คำไหนคำนั้น! เปิดโผรายชื่อ สส พรรครวมพลังประชาชาติไทย ไม่ปรากฏชื่อ ลุงกำนัน

คำไหนคำนั้น! เปิดโผรายชื่อ สส "พรรครวมพลังประชาชาติไทย" ไม่ปรากฏชื่อ "ลุงกำนัน"

Publish 2019-02-07 16:19:46


สืบเนื่องจากวันนี้ 7 ก.พ. 2562 บรรยากาศการประกาศเปิดตัวรายชื่อ สส ในระบบบัญชีรายชื่อเป็นไปอย่างคึกคัก และหนึ่งในพรรคที่น่าจับตามองคือพรรครวมพลังประชาชาติไทยโดยมีการเปิดเผยจาก เอนก เหล่าธรรมทัศน์ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทยว่า

อันดับบัญชีรายชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย : คนรุ่นใหม่มาแล้ว

เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ผู้ก่อตั้งพรรค

บ่ายวันนี้ ผม ท่านหัวหน้า และท่านเลขาธิการ และคณะ ไปยื่นสมัคร สส ในระบบบัญชีรายชื่อของพรรคที่ กกต เราส่งครบ 150 คน สลับชื่อชาย-หญิง ชาย-หญิง จนครบหมายเลข 1 แน่นอน คือ ท่านหัวหน้าพรรค “หม่อมเต่า” ; หมายเลข 2 คือเพชรชมพู กิจบูรณะ อายุ 25 ; หมายเลข 3 เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ อายุ 30 ; หมายเลข 4 อนุสรี ทับสุวรรณ อายุ 40 เศษ ; หมายเลข 5 ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค ; หมายเลข 6 จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ อายุ 30 เศษ ; หมายเลข 7 สุริยะใส กตะศิลา; หมายเลข 8 สุเนตตา แซ่โก๊ะ อายุ 50; หมายเลข 9 ผมเอง; หมายเลข 10 ปาตีเม๊าะ สุภาพสตรีอายุ 40 จากสามจังหวัดภาคใต้ ครอบครัวเธอเสียชีวิตไปหลายคนจากความรุนแรงที่นั่นบัญชีรายชื่อ กับรายชื่อผู้สมัครเขตของเรา ยืนยันว่า “ลุงกำนัน” ไม่ผิดคำพูด คือไม่ได้ลงสมัคร สส และไม่มีรายชื่อเป็นแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรคแน่นอน การเรียงลำดับรายชื่อบัญชีที่สลับเพศอย่างเคร่งครัดก็ชี้ว่าพรรคเห็นผู้หญิงอยู่ในหัว ให้ความสำคัญผู้หญิงเท่าผู้ชาย บัญชียังชี้ว่าเราให้น้ำหนักแก่คนทุกภาค รวมสามจังหวัดภาคใต้ 

สุดท้าย แต่ สำคัญมาก พรรคนี้ฝากอนาคตไว้ที่คนรุ่นใหม่ สนับสนุนให้พวกเขาอยู่ในลำดับต้นมากๆ ดูจากเพชรชมพู กิจบูรณะ จบมัธยมปลายจากสิงคโปร์ จบปริญญาตรี-โท จากอังกฤษ อายุเพิ่งครบ 25 ไม่กี่เดือนที่แล้ว อยู่อันดับ 2  และ เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ อาจารย์หนุ่มจาก ม รังสิตและธรรมศาสตร์ อยู่อันดับสาม หลายพรรคอ้างว่าเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ แต่คงไม่มีพรรคใดใส่คนรุ่นใหม่ไปในอันดับสูงมากเท่ากับรวมพลังประชาชาติไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นหวัดแต่ยังสู้! "ลุงกำนัน" เยือน "มหาสารคาม" เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ยัน ไม่วิจารณ์พรรคอื่นเน้นเรื่องนโยบายเป็นหลัก

"สุเทพ" นำคาราวานเยือน "ชัยนาท" ยัน "รปช." เป็นพรรคของประชาชน ชาวบ้านรอรับส่งเสียง "ลุงกำนันสู้ๆ"

"ลุงกำนัน" ร่วมยินดี บอลไทยคว้าชัย ! เปรย ทำเพื่อชาติเหมือน พรรครปช.

ลุงกำนันนำทีมว่าที่ผู้สมัคร สส.คารวะแผ่นดินลำพูนจังหวัดที่ 50 เจอแฟนคลับยิ่งลักษณ์ถือกรอบรูปมาถ่ายรูปคู่ฝืนยิ้มถ่ายรูปด้วยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน