รังสิมันต์ โรม ลั่นเป็นรัฐบาล ประกาศยกเลิกโครงการประชารัฐแน่นอน!

"รังสิมันต์ โรม" ลั่นเป็นรัฐบาล ประกาศยกเลิกโครงการประชารัฐแน่นอน!

Publish 2019-01-10 16:40:00


เมื่อวันที่ 9 ม.ค.2562 ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับมหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง จัดเสวนาเรื่อง “Becoming.... กว่าจะเป็น” โดยมีตัวแทนคนรุ่นใหม่จากพรรคการเมือง ได้แก่ นายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่, นายพริษฐ์ วัชรสินธุ คนรุ่นใหม่ “New Dem”  พรรคประชาธิปัตย์, นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส กพรรคเพื่อไทย, นายเสมอกัน เที่ยงธรรม จากพรรคชาติไทยพัฒนา, นางสาวอรุณี กาสยานนท์ รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ,นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ จากพรรคพลังท้องถิ่นไท และนายธันวา ไกรฤกษ์ จากพรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมการเสวนาดังกล่าว
 

ช่วงหนึ่งของงานเสวนา นายรังสิมันต์ โรม ได้กล่าวถึงโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่า บัตรคนจนเป็นชื่อที่ถูกต้องที่สุด ของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะว่าคนที่สามารถได้รับบัตรนี้ต้อง มีเงื่อนไข เราใช้เงินภาษีของประาชนไปทำเหมือนว่า พลเมืองบางส่วนของประเทศเราไม่มีศักดิ์สรีเท่าเทียมกับเรา ทางออกที่ครจะเป็นที่ดีที่สุดคิอทำให้รัฐสวัสดิการเกิดขึ้นได้จริง เป็นคำตอบของการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทั้งหมดของประเทศนี้ ดังนั้นถ้าพรรคอนาคตใหม่ได้เข้าไปบริหารประเทศ อันดับ 1 เลย เรายกเลิกการเกณฑ์ทหารแน่นอน

 

“สิ่งที่พรรคอนาคตใหม่ทำแน่นอคือ ยกเลิกโครงการประชารัฐทั้งหมด เรายกเลิกทั้งหมดแน่นอน เพราะเราเชื่อว่าเงินเหล่านี้จะต้องถูกนำไปใช้ในการแก้ไขปัญหาของประเทศอย่าแท้จริง ประเทศเราไม่ใช่ไม่มีเงิน เรามีเงิน แต่ถ้าเรายกเลิกการเกณฑ์ทหาร ยกเลิกโครงการประชารัฐ ยกเลิกสิทธิพิเศษ บีโอไอ ยกเลิกสิ่งเหล่านี้ เราทำให้คนไทยมีความเท่าเทียมกันได้มากขึ้นอย่างแน่นอน นี่คือความจริง ประเทศไทยต้องการการจัดสรรทรัพยากรใหม่ทั้งหมด” 

 

ส่วนการแก้ไขปัญหาคอร์รัปชันนั้น นายรังสิมันต์ กล่าวว่า นักการเมืองเกิดจากระบบ เพราะมีการเลือกตั้งแล้วก็มีรัฐประหาร หากไม่มสร้างเสถียรภาพทางการเมือง ทุกคนที่มีโกาสอยู่ใกล้กับเงินโกงแน่นอน เรพาะถ้ามีกำลังทรัพย์สามารถสร้างเสถียรภาพได้ ทางออกที่ดีที่สุดต้องทำให้ประเทศไทย มีประชาธิปไตย มีระบบมั่นคง เชื่อว่าการแก้ไขปัญหาคอร์รัปชัน ทำได้อย่างแน่นอน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;