พลังประชารัฐยื่นผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อแล้ว มาดามเดียร์No.19ประกาศขอเป็นหนึ่งจิ๊กซอร์ เชื่อมยุทธศาสตร์พัฒนาประเทศ

"พลังประชารัฐ"ยื่นผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อแล้ว "มาดามเดียร์"No.19ประกาศขอเป็นหนึ่งจิ๊กซอร์ เชื่อมยุทธศาสตร์พัฒนาประเทศ

Publish 2019-02-07 12:56:09


 

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 62 บรรยากาศการรับ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ วันที่ 4 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ศูนย์ราชการ อาคารบี เป็นไปอย่างคึกคัก มีพรรคการเมืองจำนวนมากเดินทางนำเอกสารมายื่นสมัครแบบบัญชีรายชื่อ อาทิ พรรคชาติไทยพัฒนา นำโดย นายวราวุฒิ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค  นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา และพลเอกสนธิ บุญยรัตนกลิน ยื่นสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อจำนวน 67 รายชื่อ  และเสนอชื่อนางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีเพียงรายชื่อเดียว

สำหรับหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจคือพรรคพลังประชารัฐ ที่นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคได้เดินทางมายื่นสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้ยื่นรายชื่อบุคคลที่จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องจากต้องรอการตัดสินใจจากบุคคลที่ทาบทามคือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีก่อน นายอุตตม ปฏิเสธให้ความเห็นกรณี แคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติเพราะเรื่องภายนอกพรรค ไม่ทราบว่าเรื่องดังกล่าวส่งผลต่อการตัดสินใจของพลเอกประยุทธ์ด้วยหรือไม่ทั้งนี้ ลำดับที่ 1 นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค  อดีตแกนนำ กปปส.  , ลำดับที่ 2 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคอีสาน อดีตแกนนำกลุ่มสามมิตร , ลำดับที่ 3 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  กรรมการบริหารพรรค  อดีตแกนนำ กปปส.  , ลำดับที่ 4 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน  ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์ การหาเสียงเลือกตั้ง อดีตแกนนำกลุ่มสามมิตร

ขณะที่ นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี หรือ ที่คุ้นเคยกันในชื่อ "มาดามเดียร์" อดีตผู้จัดการทีมชาติไทยชุดเล็กอยู่ในลำดับที่ 19  ล่าสุดได้มีความเคลื่อนไหวผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า...

“เลข 19” เป็นเลขที่เดียร์ผูกพันธ์มาตลอดหลายปีที่ผ่านมากับทีวีดิจิตอลช่อง19 ของสปริงนิวส์ วันนี้เดียร์ยุติบทบาทสื่อทุกด้านแล้ว ขอมุ่งมั่นเข้ามาทำงานการเมืองเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาประเทศ

มั่นใจว่าอันดับที่ 19 นี้จะมีโอกาสได้ทำหน้าที่อย่างแน่นนอน และพร้อมที่จะสนับสนุนสมาชิก #พรรคพลังประชารัฐ ทุกท่านอย่างเต็มที่ #เลือกตั้ง62

 

อ่านข่าวประกอบ   คนรุ่นใหม่ที่ต้องจับตา"มาดามเดียร์" ทำการเมือง สร้างสรรค์ ขอเวลาพิสูจน์
 สำหรับมาดามเดียร์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษและวรรณคดีภาษาอังกฤษ เริ่มมีโอกาสคลุกคลีกับกีฬาด้วยการเป็น เชียร์ลีดเดอร์ งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ รุ่น 61 ชีวิตในวัยทำงานเริ่มต้นที่วงการโบรกเกอร์เป็นเวลา 2 ปี ก่อนที่จะหันหน้าเข้าสู่งานด้านมีเดียร์ ฝ่ายผลิตรายการโทรทัศน์ ต่อมาในปี 2559 ได้เกิดปรากฏการณ์ที่สร้างแรงกระเพื่อมในวงการลูกหนัง เมื่อ มาดามเดียร์ ได้รับการทาบทามจาก พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แต่งตั้งให้ทำหน้าที่รับใช้ชาติในตำแหน่ง ผู้จัดการทีมช้างศึกรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ผลงานของทีมช้างศึกภายใต้การบริหารของ มาดามเดียร์ ก็เป็นที่ประจักษ์ชัด ทั้งการคว้าแชมป์ฟุตบอล 4 เส้า เนชั่นส์ คัพ ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี 2559 รวมถึงแชมป์ดูไบคัพ และล่าสุดกับการพาทีมคว้าแชมป์ ซีเกมส์ หนที่ 29 มาครองหมาดๆเมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามนับเป็นเรื่องน่าเสียดายอยู่ไม่น้อยที่ มาดามเดียร์ ขอยุติบทบาทของตัวเอง เพื่อให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินหน้าทำงานตามนโยบายต่อไป อย่างไรก็ตามอดีตผู้จัดการทีมได้กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับมอบหมายให้เข้ามาทำหน้าที่ รู้สึกผูกพันกับนักเตะในทีมที่เคยร่วมทุกข์สุขกันมา แต่ก็เข้าใจนโยบายของทางสมาคมฯที่จำต้องคำนึงถึงการพัฒนาองค์กรเป็นหลัก 
 
วันนี้ทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่ มาดามเดียร์ อีกครั้ง ว่างานด้านการเมืองของเธอจะประสบความสำเร็จเฉกเช่นการกีฬาหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยยืนยันว่าไม่เคยคิดจะเลือกเดินถนนสายการเมือง แต่หลังจากที่มีผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือได้ให้มุมมองการเมืองว่า ที่ผ่านมาตนเป็นเพียงคนทำงานในฐานะสื่อเป็นเพียงคนนั่งมอง ทำไมไม่เปลี่ยนมาเป็นคนที่ "ลงมือทำ" คำพูดดังกล่าวคล้ายว่าจะเป็นการเปิดโลกทัศน์ จึงตัดสินใจว่าควรจะลงมือด้วยตัวเองเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้เธอยังให้คำมั่นว่าเมื่อตัดสินใจเข้ามาทำงานการเมืองแล้ว จะขอยึดถือเอาผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นสำคัญที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังมิดเมี้ยน! "บิ๊กตู่" กั๊กคำตอบ เบอร์ 1 นายกฯ "พรรคพลังประชารัฐ" รอเฉลยวันที่ 8 ก.พ. 2562

ลาออกแล้ว! "พุทธิพงษ์" สละเก้าอี้โฆษกรบ. กระโจนลงสนามการเมือง "พรรคพลังประชารัฐ" เต็มตัว

"พลังประชารัฐ" นำทีมขึ้นรถบัส สมัครส.ส.กทม. "อุตตม" มั่นใจเขี่ยปชป.-พท.ชิง10เก้าอี้ "สนธิรัตน์" ลั่น รอ "บิ๊กตู่" ตอบรับ!

ส่องโผ 10อันดับ ปาร์ตี้ลิสต์ พลังประชารัฐ - สุริยะมาเป็นอันดับ 1!

เต็งหนึ่ง! "พรรคพลังประชารัฐ" แย้ม จ่อเชิญ "บิ๊กตู่" ขึ้นบัญชีว่าที่นายกฯ !ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน