3 ศรีพี่น้อง ชินวัตร โชว์รูปสวมหน้ากากกันฝุ่นพิษ จับตา โอ๊ค หลังศาลไฟเขียวบินร่วมงานแต่งน้องสาว ไปแล้วอย่าไปลับ...กลับมารายงานตัวด้วย!

3 ศรีพี่น้อง "ชินวัตร" โชว์รูปสวมหน้ากากกันฝุ่นพิษ จับตา "โอ๊ค" หลังศาลไฟเขียวบินร่วมงานแต่งน้องสาว ไปแล้วอย่าไปลับ...กลับมารายงานตัวด้วย!

Publish 2019-01-16 10:56:28


 

แม้จะมิอาจพูดได้อย่างเต็มปากนักว่า "อยู่กันพร้อมหน้าครอบครัว" ...แต่ความสมัครสมานกลมเกลียวของ 3 พี่น้อง ตระกูลชินวัตรก็ชวนให้หลายคนโดยเฉพาะแฟนคลับของ โอ๊ค พานทองแท้ ถึงกับคล้อยตามราวประหนึ่งว่า ไม่มีอันใดจะพรากจากพวกเขาได้...นอกเสียจากกระบวนการตามกฏหมายที่รอจ่ออยู่อย่างกระชั้นชิด...ด้วยชนักที่ยังคงติดหลังโอ๊ค ในคดีฟอกเงินแบงก์กรุงไทย ทำให้สายตาหลายคู่จับจ้องในทุกความเคลื่อนไหว โดยเฉพาะก่อนหน้านี้...ที่มีเสียงลือแว่วว่าตัวเขานั้นเผ่นอ้าวออกทาง "ช่องทางธรรมชาติ" สมทบผู้เป็นบิดาและอาหญิงไปเรียบร้อยแล้ว

จริงเท็จแค่ไหน...สังคมคาดเดากันไป...แต่จะโทษอื่นใดก็มิได้ ด้วยปรากฏว่านับแต่หนหลังเป็นต้นมานั้นโอ๊คดูจะคงความ "ท็อปฟอร์ม" อย่างต่อเนื่อง ประเดิมด้วยการมอบคำสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะ ปม "สินบนนำจับมือระเบิด" ว่าจะมอบเงินให้แก่ใครก็ตามที่ให้เบาะแสหรือจับกุมมือระเบิดเจ้ากรรมนี้ได้ เป็นจำนวนเงิน 10 ล้านบาท...แต่อาจดูเบาเจ้าหน้าที่รัฐไปเสียหน่อย เพราะภายหลังทางการสามารถจับกุมตัว จนมือระเบิดจะติดคุกหัวโตอยู่รอมร่อนี้แล้ว...แต่จนแล้วจนรอดก็ดูกลายว่าจะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น...ครั้นพอสังคมทักท้วงคาดคั้นหนักเข้า กลับโพสต์รูปนำเสนอแทบทุกอิริยาบถตามฉบับไฮโซประหนึ่งไม่สนใจเสียงนก...เสียงกา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
อัยการสั่งฟ้อง "โอ๊ค"สมคบคิดฟอกเงินกรุงไทย
เงิน 10 ล้านที่ไม่น่าจะทำให้ขนหน้าแข้งร่วง...และควรจะได้เป็น "สัจจะบุรุษ" ที่น่าเชื่อถือ กลับเลือกจะเป็น "โมฆะบุรุษ" ...อาจด้วยกลัวกระแสตก เพราะเมื่อปรากฏข่าวคราวความฉาวส่งกลิ่นคาวให้ฟุ้ง แบบแทบจะแยกจากกันไม่ออกว่าควรจะเป็นประเด็นทางการเมืองหรือ...ประเด็นของเรื่องโลกย์ๆ เช่นว่า "คลิปสัมพันธ์สวาท" ...ระหว่างที่สังคมกำลังถกเถียงและลือกันให้สนั่น...แต่อยู่ดีไม่ว่าดีพี่ท่านก็ถลันเอามือซุกหีบ นำเสนอการวิเคราะห์แบบรวบหัวรวบหางโบ้ยไปว่าเป็นการปฏิบัติการแอบถ่ายเพื่อหวังผลลัพธ์ประหนึ่งภาพยนต์จารกรรมที่หาดูได้ยาก

อย่างไรก็แล้วแต่...ด้วยประจวบเหมาะกับช่วงวันหยุดยาวคาบลูกคาบดอกส่งท้ายปีเก่า...ความเคลื่อนไหวของโอ๊คก็แลดูจะเบาบางลง แต่ก็ยังมิวายปรากฏตัวตามโลกออนไลน์ให้สังคมต่างต้องตีความกันไปว่าตกลงแล้วอย่างไรแน่ "อยู่" หรือ "ไป" ...จริงแท้แน่ว่าส่วนใหญ่แล้วก็ต่างปรารถนาให้โอ๊คยังอยู่รอวันสะสางคดีความตามขั้นตอนกฏหมาย...ทว่าหากนำข้อเท็จจริงมาพิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนจะพบว่าถึงแม้โอ๊คจะมีคดีความคิดตัว...แต่ก็ไม่มีความจำเป็นอันใดที่จะต้องรีบลัดเลาะหาช่องทางหนีหรือเดินตามรอย "อาหญิง" ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่อย่างใด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดภาพชัดๆ "โอ๊ค"กลับกทม.แล้ว .. "เสริมสุข"รอลุ้น อยู่สู้คดี หรือเผ่นแนบเหมือนพ่อ-อาปู? 

เพราะก่อนหน้าวันที่ 11 ม.ค. หลังจากโอ๊คยื่นคำร้องขออนุญาตต่อศาล บินไปยังฮ่องกงเพื่อร่วมงานแต่งงานน้องสาวหัวแก้วหัวแหวน "อุ๊งอิ๊ง" และทางศาลอนุญาตให้เดินทางออกนอกประเทศได้ แต่ต้องกลับมารายงานตัวภายในวันที่ 26 มี.ค. อันจะเห็นว่า ภายใต้เงื่อนไขดังกล่าว...จึงไม่มีความจำเป็นที่โอ๊คต้องผลีผลามออกนอกประเทศไปอย่างที่ลือกัน เพราะไม่ใช่ช่องทาง "ธรรมชาติ" หากเป็นช่องทาง "สะดวก" กำลังปิดอ้ารอเข้าอยู่ในอีกไม่กี่วันนี้ และหากไม่เป็นการ "ปล่อยเสือเข้าป่า" ไป ก็คงจะเป็นการดี...และสังคมก็ต่างหวังให้ไปเช่นนั้น...แต่ก็ต้องสุดแล้วแต่ "สำนึก" ของตัวเขาเองว่าจะเป็นไปอย่างไร

ภาพ 3 พี่น้องสวมหน้ากากกันฝุ่นละอองอย่างท่วงทันต่อกระแสบ้านเมืองและบริบทสถานการณ์ปัจจุบัน...ก็ประหนึ่งยืนยันได้ว่าโอ๊คนั้นยังอยู่บนผืนแผ่นดินไทย มิได้หนีหายแต่อย่างใด...พร้อมข้อความที่ระบุว่า "Sticking with your family is what makes it a family  ที่เธอเห็นแค่ฝุ่นมันเข้าตาาาาา ฉันไม่ได้ร้องงงไห้ #เล่นทำไม  #ออกไปข้างนอก #ต้องใส่นะคะ #มันร้ายแรงอ่า" กล่าวอย่างที่สุดก็ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดี...ที่ "อุ๊งอิ๊ง" กำลังจะแต่งงานเร็วๆนี้ และจะน่ายินดีมากกว่านี้หากทั้งสามพี่น้อง...กลับมาถ่ายรูปกันพร้อมหน้าอีกครั้ง และปรากฏภาพที่ยืนยันได้ว่า โอ๊ค พานทองแท้...กลับมายืนอยู่บนแผ่นดินไทย...เพื่อรอวันชำระสะสางคดี มิได้เจตนาหนีหายอย่างที่หลายคนหวาดประหวั่น...จริงไหม?

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
พลิกแฟ้ม-คดีฟอกเงินกรุงไทย! มหากาพย์โกงที่ส่ง"ลูกโอ๊ค" คอพาดเขียง นับเป็น"ชินวัตร"รายล่าสุดที่โดนคดีทุจริต ซ้ำรอยพ่อ-อาสาว
อัยการนัดฟ้องพ่อศิธาพท.ฟอกเงินกรุงไทย โอ๊คขอไปงานแต่งน้องรอกลับมารายงานตัว?!?
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;