พรพิพัฒน์" กล่าวถึงการดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า "กองทัพมีของขวัญให้กับคนไทยโดยอยากให้ทุกคนมีความสุขมีความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่โดยกองทัพมีขีดความสามารถด้านการช่างและการพัฒนา ซึ่งทุกเหล่าทัพจะดูแลประชาชนที่สัญจรไปมาให้เกิดความปลอดภัย ทั้งนี้ได้เน้นย้ำไปกับทุกเหล่าทัพแล้ว ส่วนผู้ไม่หวังดีเข้าสร้างสถานการณ์ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น เชื่อว่าทุกคนมีความปรารถนาดี และผู้ที่พยายามสร้างสถานการณ์ ก็คงจะนึกถึงบรรยากาศที่ดีของประเทศในเวลานี้และหวังว่าทุกคนจะเห็นแก่ประเทศ ขอให้มั่นใจว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะดูแลประชาชนให้มีความปลอดภัย..."

 

 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน