โยงไปได้!? "โบว์" โชว์ตรรกะคนอยากเลือกตั้ง "เอกชัย"ถูกเผารถ ถือว่าเป็นอาชญากรรมโดยรัฐ!?

Publish 2019-01-27 13:21:51


สืบเนื่องจากกรณีที่นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง มีรายงานว่ารถยนต์ของนายเอกชัย ได้ถูกมือดีวางเพลิง เมื่อเวลา 03.00 ของเมือวันที่26.ม.ค.ที่ผ่านมา โดยนายเอกชัยได้โพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัวระบุว่า....

 

 
26 ม.ค. 2562 เวลา 3.00 น. ชาย 1 คนจุดไฟเผารถยนต์ของผมที่บริเวณหน้าบ้านของผม หลังความพยายามดึงภาพจากกล้องวงจรปิดทำให้เห็นชายคนนี้สวมเสื้อแจ็กเก็ต-หมวกแก๊ปเดินออกจากในซอยของผม ในมือของเขาถือขวดน้ำมันฉีดที่รถยนต์ของผม และจุดไฟเผารถยนต์ของผมจนได้รับความเสียหาย

 

 

ต่อมา ได้มีการเปิดเผยคลิปจากกล้องวงจรปีดจับภาพ ชายต้องสงสัย สวมหมวกแก๊ป ความยาวเป็นเวลา 1นาที โดยระบุว่า “คลิปนาทีคนร้ายใช้น้ำมันราดรถยนต์ของผม และจุดไฟเผา”

 

 

 

 

 

  

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจาก  โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับเอกชัย หงส์กังวาน ในวันนี้เป็นความรับผิดชอบโดยตรงของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง เมื่อมีเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นต่อเนื่องหลายครั้ง ก็ชัดเจนว่าเอกชัยคือเป้าหมายของการลอบทำร้าย สิ่งที่เจ้าหน้าที่ต้องทำคือ “การป้องกันเหตุให้เขาเป็นการเฉพาะด้วยการเฝ้าระวังตลอดเวลา” จนกว่าบ้านเมืองจะเป็นปกติ เหตุการณ์เผารถเมื่อคืนเกิดขึ้นทั้งที่ใกล้บ้านคุณเอกชัยก็มีหน่วยสอดแนมพำนักประจำอยู่ตามการรับรู้ของเขา

 

ด้วยเหตุแห่งสามัญสำนึก ต่อจากนี้หากมีอันตรายใดๆเกิดขึ้นกับเอกชัยอีก ย่อมถือว่าเป็นอาชญากรรมโดยรัฐ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม