ไม่เคยพบเคยเจอ! วิษณุ เผย เปลี่ยนชื่อเป็นนักโทษหนีคดีไม่ผิด...ชี้ กกต.จะไปศึกษาเรื่องนี้ เพราะไม่เคยพบ!

ไม่เคยพบเคยเจอ! "วิษณุ" เผย เปลี่ยนชื่อเป็นนักโทษหนีคดีไม่ผิด...ชี้ กกต.จะไปศึกษาเรื่องนี้ เพราะไม่เคยพบ!

Publish 2019-02-05 11:22:58


สืบเนื่องจากกรณีวันนี้ 4 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พรรคการเมืองต่างๆทยอยเดินทางไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

 

แต่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เมื่อพบว่าผู้สมัครพรรคเพื่อชาติหลายคน ได้เปลี่ยนชื่อจากเดิม เพื่อมาเป็นชื่อ "ทักษิณ" และ "ยิ่งลักษณ์" โดยหวังว่าจะทำให้ประชาชนจดจำและได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยมีผู้สมัครชายถึง 6 คนได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นทักษิณ
 
โดยนายสด ฟอกสันเทียะ หนึ่งในผู้เปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณ ได้เผยว่าที่เปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณ เพราะทักษิณนำความเจริญสู่ประเทศไทย ผู้นำทั่วโลกรู้จักท่านทักษิณหมด ที่ผมเปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณเพราะทักษิณอยู่ในหัวใจของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นคนรากหญ้าหรือคนชั้นกลาง ทักษิณอยู่ในหัวใจ ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ บ้านเราทั่วโลกรู้จักหมด

จนทาง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติกล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าทางพรรคไม่ได้บอกให้เปลี่ยนชื่อแต่อย่างใด เข้าใจว่าผู้สมัครได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนและตัดสินใจกันเปลี่ยนชื่อ ตนมาทราบว่าผู้สมัครของพรรคเปลี่ยนชื่อเป็นนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันรับสมัครรับเลือกตั้ง  

"มองว่าการเปลี่ยนชื่อ เป็นความเชื่อและเสรีภาพ ตนเคารพในการตัดสินใจของแต่ละคน และคิดว่าการเปลี่ยนชื่อดังกล่าวผู้สมัครมีความเชื่อว่าจะเป็นที่จดจำของประชาชน ส่วนการตัดสินใจใดๆก็เป็นเรื่องของประชาชนในวันเลือกตั้ง" นายจตุพร กล่าว

 

ล่าสุด 5 ก.พ. 2562 หลังจากกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.) ถึงกรณีดังกล่าว โดยผู้สื่อข่าวถามว่า ทั้งสองเป็นชื่อของผู้ที่ถูกดำเนินคดีจะมีปัญหาหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่เป็นอะไร เพราะทุกคนสามารถเปลี่ยนชื่อกันได้ ถ้าคิดว่าเปลี่ยนแล้วดีก็เปลี่ยนไป จะเอาทุกทางทุกเทคนิคก็ไม่เป็นอะไร แต่เรื่องนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ต้องไปถาม คณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)​ เพราะเห็นเลขาธิการ​ กกต.จะไปศึกษาเรื่องนี้ เพราะไม่เคยพบ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-“วิษณุ” เผย นายก-กก.สภามหาวิทยาลัย ไม่ต้องลาออก ยืนยันตอนนี้ไม่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินแล้ว!

-"วิษณุ" ยัน รัฐบาลมีอำนาจเต็มไม่ใช่ "รัฐบาลรักษาการ" เช่นอดีต

-พรรคการเมืองยิ้มร่า "วิษณุ" แย้ม เริ่มหาเสียงได้ตั้งแต่ตี 1
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;