พบแล้ว! เลขาฯต่อต้านคอร์รัปชั่น เจ้าของป้ายเชียร์บิ๊กตู่ เผย เป็นนายกฯกว่า4ปี ไม่มีเรื่องด่างพร้อย ทำงานให้ประเทศชาติด้วยความสุจริต

พบแล้ว! "เลขาฯต่อต้านคอร์รัปชั่น" เจ้าของป้ายเชียร์บิ๊กตู่ เผย เป็นนายกฯกว่า4ปี ไม่มีเรื่องด่างพร้อย ทำงานให้ประเทศชาติด้วยความสุจริต

Publish 2019-01-17 14:32:25


วันที่ 17 มกราคม 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการขึ้นป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ ที่ระบุข้อความในลักษณะสนับสนุน "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 1 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่เคยติดป้ายรูปของ "พล.อ.ประยุทธ์" ยืนจับมือ "นางเทเรซา เมย์" นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร เมื่อช่วงเดือน มิถุนายน 61 ที่ผ่านมา โดยป้ายดังกล่าวถูกนำมาติดตั้งเมื่อช่วงสายของวันที่ 15 มกราคม 62 ที่ผ่านมา 

 

ป้าย
เนื้อหาใจความว่า "ผมใฝ่หานายกรัฐมนตรีที่ไม่โกงกิน เสียสละ มุ่งมั่นตั้งใจจริง ทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชนด้วยความสื่อสัตย์สุจริต ผมรังเกียจนักประชาธิปไตยที่คอร์รัปชั่นปล้นชาติ ผมปฎิเสธนักประชาธิปไตยที่แฝงอยู่ในคราบเผด็จการรัฐสภา นักประชาธิปไตยที่มีคุณธรรม  ควรหลีกเลี่ยงการกระทำใด ๆ มิให้เกิดการสูญเสีย ชีวิตมนุษย์และบาดเจ็บ 2,000 กว่าคน อุดมการณ์ประชาธิปไตย ต้องไม่บอยคอตการเลือกตั้ง ไม่ชัตดาวน์กรุงเทพเป็นอัมพาต ขอสนับสนุนบุคคลที่เข้ามากำจัดผู้ทุจริตทุกรูปแบบ ทำให้บ้านเมืองสงบสุข ไม่วุ่นวาย ป่วนเมืองตามถนน ประชาธิปไตยมีความเห็นต่างได้ แต่ไม่ควรพูดให้แตกแยก แบ่งฝ่าย เกลียดชังกัน"  โดยด้านล่างป้ายลงชื่อ "เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอรัปชั่นทุกรูปแบบ จิตอาสา เพื่อสังคม ต่อต้านคอร์รัปชั่น"

 

ป้าย ป้าย

 

นอกจากนี้ จากข้อมูลทราบว่าจุดบริเวณตั้งป้ายดังกล่าวเป็นของ อดีต ส.ส. อำเภอบางแพ หรือ "นายทวี ไกรคุปต์" อดีต ส.ส.ราชบุรี 7 สมัย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม โดยเป็นจุดที่ทาง "นายทวี" จะใช้ติดป้ายประชาสัมพันธ์ต่างๆ เป็นประจำอยูแล้ว ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง "นายทวี" เพื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปของป้ายดังกล่าวที่ได้ถูกนำมาขึ้นไว้ที่ดังกล่าว โดยได้รับการยืนยันว่าเป็นของนายทวีเอง
 ทั้งนี้ "นายทวี" เปิดเผยว่า "ตนเป็นเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอรัปชั่นทุกรูปแบบ และป้ายดังกล่าวเป็นของตนเองจริง เป็นสิทธิและเสรีภาพทางความคิดผ่านทางป้ายข้อความ โดยที่ป้ายดังกล่าวก็ขึ้นอยู่ที่จุดนี้จุดเดียว และเป็นที่ติดป้ายกิจกรรมต่างๆของตนอยู่แล้ว การที่ตนจะออกมาแสดงความคิดเห็นว่า "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกรัฐมนตรีที่ไม่โกงกิน เสียสละ มุ่งมั่น ตั้งใจจริง ทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต"


ยิ่งไปกว่านี้ ท่านเป็นผู้บัญชาการทหารบก 4 ปี เป็นนายกรัฐมนตรี 4 ปีเศษ ไม่มีเรื่องด่างพร้อย ไม่มีข้อครหาใดๆทั้งสิ้นเกี่ยวกับการทุจริต เป็นที่ปรากฎชัดในสังคม ประตูหลังบ้านปิดสนิท ภริยาของท่านเป็นรองศาสตราจารย์ สอนหนังสือที่จุฬาฯ เป็นภริยาของนายกรัฐมนตรีที่วางตัวดี มีเกียรติภูมิ มีศักดิ์ศรี เป็นที่เคารพและศรัทธาของประชาชน ตนจึงมองว่าการที่จะมีการเลือกตัวนายกรัฐมนตรี ตนก็มองว่าอยากที่จะเลือก "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม "นายทวี" ยังกล่าวอีกว่า "ส่วนที่ผู้ที่มีความคิดเห็นต่าง จะพูดหรือวิพากษ์วิจารณ์อย่างไร คงต้องปล่อยให้เป็นสิทธิของคนนั้น เพราะตนคงจะห้ามอะไรไม่ได้ อีกอย่างตนก็ไม่ได้ทำผิดกฎหมายใดๆ อีกทั้งป้ายดังกล่าวไม่ได้กล่าวโจมตีผู้ใด"

 

นายทวี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ติดตามข่าวอื่นๆ


;