ลูกชายคนสนิทสุรชัย ยันDNAแล้วศพถูกฆ่าลอยน้ำคือพ่อ อนันตชัยโผล่ให้หนีออก จนท.ลาวไว้ใจไม่ได้

ลูกชายคนสนิทสุรชัย ยันDNAแล้วศพถูกฆ่าลอยน้ำคือพ่อ อนันตชัยโผล่ให้หนีออก จนท.ลาวไว้ใจไม่ได้

Publish 2019-01-22 08:13:50

จากกรณีการพบศพชายไม่ทราบสัญชาติ จำนวน 2 ศพ มีอายุประมาณ 30-50 ปี สภาพศพถูกฆ่าในลักษณะเดียวกัน คือใช้เชือกไนล่อนรัดคอ จับใส่กุญแจมือ ผ่าท้องยัดแท่งปูนซึ่งคล้ายหลักทางโค้งของประเทศเพื่อนบ้าน พันด้วยผ้าเทป ห่อตาข่ายสีเขียว และห่อทับอีกชั้นด้วยกระสอบป่าน รัดด้วยเชือกอีกทบ ก่อนโยนทิ้งแม่น้ำโขง กระทั่งศพแรกลอยมาโผล่ริมตลิ่งใกล้กับตลาดนัดไทย-ลาว หลังเทศบาลตำบลธาตุพนม อำเภอธาตุพนม  จังหวัดนครพนม  เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.61 ที่ผ่านมานั้น 

ทั้งนี้ถัดมาเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.61 ศพที่สองก็ลอยติดฝั่งแม่น้ำโขงบ้านสำราญเหนือ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม โดยมีกระแสข่าวลือว่า ศพที่พบอาจเป็นร่างของ นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ (แซ่ด่าน) นักเคลื่อนไหวทางการเมือง กับคนสนิทอีก 2 คนคือสหายกาสะลอง(นามแฝง) และสหายภูชนะ(นามแฝง) ที่หายตัวไปพร้อมกัน เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา  โดยบุคคลทั้งสามลี้ภัยไปอยู่ใน สปป.ลาว ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบว่าผู้ตายเป็นใคร และมีญาติของสหายกาสะลอง สหายภูชนะ ไปให้สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น ตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดวานนี้(21 ม.ค.62) มีรายงานว่า ลูกชายของสหายภูชนะ ลูกน้องคนสนิทของนายสุรชัย อ้างกับคนใกล้ชิดว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอ โดยใช้เนื้อเยื่อของศพที่ถูกสังหารทั้งสองศพ และเนื้อเยื่อที่บริเวณกระพุ้งแก้มของญาติ ปรากฏว่า เมื่อตรวจสอบแล้ว ศพที่พบในพื้นที่ สภ.ธาตุพนม มีความเกี่ยวพันทางสายเลือดกับลูกของสหายภูชนะจริง

 

 


 

 

 

ขณะเดียวกันผลดีเอ็นเอญาติของสหายกาสะลอง ศพที่พบในพื้นที่ สภ.เมืองนครพนม ก็มีผลตรวจออกมาในลักษณะเดียวกันว่า มีความคล้ายคลึงกับศพดังกล่าว แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดกล้ายืนยัน ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อภูผาเสรี สะเร็น ซึ่งมีความรักและนับถือนายสุรชัยเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นคนที่ออกมาเปิดเรื่องราวการหายตัวไปของนายสุรชัยพร้อมคนสนิทก่อนหน้านี้ ก็ได้โพสต์ข้อความล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย โดยระบุว่า

 

 

#ผมเคยบอกว่าจะรอฟังผลดีเอนเอเท่านั้น

วันนี้ลูกชายของพี่ภูชนะยืนยันผลตรวจดีเอนเอ

ว่าตรงกันกับตัวเอง นั่นหมายความว่า............

(พี่ภูชนะคือคนที่หายไปพร้อมกับอาจารย์สุรชัย)

ชีวิตบนเส้นด้ายของคนหลบภัย

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน