วิทย์ บางแค ยอมหักปชป. ร่อนใบลาออกจากพรรคฯ เหตุเคือง-ไม่ให้เกียรติ ไร้ชื่อในปาร์ตี้ลิสต์!

"วิทย์ บางแค" ยอมหักปชป. ร่อนใบลาออกจากพรรคฯ เหตุเคือง-ไม่ให้เกียรติ ไร้ชื่อในปาร์ตี้ลิสต์!

Publish 2019-02-07 10:14:24


วันที่ 7 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า ในการพิจารณาวางตัวผู้สมัครส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อของพรรค ที่ทางคณะกรรมการสรรหาฯ มอบอำนาจให้ "นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ "นายชวน หลีกภัย" ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคฯ "นายบัญญัติ บรรทัดฐาน" กรรมการสภาที่ปรึกษา และ "นายจุติ ไกรฤกษ์" เลขาธิการพรรคฯ พิจารณาลำดับบุคคล 1-150 คน เต็มพิกัดผู้สมัคร 

 

 

 ปรากฎว่า มีผู้เสนอตัวขอลงสมัครรวม 177 คน และ ได้เกิดปัญหาจนทำให้อดีตส.ส.บางคนที่ทำงานกับพรรคฯมาอย่างยาวนาน ต้องทำหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค เนื่องจากไม่มีชื่อปรากฏอยู่ในระบบบัญชีรายชื่อ ส.ส.ของพรรคฯ

 


 นอกจากนี้ มีรายงานว่า "นายจุติ" ได้แจ้งไปยัง "นายโกวิทย์ ธารณา" หรือ "นายโกวิทย์ เหลืองบุญนิธิ" (วิทย์ บางแค) ให้เหตุผลว่าพรรควางตัวให้เป็นรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แทนการเป็น ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อของพรรคฯ กับ "นายสามารถ ราชพลสิทธิ์" อดีตรองผู้ว่าฯกทม.  และ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการขนส่งระบบราง  ซึ่งล่าสุด ในช่วงค่ำของวานนี้ (6 กุมภาพันธ์) "นายโกวิทย์" ได้แจ้งความประสงค์ต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายสมาชิกพรรคต้องการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะถือเป็นการไม่ให้เกียรติกัน เพราะตำแหน่งที่วางตัวให้ ไม่มีความชัดเจนว่าจะมีการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. เมื่อใด

 

 

โดย"นายโกวิทย์" ได้ให้คนมายื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคฯ แต่ทางผู้บริหารพรรคฯ เมื่อทราบข่าวก็ได้พยายามติดต่อพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจ และ ระงับเรื่องดังกล่าว  ทั้งนี้ "นายอภิสิทธิ์" จะนำรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคฯ ไปสมัครที่สำนักงาน กกต. ในเวลา 10 นาฬิกา ของวันนี้ (7 กุมภาพันธ์)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วุ่นวายจนวินาทีสุดท้าย!! ปชป. เปลี่ยนตัวผู้สมัครเขต 3 สงขลา- วิรัตน์ สู้สุดตัว..ไม่ขอลงปาร์ตี้ลิสต์!!

"พลังประชารัฐ" นำทีมขึ้นรถบัส สมัครส.ส.กทม. "อุตตม" มั่นใจเขี่ยปชป.-พท.ชิง10เก้าอี้ "สนธิรัตน์" ลั่น รอ "บิ๊กตู่" ตอบรับ!

กลัวที่ไหน!?..."พรรคพลังประชารัฐ" ไม่หวั่นเจ้าที่ "พท.-ปชป." ผูกขาดฐานเสียง มั่นใจกทม.คว้า10 ที่นั่ง

ศึกในปชป.สงขลาเดือด!! อภิสิทธิ์ “ล้างบาง”..สายหนุนหมอวรงค์? หัก”วิรัตน์” ส่ง “ไพร” ชิงส.ส.แทน !!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ติดตามข่าวอื่นๆ