เคลียร์ชัด! บิ๊กตู่ ตอบรับเทียบเชิญ พปชร. นั่งบัญชีนายกฯพรุ่งนี้ ยันเป็นมิตรทุกพรรค ร่วมงานได้ถ้าไม่มีคดี!

เคลียร์ชัด! "บิ๊กตู่" ตอบรับเทียบเชิญ "พปชร." นั่งบัญชีนายกฯพรุ่งนี้ ยันเป็นมิตรทุกพรรค ร่วมงานได้ถ้าไม่มีคดี!

Publish 2019-02-07 16:24:13


เมื่อช่วงเที่ยงตรงของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.)  ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากการรับประทานอาหารเที่ยงที่ตลาดนางเลิ้ง ถึงการตัดสินใจตอบรับคำเชิญเป็นนายกรัฐนมตรีในบัญชีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แล้วหรือไม่ว่า จะตัดสินใจในวันพรุ่งนี้ช่วงเช้า ประมาณ 09.00 - 10.00 น. 

 

 

ทั้งนี้ เมื่อถามว่า จะเดินทางไปสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้วยตัวเองเลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ทำไมต้องไปด้วยเล่า"  และเมื่อถามว่า จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เขาคงจะแจ้งให้สื่อมวลชนรับทราบ ถึงวิธีการที่เหมาะสม"  เมื่อถามว่า นอกจากนโยบาย พปชร. มีปัจจัยอื่นประกอบการตัดสินใจด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ต้องดูความร่วมมืออะไรต่างๆว่า ทุกคนจะต้องร่วมกันทำใหม่ ทำในสิ่งที่ให้มันดีขึ้น หลายอย่างก็ต้องดูในเรื่องกระบวนการยุติธรรม ใครไม่มีความผิดอะไรต่างๆ มันก็ร่วมได้หมด เพราะเราก็เป็นมิตรกับทุกพรรค ไม่ให้ร้ายใคร" 
 เมื่อถามว่า หากถึงจุดหนึ่งพรรค พปชร. เสนอชื่อ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี จะขัดข้องหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ถ้าเขาจะเสนอ 10 คน ผมก็ไม่ว่า อะไร แต่ผมไม่อยากให้มันมีการต่อรองกันไปกันมา... น่าเบื่อ"  นอกจากนี้ เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ หากต้องร่วมงานกับ พปชร. ที่มีนักการเมืองร่วมด้วยจำนวนมาก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "การเมืองมันก็เป็นการเมือง แต่มันอยู่ที่วิธีบริหารจัดการมากกว่า ถ้านายกรัฐมนตรีเป็นคนที่มีคุณธรรม มันก็มีอำนาจหน้าที่ในการทำงาน ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่กังวล"

 

 

 

 เมื่อถามอีกว่า ในอนาคตหากเป็นนายกรัฐมนตรีกังวลหรือไม่ว่า จะถูกซักฟอกในสภาผู้แทนราษฎร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนทันทีว่า “จะซักฟอกผมเรื่องอะไร ผมยังไม่ได้ทำอะไรผิด แล้วจะซักฟอกผมเรื่องอะไร แต่หากมีการซักฟอก เขาอาจจะไม่เข้าใจ เขาเลยต้องซักฟอก ถ้าชี้แจงได้ก็จบ” อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะเดินออกจากตลาดนางเลิ้งขึ้นรถยนต์กลับทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า “มากินก๋วยเตี๋ยว ก็เป็นการเมืองอีก”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังมิดเมี้ยน! "บิ๊กตู่" กั๊กคำตอบ เบอร์ 1 นายกฯ "พรรคพลังประชารัฐ" รอเฉลยวันที่ 8 ก.พ. 2562

ลาออกแล้ว! "พุทธิพงษ์" สละเก้าอี้โฆษกรบ. กระโจนลงสนามการเมือง "พรรคพลังประชารัฐ" เต็มตัว

"พลังประชารัฐ" นำทีมขึ้นรถบัส สมัครส.ส.กทม. "อุตตม" มั่นใจเขี่ยปชป.-พท.ชิง10เก้าอี้ "สนธิรัตน์" ลั่น รอ "บิ๊กตู่" ตอบรับ!

ส่องโผ 10อันดับ ปาร์ตี้ลิสต์ พลังประชารัฐ - สุริยะมาเป็นอันดับ 1!

เต็งหนึ่ง! "พรรคพลังประชารัฐ" แย้ม จ่อเชิญ "บิ๊กตู่" ขึ้นบัญชีว่าที่นายกฯ !ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน