สุเทพ นำคาราวานเยือน ชัยนาท ยัน รปช. เป็นพรรคของประชาชน ชาวบ้านรอรับส่งเสียง ลุงกำนันสู้ๆ

"สุเทพ" นำคาราวานเยือน "ชัยนาท" ยัน "รปช." เป็นพรรคของประชาชน ชาวบ้านรอรับส่งเสียง "ลุงกำนันสู้ๆ"

Publish 2019-01-28 16:52:13


 

วันนี้ 28 ม.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินคารวะแผ่นดิน ตามโครงการปฏิบัติการคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชน ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้เข้าสู่วันที่ 73 ที่ จ. ชัยนาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยคณะได้เริ่มคารวะแผ่นดินเมื่อเวลา 07.30 น.เริ่มออกพบปะเชิญชวนประชาชนที่บริเวณตลาดภาษีซุง(ตลาดใต้)  ร้านค้าห้องแถว ย่านเศรษฐกิจของจังหวัดซึ่งก๋ได้รับการต้อนรับอบย่างอบอุ่น และเมื่อคณะเดินใกล้จะถึง วัดศรีวิชัยวัฒนาราม อ.เมือง มีชาวบ้านตะโกนว่า "ลุงกำนันสู้ๆ" ตลอดทาง

โดยนายสุเทพได้ให้สัมภาษณ์ว่า "พี่น้องประชาชนชาวชัยนาท ให้การต้อนรับดีเดินตามห้องแถว พี่น้องต้อนรับดีมาก เข้ามาเดินในตลาดก็กี มีคนเดียวที่มาชูป้ายก็เป็นธรรมดา ตนเจอมาอย่างนี้ทุกจังหวัดเข้าใจดี วันหนึ่งเจอคนพันคน สองพันคน มีคนไม่เห็นด้วยบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา"และยังกล่าวถึงคำพูดติดปาก "จนกระจุกรวยกระจาย" ว่า คำดังกล่าวทำให้เกิดความรู้สึกที่แปลกแยกในสังคม คิดว่าเราไม่มีอะไรที่ต้องรังเกียจคนรวย คนรวยที่มีญาติเยอะๆยิ่งดี แต่หน้าที่ของพรรคการเมือง  นักการเมือง ต้องดูแลประชาชนให้มีชีวิตที่ดี คือ ดูแลคนที่มีฐานะยังไม่แข็งแรง  ให้จนถึงระดับที่เขาสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างพอเพียง ตามแนวทางที่พระเจ้าอยู่หัวภูมิพลพระราชทานเอาไว้ นั้นคือปัญหาคือภาระ  คือหน้าที่พรรคการเมืองและนักการเมืองจะต้องคิด ไม่ใช่แค่พูดวาทกรรม

"พรรครวมพลังประชาชาติไทยมีจุดยืนชัดเจนว่า เมื่อเราเป็นพรรคการเมืองของประชาชน  หน้าที่เราคือดูแลแก้ไขปัญหาของประชาชน วันนี้หากพูดถึงเรื่องเศรษฐกิจ เราจะมุ่งแก้เศรษฐกิจของชาวบ้าน  ให้ชาวบ้านมีรายได้ดีขึ้น และมีรายจ่ายน้อยลง อะไรที่รัฐแบ่งเบาได้ รัฐก็ทำไป เพื่อให้เขามีเงินเหลือ เมื่อประชาชนมีเงินเหลือพอที่จะจับจ่ายใช้สอยได้ ตามตลาดทุกอย่างก็ไปได้ นี่คือเศรษฐศาสตร์ง่ายๆ เศรษฐศาสตร์ชาวบ้าน แม่ค้าเขาสอนผมเอง" นายสุเทพ กล่าวต่อคำถามที่ว่าตั้งความหวังไว้หรือไม่พรรครวมพลังประชาชาติไทยว่าจะได้ ส.ส. กี่ที่นั่ง นายสุเทพกล่าวว่า "ความตั้งใจของตนนั้น ตั้งใจว่าอยากจะได้ส.ส.ประมาณ 50-60 ที่นั่งการที่มีส.ส.50-60คน ในสภาฯ จะสามารถผลักดันแนวนโยบายที่จะเป็นประโยชน์กับประเทศชาติและประชาชนได้ เพราะว่าจำนวนส.ส.50 คนขึ้นไป มีสิทธิอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรมต.ได้  อำนาจต่อรองทางการเมืองก็จะสูง"

เมื่อถามต่อไปว่าสิ่งแรกที่พรรค รปช.จะทำคืออะไร นายสุเทพตอบว่า "ตนคงไม่ได้ทำเพราะตนไม่ได้เข้าไปเป็นส.ส. เพราะไม่ได้เป็นส.ส.หรือ เป็นรมต. แต่สิ่งแรกที่ พรรครปช.จะทำคือ การยกระดับรายได้ของประชาชน ที่เป็นเกษตรกรและผู้ใช้แรงงาน  ส่วนจะฝากอะไรถึงประชาชนบ้างนั้นนายสุเทพ กล่าวว่า อยากจะเรียนถึงพี่น้องชาวชัยนาทและประชาชนทั่วไปทุกๆคนด้วยว่า ประเทศชาติบ้านเมืองเป็นของเรา ประชาชนเป้ฯคนชี้อนาคตของประเทศ เราสามัคคีกันคราวนี้พาประเทศพ้นวิกฤตไปได้ก็เชื่อมั่นว่า ประเทศไทยจะเจริญรุ่งเรืองภายใต้พระบารมีของพระเจ้าอยู่หัว"

ทั้งนี้หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่ จ. ชัยนาทแล้วในวันนี้แล้วในวันที่ 29ม.ค. นายสุเทพและคณะก็จะไปเดินคารวะแผ่นดินที่ จ.ร้อยเอ็ด และอีกหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสานต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน