"บิ๊กแดง" เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประกาศ ใครที่อยากเป็นทหาร คิดถูกแล้ว ให้ดูตัวอย่างที่ดีจาก "บิ๊กตู่"

Publish 2019-01-12 12:11:14


วันนี้ 12 มกราคม 62 เวลา 8 นาฬิกา 30 นาที ณ กองพันทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์  "พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์" ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานจัดกิจกรรมทางทหารเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชาหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกและผู้แทนองค์กรภาคเอกชนที่ร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าวให้การต้อนรับผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวเปิดงานพร้อมให้โอวาทและมอบของรางวัลแก่เด็กๆที่มาร่วมงานและได้ชมการแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนราชวินิจจากนั้นได้เยี่ยมชมซุ้มกิจกรรมจากหน่วยทหาร

 

 

อาทิกรมสรรพาวุธทหารบกหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ททบ. กร,สวัสดิการทหารบก(สโมสรฟุตบอล Army united) และกรมการแพทย์ทหารบกการแสดงยุทโธปกรณ์ได้แก่รถถังVT-4 รถถังoplot ฮ.Ml-17 ฮ.Blackhawk ฮ.AW149 ฯลฯ ยุทโธปกรณ์ที่ใช้ช่วยเหลือภัยพิบัติเช่นรถประปาสนามเรือพลังงานลมรถครัวสนามเป็นต้นซึ่งเด็กๆรวมทั้งประชาชนที่มาเที่ยวงานสามารถสัมผัสทดลองนั่งและถ่ายภาพได้ตามอัธยาศัยนอกจากนี้ยังมีซุ้มกิจกรรมจากภาคเอกชนได้แก่บริษัทคิงพาวเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด บริษัทดัชมิลล์จำกัด บริษัทวิริยะประกันภัยจำกัด มาร่วมให้ความสนุกด้วยหลังจากเยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆภายในงานผู้บัญชาการทหารบกจึงเดินทางกลับ

 

 

 ทั้งนี้ยุทโธปกรณ์ที่นำมาจัดแสดงภายในงานกองทัพบกจะเคลื่อนย้ายกลับที่ตั้งหน่วยทหารหลังจากเสร็จสิ้น กิจกรรมแล้วในวันนี้ตั้งแต่เวลา 17.00 นเป็นต้นไปตามเส้นทางเดิมได้แก่จังหวัดสระบุรีการเคลื่อนย้ายผ่านถนนวิภาวดีรังสิตถนนพหลโยธินถนนทหารประดิพัทธ์และถนนติวานนท์เป็นต้นส่วนการเคลื่อนย้ายอากาศยานจะกลับที่ตั้งหน่วยได้แก่ศูนย์การบินทหารบกจังหวัดลพบุรีประชาชนที่สัญจรอาจได้รับความไม่สะดวกกองทัพบกจึงขออภัยมาณที่นี้

 

 

 

จากนั้นเมื่อ "พล.อ. อภิรัชต์ " ได้เยี่ยมชมกิจกรรมดังกล่าวเสร็จแล้ว และได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับเด็กๆที่ใส่ชุดทหารมากันในวันนี้ สืบทราบๆว่าเด็กๆเหล่านี้อยากที่จะเติบโตขึ้นไปเป็นทหาร  ว่า ตนขอพูดก่อนเลยว่า"ทุกวันนี้ให้มั่นใจในสิ่งตนกำกับและดูแล จริงๆแล้วทางกองทัพบกได้ปฎิบัติหน้าที่กันอย่างเต็มที่และต่อเนื่อง และเราจะลงโทษอย่างจริงจังสำหรับผู้ที่ทำผิด และ ฝ่าฝืนวินัย ไม่เป็นทหารนอกแถว ผมจะลงโทษและปลดออกทันที และผมเชื่อว่าทหารที่กำลังจะเติบโตในยุคนี้ เข้าใจดีอยู่แล้วว่าต้องปฎิบัติตัวอย่างไร อยู่ในระเบียบวินัยอย่างไร ทุกอย่างต้องมีการปรับตัว ทั้งนี้ การสืบต่อเรื่องนโยบาย เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก และได้ถ่ายทอดนโยบายต่างๆไปทุกหน่วยงาน และในทุกหน่วยงานก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี 

 

 

สำหรับเด็กๆที่โตขึ้นอยากเป็นทหาร ท่านเลือกในอาชีพที่ถูกต้องแล้ว ให้ดูตัวอย่างจาก "พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี เป็นตัวอย่าง เป็นทหารที่ดี และยังเป็นนักปรองดองที่ดีอีกด้วย  ... 

 


 ทั้งนี้ เมื่อนักข่าวถามว่า "เป็นช่วงรอยต่อที่จะเข้าสู่การเลือกตั้งและพระราชพิธีที่สำคัญของคนไทยทั้งประเทศ ท่านได้มีการสั่งการให้หน่วยงานทหารในเรื่องการดูแลและรักษาความปลอดภัย "พล.อ. อภิรัชต์" กล่าวว่า "ในเรื่องนี้ "ประวิตร วงษ์สุวรรณ"รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำกับและมอบแผนต่างๆ ผ่านการประชุม 2-3 ครั้งแล้ว ท่านได้มีการสั่งการให้ทุกหน่อยงานมีความพร้อมและทดสอบแผน สถานการณ์ เครื่องมือ และกำลังคน ตามจุดต่างๆ "พล.อ. อภิรัชต์ " เชื่อว่า ทั้งพิธีการและการเลือกตั้ง มีความสำคัญทั้ง2อย่าง อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือจากประชาชน ให้รับฟังข้อมูลข่าวสาร จากสื่อที่เชื่อถือได้ และสนับานุนรัฐฯ และการประชาสัมพันธ์จากรัฐบาล

 

 

สุดท้ายนี้ เมื่อนักข่าวถามว่า สำหรับเรื่องของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง "พล.อ. อภิรัชต์ " กล่าวว่า ต่างคนต่างความคิด คนบางคนคิดแบบนี้ โดนสั่งมาแบบนี้ ก็มีความคิดอยู่เท่านี้ ไม่ได้มององค์ประกอบต่างๆว่า มันมีเหตุผลอะไร ไม่ได้มองถึงรัฐธรรมนูญ ไม่ได้มองถึงกรอบเวลาที่ก.ก.ต.กำหนด ไว้แล้ว คือมันจะมีคนประเภทนี้ในสังคมไทย ผมก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ก็ถ้าอยากจะทำแบบนี้ อยากจะให้มันเกิดความวุ่นวาย ก็ทำให้มันวุ่นวายอยู่อย่างนี้ ผมว่าคนที่เข้าใจมันก็จะเกิดความรำคาญ ประชาชนที่อยากจะทำมาหากินปกติ ใช้ชีวิตแบบปกติ ประชาชนที่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดก.ก.ต.ต้องเลื่อนวันเลือกตั้งออกไป แต่สำหรับคนที่ไม่เข้าใจก็จะตีความไปต่างๆนาๆ ทุกอย่างล้วนแต่มีกรอบเวลา ทั้งนี้งานพิธิก็ถือว่าเป็นงานสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศไทย คนพวกนี้ก็ไม่เคยคิด ถ้าอยากจะคิดแบบนั้นก็คิดไป เราเบรคความคิดใครไม่ได้..."

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา