จอมลวงโลก! เว็บเขียนยิ่งลักษณ์ปธ.ท่าเรือ ก่อนลบโพสต์ทิ้ง พบเป็นเว็บเล็กมาก-มีคนกดถูกใจ1คน คาดจัดฉากเป็นเว็บจีนในมาเลเซีย?

จอมลวงโลก! เว็บเขียนยิ่งลักษณ์ปธ.ท่าเรือ ก่อนลบโพสต์ทิ้ง พบเป็นเว็บเล็กมาก-มีคนกดถูกใจ1คน คาดจัดฉากเป็นเว็บจีนในมาเลเซีย?

Publish 2019-01-10 12:35:51


    จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่? กับประเด็นข่าว ช็อค ข้ามประเทศ เมื่อ เพจเฟซบุ๊กดังกระบอกเสียงคนเสื้อแดง อย่าง "กรุงเทพ กรุงเทพ" ออกมาประกาศเชิดชู "นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกฯ ปัจจุบันเป็นนักโทษหนีคดีไปอยู่แดนไกล ใจความว่า " CEO ยิ่งลักษณ์ แหล่งข่าวในจีนแจ้งว่า ประธานยิ่งลักษณ์ เธอไม่เพียง แต่มีประสบการณ์ทางการเมืองที่น่าตื่นตา แต่ยังทำหน้าที่เป็นผู้จัดการอาวุโสใน บริษัท หลายแห่ง เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขารัฐศาสตร์ และปริญญาโทสาขารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรัฐเคนตักกี้

 

 

ต่อมาเขาดำรงตำแหน่ง ประธาน บริษัท โทรคมนาคม ต่อมาเขาดำรงตำแหน่ง ประธาน บริษัท อสังหาริมทรัพย์ SC Asset เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2554 ได้รับเลือกจากสมัชชาแห่งชาติและดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรก ในประวัติศาสตร์ไทยอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าเหตุการณ์ที่น่าจับตามองที่สุด ของการควบรวมกิจการครั้งนี้คือ ประธานยิ่งลักษณ์ เธอไม่เพียง แต่มีประสบการณ์ทางการเมืองที่น่าตื่นตา แต่ยังทำหน้าที่เป็นผู้จัดการอาวุโสใน บริษัท หลายแห่ง ( 当然,此次并购事件,最引人注目的则是董事长英拉。她不仅拥有耀眼的从政经历,而且也曾在多家企业担任高级管จากนั้นทางเพจก็ได้โพสตข้อความต่อว่า ที่ทำงานท่าน ประธาน ยิ่งลักษณ์ "SICT" (Shantou International Container Terminals) พื้นของท่าเรือมี 425,000 ตารางเมตร ความยาวคือ 460 เมตร ซึ่งสามารถตอบสนองการปฏิบัติการของเรือคอนเทนเนอร์สองลำขนาด 25,000 ตัน มีลานเก็บตู้คอนเทนเนอร์ มีพื้นที่ 200,000 ตารางเมตรให้บริการจัดเก็บกล่องสินค้าอันตราย และตู้เย็นมาตรฐาน 300 ตู้ คลังสินค้ารับส่งแบบใหม่ ตั้งอยู่ในอาคารครอบคลุมพื้นที่ 4,200 ตารางเมตร มีการติดตั้งปั้นจั่นคอนเทนเนอร์ขั้นสูงสามตัว ที่ด้านหน้าของอาคาร

 

 

ซึ่งมีความสามารถในการยก 41 ตัน และ 25 ตู้คอนเทนเนอร์ต่อชั่วโมง ที่ลานแห่งนี้ติดตั้งเครน สำหรับตั้งสิ่งของ 41 ตัน สำหรับการโหลดและขนถ่าย นอกจากนี้เทอร์มินัลยังมีอุปกรณ์เสริมหลายอย่าง เช่นรถเครนขนาด 50 ตัน รถเครนติดตั้งคอนเทนเนอร์ขนาด 40 ตัน ด้านหน้าตู้คอนเทนเนอร์เปล่า 8 ตัน รถยกคอนเทนเนอร์ขนาด 3 ตัน รถยก 3 ตันแบบเตี้ย

 


ต่อมาได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง ใจความว่า "เรื่องท่านประธาน ยิ่งลักษณ์ สื่อจีนเกาะติด รู้ตั้งแต่มา บริษัท ท่าเรือ แล้ว คนจีน ตกใจ แปลกใจ และคุยเรื่องนี้กันมากมาย คำถามของชาวจีนคือ เห็นรายงานข่าวอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ กลายเป็นประธานของ บริษัท ท่าเรือ พวกเขารู้สึกว่า CCP นั้นทรงพลังจริง ๆ  (Chinese Communist Party  พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน ) และสงสัยว่าทำไม ยิ่งลักษณ์และทักษิณ ถึงได้รับการสนับสนุน จาก พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน มากขนาดนี้ #ใครว่ะเสียค่าโง่ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ตั้งหลายหมื่นล้าน 5555555555555555 


ล่าสุดมีการตั้งข้อสังเกตถึงกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก"กรุงเทพ กรุงเทพ" ป่าวประกาศเรื่อง "ประธานยิ่งลักษณ์" เมื่อ "นายไพศาล พืชมงคล" ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก "Paisal Puechmongkol" แสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าว ว่า "ชื่อท่าเรือซัวเถา แสดงว่า บริษัทนี้เกี่ยวข้องกับรัฐบาลท้องถิ่นของจีน เพราะบริษัทเอกชนไม่มีสิทธิ์ใช้ชื่อเมืองนำหน้าชื่อบริษัทตามระบบของจีน  การที่บุคคลต่างชาติ จะเป็นประธานบริษัทนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ โดยลําพังบริษัท! นัยยะสำคัญของเรื่องนี้จึงน่าคิดมากครับ ว่าอาจเป็นเรื่องส่งสัญญาณอะไรหรือไม่"

 

 

 


ปรากฏว่า หลังจากเว็บไซต์ www.thepaper.cn ของจีน รายงานข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บุคคลหลบหนีคำพิพากษาจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จำคุก 5 ปีจากคดีปล่อยทุจริตจำนำข้าว เข้าไปซื้อกิจการ บริษัทซัวเถาคอนเทนเนอร์เทอร์มินัล (Guangdong Shantou International Container Terminal) จำกัด ในเมืองซัวเถา  มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน  เมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา

 


 การตรวจสอบล่าสุดพบว่าเว็บไซต์ที่ว่านี้ได้ลบข่าวน.ส.ยิ่งลักษณ์ไปแล้ว โดยขึ้นข้อความหน้าจอว่า มีบางอย่างผิดพลาด! ไม่พบบทความ การตรวจสอบล่าสุดพบว่าเว็บไซต์ที่ว่านี้ได้ลบข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปแล้ว โดยขึ้นข้อความหน้าจอว่า มีบางอย่างผิดพลาด! ไม่พบบทความ ข่าวที่สำนักข่าวนี้เสนอระบุว่า บริษัทซัวเถาคอนเทนเนอร์เทอร์มินัลก่อตั้งขึ้นในปี 2537 ด้วยทุนจดทะเบียน 88 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มูลค่าร่วม 3พันล้านบาทไทย

 

 

ตามข้อมูลการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์แสดงให้เห็นว่า ผู้บริหารท่าเรือตู้คอนเทนเนอร์ Shantou ได้เปลี่ยนจาก Lin Daqi เป็น น.ส.ยิ่งลักษณ์  เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ล่าสุดเฟซบุ๊ก กรุงเทพ กรุงเทพ อ้างว่าได้เบอร์ติดต่อที่ทำงาน ท่านประธาน SICT มาแล้ว แล้วได้เบอร์ แผนกต่างๆมาด้วย เบอร์ที่ทำงาน ท่านประธาน ยิ่งลักษณ์  ขึ้นต้นเหมือนกันหมด 0754-88939XXX

 

ล่าสุด 10 มกราคม 62 ภายหลัง เฟซบุ๊ก "กรุงเทพ กรุงเทพ" ระบุว่าจีนปกป้อง "ยิ่งลักษณ์"  โดยอ้าง บทความใน เว็บไซต์ http://www.zanzanzan88.com/  ที่มีการนำรูปประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีน จับมือกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นภาพเมื่อครั้งยิ่งลักษณ์ยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี มาประกอบบทความนั้น บทความที่ไม่มีชื่อผู้เขียนชิ้นนี้ ได้ชื่นชมน.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมโจมตีรัฐบาลคสช. กองทัพ รวมไปถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ ของไทยด้วย

 

จากการตรวจสอบเว็บไซต์ http://www.zanzanzan88.com/ ไม่ได้รับความนิยมแต่อย่างใด เป็นเว็บฯข่าวเล็กๆที่มีผู้ติดตามน้อยมาก  และจากการแชร์ข่าวลงในเพจเฟซบุ๊กของเว็บฯนี้ พบว่า หลังจากแชร์ไป 8 ชั่วโมงมีการแชร์เพียงครั้งเดียว กดถูกใจ 1 ครั้ง  ไม่มีคอมเม้นท์ใดๆทั้งสิ้น และจากการสำรวจการแชร์ข่าวในโพสต์อื่นๆ พบว่ามีการแชร์สูงสุดแค่ 20 ครั้งเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่ไม่มีการแชร์ต่อ ไม่มีการคอมเม้นท์ หรือกดถูกใจเลย เพจเฟซบุ๊กของเว็บไซต์นี้มีผู้ติดตามประมาณ 3 หมื่นคน ซึ่งถือว่าน้อยมาก อย่างไรก็ตามแม้ทางการจีนไม่เปิดให้ชาวจีนเล่นเฟซบุ๊ก แต่สำนักข่าวหลักในจีนล้วนสร้างเพจเฟซบุ๊กเป็นช่องทางกระจายข่าวสารทั้งสิ้น เช่น สำนักข่าว China Xinhua News มีผู้ติดตามมากถึง 56 ล้านคน

 

 อย่างไรก็ตามแต่ก็มีข้อน่าสังเกตว่า เว็บไซต์  http://www.zanzanzan88.com/  อาจเป็นเว็บไซต์จีนในมาเลเซีย เพราะข่าวส่วนใหญ่นอกจากเป็นข่าวในจีนแล้วยังเน้นไปที่ข่าวสารความเคลื่อนไหวของมาเลเซีย และชาวจีนในมาเลเซียอีกด้วย.

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน