จตุพร ใจระส่ำ! ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ หัวใจหยุดเต้น

"จตุพร" ใจระส่ำ! "ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ" หัวใจหยุดเต้น

Publish 2019-02-04 14:04:09


วันที่ 4 มกราคม - "นายจตุพร พรหมพันธุ์" ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ว่า "นายอุสมาน ลูกหยี" ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ  หัวใจหยุดเต้นไป 3 ครั้ง นอนสลบ วันนี้เป็นคืนที่ 2 กำลังย้ายโรงพยาบาลซึ่งมีความชำนาญเกี่ยวกับการผ่าตัดหัวใจ กำลังให้ออกซิเจนให้ยา หวังว่าจะฟื้นเหมือนเดิม วันที่ประชุมพรรคเพื่อชาติที่ห้องประชุมอภิวันท์ วิริยะชัย ยังปราศรัยด้วยท่าทีแข็งแรง แต่เขามีสังขารอย่างนี้ในฐานะที่ติดตามตนมา 30 ปี อยู่ค่อนชีวิต 

 


 นายจตุพร กล่าวต่อไปว่า ในเหตุการณ์พฤษภาปี 2535 พรรคการเมืองต่างๆ มีนักพูดมากมาย ตนกับนายอุสมานเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยรามคำแหง ใน พ.ศ.นั้น นักการเมืองระดับไหนก็ตามต่างยกให้ผู้ปราศรัยดีที่สุด ประชาชนรอฟังมากที่สุดคือลูกหยี ทั้งที่เขาเป็นโรคหืดหอบ สุขภาพไม่ดี แต่มีจิตใจที่เข้มแข็ง ช่วงทำศึกหนักๆ ตนก็ไม่กล้าชวน เพราะเราก็ห่วงสังขารเขามีปัญหา จนกระทั่งชวนมาจัดรายการ ช่วงทำกิจกรรมเขาจริงจังทุกเรื่อง ตอนทำศูนย์ปราบโกง เราถูกฟ้องที่กรุงเทพฯ แต่ลูกหยีถูกฟ้องที่ จ.ยะลา 

 “ในยุทธภพนี้ก็รู้ว่าเขาไม่มีวันตามหลังใครยกเว้นผมคนเดียว ตั้งแต่อยู่ที่รามคำแหงมาแล้ว ใครจะชวนเขา เขาเป็นจอมยุทธ์คนหนึ่ง ใครจะชวนเขาอย่างไรเขาก็ไม่มีวันที่จะยินยอม ยกเว้นผมชวนเขา เขาก็ไม่เคยปฏิเสธกันในตลอดชีวิตนี้มา ก็ไม่น่าเชื่อหลังจากพูดที่ห้องประชุมในวันนั้น พอกลางคืนเข้าโรงพยาบาลรอบแรกหมอก็ให้กลับ แล้วก็รอบหลังเกิดอาการหนักขึ้นมาอีก ต้องกลับไปใหม่ รอบนี้มันหนักที่สุด เพราะกว่าจะไปถึงโรงพยาบาลหยุดหายใจประมาณ 5 นาที กว่าจะถึงโรงพยาบาล หมอก็ปั๊มหัวใจดับไปดับมา 3 รอบ ตอนนี้ก็หายใจได้ด้วยสายออกซิเจน อย่างไม่รู้สึกรู้เนื้อรู้ตัว ก็วาดหวังว่าหลังจากได้มีการส่งข้ามโรงพยาบาลไปอีกโรงพยาบาลหนึ่งที่เขาชำนาญเรื่องโรคหัวใจนั้น เขาได้กลับฟื้นกันมา” นายจตุพร ระบุ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-ชนักติดหลัง ! โปรดดึงสติ "จตุพร-ยงยุทธ" เป็นได้แค่ "กองเชียร์" ทวนความจำคดีความ ถูกตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปี

-"นายกบิ๊กตู่" โวย "ตู่-จตุพร" หาว่าจะลาออก ยันไม่เคยพูด ขอทำงานจนกว่าจะจบหน้าที่

-ยังไงกัน! เมื่อ"ทักษิณ" สั่งสาวกแดงหนุนแค่"เพื่อไทย-ทษช." ฤา"ในสายตานายใหญ่ ตู่-จตุพรเป็นได้แค่แดงเทียม" 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา