โอ๊ค โผล่แล้ว! เสริมสุข เผยภาพ ชายเสื้อแดงคล้าย พานทองแท้ คาด นั่งฮ.มา?

"โอ๊ค" โผล่แล้ว! "เสริมสุข" เผยภาพ ชายเสื้อแดงคล้าย "พานทองแท้" คาด นั่งฮ.มา?

Publish 2019-01-10 17:34:05


กลับกลายมาเป็นกระแสทางการเมืองขึ้นมาอีกครั้งหลังจากเงียบหายไปพักนึง หากย้อนไปเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 61 ที่ผ่านมา หลังจากการที่ "นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์" ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทหาร และ บรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์ นิวส์ทีวี  ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Sermsuk Kasitipradit" เปิดเผยอย่างต่อเนื่อง ถึงรายงานข่าวจากฝ่ายความมั่นคง ในทำนองที่ว่า บุตรชาย "นายทักษิณ ชินวัตร" อย่าง "โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร" จำเลยคดีสมคบฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินกู้ธนาคารกรุงไทยฯ -กลุ่มกฤษดามหานคร ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการประกันตัว และห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ได้ทำการหลบหนีออกนอกประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

 

 

โดยยืนยัน 100 % หนีทางช่องทางธรรมชาติ ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือน ธันวาคม ที่ผ่าน ท่ามกลางกระแสสังคมที่จับตาและหวาดระแวงว่าโอ๊ค จะหลบหนีตามผู้เป็นพ่อและอาหญิงหรือไม่ จนกระทั้งวันที่ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้มีความเคลื่อนไหวตอบโต้ จะทางฝั่ง "โอ๊ค-พานทองแท้" โดยมีเนื้อหาที่ตอบโต้เรียก"นายเสริมสุข" ว่า นักเต้าข่าวออกมาแฉสนามบินสุวรรณภูมิ จนทำให้ถูกต้นสังกัดไล่ออกจากงาน โดยความจริงที่บุตรนายทักษิณ พูดนั้นไม่ถูกต้องทั้งหมด ซ้ำยังเป็นการเลือกบางประเด็นมาพูด ทั้งที่ข้อเท็จจริงศาลตัดสินให้นายเสริมสุขชนะคดีถูกเลิกจ้าง


ต่อมานายเสริมสุข ได้ออกมาเคลื่อนไหวสวนกลับ “โอ๊ค-พานทองแท้” ขอท้ากลับ โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินแน่จริง เจอกันวันที่ศาลมีคำพิพากษาในคดีฟอกเงิน..."แน่จริงตั้งโต๊ะแถลงข่าวร่วมกับนางเยาวภาจะไม่หลบหนีอย่างที่มีการปล่อยข่าว ประกาศให้ชัดพร้อมรับคำพิพากษาในคดีฟอกเงินที่เป็นจำเลยเพราะมีเงินเข้าบัญชีแบบไม่มีที่มาที่ไป หากกล้ารับคำท้านี้ ในวันที่มีคำพิพากษาจะนำธูปเทียนดอกไม้ไปขอขมาในสิ่งที่ได้ล่วงเกินและดูถูกไว้ว่าต้องหลบหนี เพราะมีตัวอย่างหลบหนีของคนในตระกูลชินให้สังคมเห็น  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 

 
นอกจากนี้เมื่อ วันที่ 29 ธันวาคม "นายเสริมสุข" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Sermsuk Kasitipradit" จับผิดหลัง "โอ๊ค-พานทองแท้" โพสต์รูปลงในไอจี ยืนกับคุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ และนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ว่า "จับผิดภาพในไอจีโอ๊ค พานทองแท้ ยังอยู่ไทยหรือสับขาหลอกให้งวยงง...เจ๊หน่อยหาเสียงที่อีสานเหนือตลอดช่วงสองวันที่ผ่านมา โอ๊คโพสต์ภาพในไอจีวันนี้ถ่ายคู่กับคุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ไม่ลงรายละเอียดของภาพ สถานที่ วันเวลา เหมือนทุกภาพที่ขึ้นในไอจีตลอดช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้เข้าใจว่าเป็นภาพที่ถ่ายวันนี้ ยังอยู่ที่เมืองไทย  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

 

 


จากนั้นวันที่ 31 ธันวาคม 61 ที่ผ่านมา "นายเสริมสุข" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก"Sermsuk Kasitipradit" ถามหาโอ๊คอีกครั้งว่า "โอ๊ค แวร์ อาร์ ยู.... ตามดูไอจีโอ๊ค พานทองแท้ ตลอดช่วงสองวันที่ผ่านมา นิ่งสนิทไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ภาพสุดท้ายที่โพสต์เป็นภาพหญิงหน่อยหาเสียงที่อีสาน โพสต์เมื่อวันศุกร์ สองภาพก่อนหน้านั้นเป็นภาพถ่ายคู่กับหญิงหน่อยและชัชชาติ โพสต์ช่วงสายวันเดียวกัน สายสืบออนไลน์ตรวจสอบแล้วยืนยันเป็นภาพที่ถ่ายไว้ก่อนหน้านั้น เพราะหญิงหน่อยอยู่ระหว่างเดินสายหาเสียงที่อีสาน โอ๊คยังโพสต์ภาพในไอจีสับขาหลอกให้กองเชียร์มีกำลังใจยังซู่ซู่ไม่ได้หลบหนีไปไหน อย่างที่ถูกเยาะเย้ยเผ่นแนบ ไอจีของโอ๊คตลอดช่วงที่ผ่านมา

 

 
 ล่าสุด วันนี้  10 มกราคม 62  "นายเสริมสุข" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก"Sermsuk Kasitipradit" ใจความว่า "ปุกาดข่าวด่วน โอ๊คโผล่...รอเจ้าตัวยืนยัน สายสืบทะลวงตับที่โรงพยาบาลพระรามเก้ารายงาน เมื่อวันอังคารที่ 8 ม.ค.มีชายรูปร่างหน้าตาคล้ายโอ๊ค พานทองแท้ โผล่มาที่รพ. หลังหายแวบไปตั้งแต่กลางเดือน ธ.ค. สอบถามสายที่มารายงานว่ามาอย่างไร ได้ตั้งข้อสังเกตกลับมาว่าอาจมาทางอากาศ เพราะด้านบนของโรงพยาบาลมีลานจอดฮ.อยู่ จะให้ดีรอโอ๊คมาชี้แจงในไอจี ที่โพสต์ภาพให้กำลังใจกองเชียร์ ตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมาว่าไม่ได้ไปไหน

 

 

 

 

(อย่างที่ถูกกล่าวหาว่าหลบหนีออกนอกประเทศไปประเทศเพื่อนบ้านพร้อมเจ๊แดง เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หลังเกิดปรากฏการณ์"กูพูดได้" และ "ฟ้ามีตา" ) ใช่บินฮ.มาลงลานจอดด้านบนของรพ.หรือไม่อย่างที่สายสืบรายงาน ..แล้วบินมาจากไหน สายสืบยืนยันไม่ได้ตาฝาด ชายที่เห็นหน้าตาคล้ายโอ๊คมาก ใส่เสื้อยืดสีแดงมาพร้อมกางเกงยีนส์ปะขาดตามสไตล์ ... โปรดอดใจรอโอ๊คมาเฉลย ชายต้องสงสัยในเสื้อยืดสีแดงใช่โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ผู้ต้องหาเกี่ยวข้องก้บคดีฟอกเงินกฤษดามหานคร หรือไม่.. ขอบคุณภาพปลากรอบจากสายสืบทะลวงตับ แอบถ่ายขณะ โอ๊คนั่งจิบกาแฟร้านค้าในรพ.พระรามเก้า..ใช่โอ๊คหรือไม่..แวร์ อาร์ ยูว์ ... "

 


 

 

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ มีรายงานว่า "ทีมทนายความได้ยื่นคำร้องขออนุญาตต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางแล้วเมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งศาลมีคำสั่งอนุญาตให้นายพานทองแท้ จำเลย คดีร่วมกันฟอกเงินแบงก์กรุงไทย เดินทางออกนอกประเทศ โดยนายพานทองแท้ จะต้องกลับมารายงานตัวต่อศาลภายในวันที่ 26 มีนาคม นี้

 

สำหรับ"นายพานทองแท้" ตกเป็นผู้ต้องหาในส่วนสำนวนที่ 2 กลุ่มรับโอนเงินซึ่งเกี่ยวข้องการทุจริตปล่อยกู้ของ ธนาคารกรุงไทยฯ กับเครือข่ายธุรกิจกฤษดามหานคร ซึ่งอัยการยื่นฟ้องนายพานทอง มีความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5 , 9 , 60  ฐานสมคบฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินรับโอนเช็ค 10 ล้านบาท เมื่อวันที่ 10 ต.ค.61ซึ่งศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อท.245/2561 และได้นัดตรวจเอกสารหลักฐานต่อเนื่องในเดือน มกราคม 62 – เมษายน 62 โดยจะนัดตรวจหลักฐานทั้งหมดให้เสร็จสิ้นในวันที่ 25 มิถุนายน นี้ ขณะที่นายพานทองแท้ได้ประกันตัวเป็นหลักทรัพย์เงินสด 1 ล้านบาท ซึ่งศาลกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;