สุวิทย์ ฉะ อภิสิทธิ์ ปมกล่าวหาลอกบัตรคนจน ขยี้หนักใครคิดก่อนคิดหลังไม่สำคัญ...อยู่ที่คิดแล้วทำไม่ดีแต่พูด !

"สุวิทย์" ฉะ "อภิสิทธิ์" ปมกล่าวหาลอกบัตรคนจน ขยี้หนักใครคิดก่อนคิดหลังไม่สำคัญ...อยู่ที่คิดแล้วทำ"ไม่ดีแต่พูด" !

Publish 2019-02-01 09:05:28


 

สืบเนื่องจากกรณีวานนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีก่อนหน้าที่นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมากล่าวว่าทางพรรคประชาธิปัตย์เลียนแบบนโยบายแก้จนของ พปชร. ว่า ทางนู้นพูดทีหลังพรรคประชาธิปัตย์ มากล่าวหากันได้อย่างไร ยังไม่เคยมีเรื่องไหนที่ไปลอก

"เช่น เรื่องบัตรคนจนของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีนโยบายให้ไปใช้ในร้านค้า ซึ่งเป็นคนละเรื่องกัน เพียงแต่ว่าหลังจากที่ตนพูดเรื่องเงินสดไปแล้ว รัฐบาลก็พยายามเปลี่ยนตามทีหลัง เพราะก่อนหน้านี้คนในรัฐบาลไปดีเบทกับตน ก็ยืนยันว่าจะไม่ยอมให้ใช้บัตรคนจนเป็นเงินสด ซึ่งก็ชัดอยู่แล้วว่าใครคิดอะไรก่อน" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว
 ล่าสุด 1ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ที่โรงแรมบุรีศรีภู จ.สงขลา นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ระหว่างเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 14 จังหวัดภาคใต้ 50 เขตว่า เมื่อครั้งที่เป็นรมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้กำหนดนโยบายกระทรวงไว้ใน 3 ประเด็น คือวิทยาศาสตร์สร้างคน วิทยาศาสตร์แก้จน และวิทยาศาสตร์เสริมแกร่ง ซึ่งคอนเซปต์นี้ทำให้เกิดประโยคหรือวลีเด็ดที่คล้ายกับสโลแกนของพรรคการเมืองที่ออกมากล่าวหาว่าพรรคพลังประชารัฐลอกเลียน ขอย้ำว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในยุคของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จึงไม่มีการลอกเลียนหรือก๊อบปี้ใดๆ "ผมมองว่าใครคิดก่อนคิดหลังนั้นไม่ได้สำคัญเพราะความสำคัญขึ้นอยู่ที่บางคนบางพรรค คิดแล้วไม่ทำหรือดีแต่พูด ในขณะที่พรรคพลังประชารัฐคิดแล้วทำทันที" นายสุวิทย์กล่าว 

ทั้งนี้ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าขอชี้แจงเพิ่มเติมถึงที่มาของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดิมทีทุกรัฐบาลอาจจะมีการให้โอกาสหรือช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อยจริงแต่ทำในลักษณะการช่วยแบบซ้ำซ้อน คล้ายเป็นเบี้ยหัวแตก แต่สำหรับรัฐบาลซึ่งมีพล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้นำ ได้ดำเนินการช่วยเหลือที่ชัดเจน และเพื่อให้ทุกอย่างมีความต่อเนื่องในการพัฒนาประเทศพรรคพลังประชารัฐจึงได้เทียบเชิญให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นผู้นำของพรรคพลังประชารัฐและเป็นนายกฯ คนต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน