เปิดภาพชัดๆ โอ๊คกลับกทม.แล้ว .. เสริมสุขรอลุ้น อยู่สู้คดี หรือเผ่นแนบเหมือนพ่อ-อาปู?

เปิดภาพชัดๆ "โอ๊ค"กลับกทม.แล้ว .. "เสริมสุข"รอลุ้น อยู่สู้คดี หรือเผ่นแนบเหมือนพ่อ-อาปู?

Publish 2019-01-13 13:59:08


ติดตามอย่างต่อเนื่องสำหรับความเคลื่อนไหวของ “โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร”บุตรชายคนโตของ ทักษิณ ชินวัตร ตกเป็นจำเลยคดีอาญา ตามรอย บิดา และอา อย่าง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร   กับความคลางแคลงใจของสังคมอย่างมาก ว่าขณะนี้ โอ๊ค พานทองแท้ ยังอาศัยอยู่บนพื้นแผ่นดินไทย หรือไม่ ?

 

  หลังจากการที่นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ นักข่าวอาวุโสสายทหาร บรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์ นิวส์ทีวี  ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Sermsuk Kasitipradit" เปิดเผยอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ เมื่อช่วง 25 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา ถึงรายงานข่าวจากฝ่ายความมั่นคง ในทำนองที่ว่า บุตรชาวนายทักษิณ ชินวัตร “โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร” จำเลยคดีสมคบฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินกู้ธนาคารกรุงไทยฯ -กลุ่มกฤษดามหานคร ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการประกันตัว และห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ได้ทำการหลบหนีออกนอกประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยยืนยัน 100 % หนีทางช่องทางธรรมชาติ ต้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือน ธ.ค. ที่ผ่าน ท่ามกลางกระแสสังคมที่จับตาและหวาดระแวงว่าโอ๊ค จะหลบหนีตามผู้เป็นพ่อและอาหญิงหรือไม่

 

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำคืนของวันที่12 ม.ค.62 นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทหาร และ บรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์ นิวส์ทีวี  ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Sermsuk Kasitipradit" อีกครั้ง ซึ่งเป็นภาพขณะพีน้องชินวัตร กำลังนั่งรับประทานอาหาร ทั้ง  เอม พินทองทา คุณากรวงศ์ (ชินวัตร) อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร และชายเสื้อแดงนั่งหันหลัง มีลักษณะคล้าย โอ๊ค พานทองแท้ พร้อมระบุข้อความว่า...

 

ชัดเจนแล้วว่าโอ๊ค พานทองแท้ กลับมาที่กทม.แล้ว หลังโพสต์สเตตัสตัวเองช่วงค่ำที่ผ่านมา ระบุว่าอยู่ที่ central festival eastville  อย่างที่เคยตั้งข้อสังเกตถึงไอจีของโอ๊คตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมา นับจากช่วงกลางเดือนธค. ไม่มีการระบุสเตตัส ในไอจี (checkin ในเฟสบุ๊ค) ว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งผิดลักษณะแอ๊คอาร์ตของโอ๊ค ที่ต้องระบุสเตตัส ตัวเองตลอด

 

"โอ๊ค" โผล่แล้ว! "เสริมสุข" เผยภาพ ชายเสื้อแดงคล้าย "พานทองแท้" คาด นั่งฮ.มา?

 

ตลอดเดือนที่ผ่านมาโพสต์ภาพลอยๆหลอกกองเชียร์ยังอยู่ในประเทศ ขณะที่มีข่าวว่าแวบออกไปพร้อมอาแดง เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ไม่ชัดเจนว่าอาแดงจะกลับมาด้วยไหม และเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมาสายสืบในรพ.พระรามเก้า เก็บภาพโอ๊ค ในรพ.ดังกล่าวได้ (เอาภาพมาให้ดูอีกรอบ)

 

 

มารอลุ้นกันว่าโอ๊ค จะอยู่สู้คดีฟอกเงินจนถึงวันที่ศาลมีคำพิพากษาหรือไม่ หรือจะเผ่นแนบเหมือนอย่างพ่อและอาปู ที่ต้องหลบหนียาวววว เพราะจะไม่มีการนิรโทษทั่วแผ่นดิน หลังผล้ดเปลี่ยนแผ่นดินใหม่ อย่างที่กองเชียร์มโนปล่อยข่าวตลอดช่วงที่ผ่านมา ...ย้ำกันอีกที เลือกตั้งมีแน่นอนก่อนพิธีบรมราชาภิเษก และไม่มีรัฐบาลเฉพาะกาลแน่นวล...ห้ามมโนเป็นอื่น #ฟ้ามีตา

  

อย่างไรก็ตามความคืบหน้า ในคดีปล่อยกู้กรุงไทย ของนายพานทองแท้ ที่ตกเป็นจำเลย ในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5, 9, 60 ฐานสมคบฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินรับโอนเช็ค 10 ล้านบาท เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2561 ซึ่งศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อท.245/2561 และได้นัดตรวจเอกสารหลักฐานต่อเนื่องในเดือน ม.ค. 2562 – เม.ย. 2562 โดยจะนัดตรวจหลักฐานทั้งหมดให้เสร็จสิ้นในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ ขณะที่นายพานทองแท้ได้ประกันตัวไปด้วยหลักทรัพย์เงินสด 1 ล้านบาท ซึ่งศาลกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

 

โดยมีรายงาข่าวว่านายพานทองแท้เตรียมจะเดินทางไปร่วมการแต่งงานของน้องสาวคนเล็ก น.ส.แพทองธาร ที่ต่างประเทศ ในเดือน มี.ค. 2562 นี้ ทีมทนายความก็ได้ยื่นคำร้องขออนุญาตต่อศาลอาญาคดีทุจริตฯ กลาง แล้วเมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งศาลมีคำสั่งอนุญาตให้นายพานทองแท้ จำเลย เดินทางออกนอกประเทศ โดยนายพานทองแท้ มีกำหนดที่จะต้องเดินทางกลับมารายงานตัวต่อศาลภายในวันที่ 26 มี.ค.นี้ หลังจากเดินทางไปร่วมงานแต่งงานดังกล่าว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม