บิ๊กป้อม สั่งการตำรวจ เร่งแก้ปัญหาการจราจร หวังลดมลภาวะจากฝุ่นละออง

"บิ๊กป้อม" สั่งการตำรวจ เร่งแก้ปัญหาการจราจร หวังลดมลภาวะจากฝุ่นละออง

Publish 2019-01-18 10:33:18


วันนี้ 18 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ได้สั่งการไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และกทม. ให้มอบหมายศูนย์ควบคุมการแก้ปัญหาจราจรในกทม. และปริมณฑลร่วมกันเร่งรัดติดตามความคืบหน้าการขับเคลื่อนแก้ปัญหาจราจร ทั้งระยะเร่งด่วนและระยะต่อเนื่องให้เกิดผลเป็นรูปธรร
ทั้งนี้เพื่อให้การจราจรไหลเวียนเร็วขึ้นและช่วยลดมลภาวะจากฝุ่นละอองจากการเผาไหม้เชื้อเพลิง พร้อมเน้นย้ำให้เพิ่มประสิทธิภาพและการใช้เทคโนโลยีที่มีให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนการพัฒนานำระบบควบคุมด้วยสมองกลคอมพิวเตอร์ มาทดลองใช้ในระบบกล้องวงจรปิด ( ซีซีทีวี ) และระบบควบคุมสัญญาณไฟจราจรอย่างจริงจัง เพื่อการวิเคราะห์ ปรับแผนแก้ไขปัญหาการจราจรในชั่วโมงเร่งด่วน พร้อมกันนี้ให้เร่งศึกษาเพิ่มประสิทธิภาพและแก้ปัญหาจราจรบนถนนวงแหวนรัชดาภิเษก เพื่อลดจุดตัดและการชะลอตัวของกระแสการจราจรที่เชื่อมโยง

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า สำหรับแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าในเส้นทางหลัก เช่น ถนนรามคำแหง ถนนลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน และถนนแจ้งวัฒนะ ฯลฯ ที่ใช้เวลาก่อสร้างยาวนาน และกำลังเผชิญปัญหาการจราจรติดขัดในเวลานี้ ให้กทม. เร่งกำหนดมาตรการควบคุมมลภาวะฝุ่นละอองจากการก่อสร้างที่เป็นรูปธรรม พร้อมประสานขอความร่วมมือทยอยคืนและปรับผิวการจราจรให้มีความราบเรียบ เพื่อไม่ให้การจราจรสะสมและเกิดการชะลอตัว  ทั้งนี้ต้องขอความร่วมมือประชาชน ตระหนักและมีส่วนร่วมแก้ปัญหาจราจรร่วมกัน 
 ด้วยการมีวินัยจราจรและความรับผิดชอบในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น พร้อมทั้งขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ความสำคัญและจริงจังกับการกวดขันวินัยจราจร ควบคู่กับการจัดการอบรมรณรงค์เสริมสร้างวินัยจราจร ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน "ขับขี่ปลอดภัย ปลูกฝังวินัย อุ่นไอรัก" แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ผู้ขับขี่วินจักรยานยนต์ รถตู้สาธารณะและรถแท๊กซี่ เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาจราจร ลดอุบัติเหตุและภาวะฝุ่นละอองบนท้องถนนไปด้วยกัน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;