"ศรีวราห์"เตือน ปชช.ห้ามย้ายป้ายหาเสียงโดยพละการ ชี้ผิดกฎหมาย ถ้าเห็นขวางทาง โปรดแจ้งกกต.(คลิป)

Publish 2019-02-06 15:50:14


ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อวันที่7 กุมภาพันธ์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) เป็นประธานประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือ ส.ส.โดยมีผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมระชุมโดยมีวาระสำคัญเกี่ยวกับอำนาจการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามกฎหมาย กกต.และรัฐธรรมนูญ รวมถึงเรื่องงบประมาณในการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

 


คลิป2

 

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้ตำรวจดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ที่กฎหมายกำหนด ส่วนกรณีมีผู้สมัคร ส.ส.บางคนร้องเรียนว่าป้ายหาเสียงถูกทำลายนั้นถือเป็นความผิดทางคดีอาญา ผู้เสียหายสามารถไปแจ้งความกับทางตำรวจในพื้นที่

 

 

 

คลิป 3


ประชาชนที่พบเห็นป้ายหาเสียงวางกีดขวางถนน ทางเข้าออก หรือบดบังสายตารวมถึง ทัศนวิสัยในการขับขี่ ประชาชนต้องแจ้ง กกต.พื้นที่แต่ไม่มีอำนาจในการเคลื่อนย้ายเองโดยพละการเพราะถือมีความผิดตามกฎหมายป้ายหา

 

 


 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
-พล.ต.อ.ศรีวราห์ พูดแล้ว ประเด็น 2 ศพถูกฆ่าถ่วงแม่น้ำโขง ยืนยันผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์!(คลิป)

-ทนายเดชาแจ้งข่าว"จั๊กกะบุ๋ม"โดน"ศรีวราห์"ฟ้องคดีหมิ่น"วิจารณ์ใช้อุปกรณ์"ช่วย13หมูป่า

-ไปซื้อรองเท้าใหม่นะลูก!! "พล.ต.อ.ศรีวราห์"ควักเงินส่วนตัว ให้หนูน้อย ที่รองเท้าหายไปกับ"พายุปาบึก"(คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน