“ณัฐวุฒิ” ไม่ตอบ แคนดิเดตนายกฯ ไทยรักษาชาติ  ..พรุ่งนี้มีความชัดเจนทุกอย่าง

“ณัฐวุฒิ” ไม่ตอบ แคนดิเดตนายกฯ ไทยรักษาชาติ ..พรุ่งนี้มีความชัดเจนทุกอย่าง

Publish 2019-02-07 17:10:14


 

วันนี้ (7 ก.พ.) เวลา 12.00 น. ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียง กล่าวถึงกระแสข่าวเกี่ยวกับการส่งบัญชีรายชื่อ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่จะเป็นบุคคลสำคัญจากภายนอกพรรค ว่า กรณีนี้เป็นเรื่องของกรรมการบริหารประชุมกันและมีมติ ซึ่งตัวเองไม่ได้อยู่ในคณะกรรมการบริหารจึงต้องรอให้คณะกรรมการบริหารพรรคเป็นผู้ให้ความชัดเจนเรื่องดังกล่าว ขณะเดียวกัน นายณัฐวุฒิ ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นกรณีถ้านายกรัฐมนตรีเป็นนอกพรรค และคาดว่าวันพรุ่งนี้ทางพรรคจะมีความชัดเจนทุกอย่างส่วนการที่ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยว่ายังไม่ได้ลงนามในเอกสารยินยอมให้เสนอชื่อเป็นเคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายณัฐวุฒิ ระบุว่า ตัวเองยังไม่ได้พูดคุยกับนายจาตุรนต์ แต่ถ้ากรรมการบริหารพรรคมีความชัดเจนว่าจะเสนอชื่อ นายจาตุรนต์ วันนี้ก็ยังมีเวลา แต่ตัวเองตอบแทนกรรมการบริหารพรรคไม่ได้ เพราะกรรมการไม่ได้แจ้งให้สมาชิกพรรคทราบว่าใครเป็นบุคคลเหมาะสม อีกทั้งตัวเองก็ไม่สมควรตอบ เพราะจะเป็นการชี้นำกรรมการบริหารพรรค และในสถานการณ์ที่ยังไม่มีมติชัดเจน

 

โดยการที่ บัญชีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ จะมีส่วนในการ ตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าจะตอบรับลงชิงตำแหน่งนายกฯ ตามบัญชี ของพลังประชารัฐหรือไม่หรือไม่ นายณัฐวุฒิ มองว่า พล.อ.ประยุทธ์ พูดมาตลอดว่าต้องใช้เวลาในการพิจารณา

 ส่วนนายกรัฐมนตรีจำเป็นต้องเป็นส.ส.หรือไม่นั่น ต้องยอมรับว่าธรรมนูญได้กำหนดไว้ว่า ผู้ที่ถูกเสนอชื่อในนามพรรคการเมือง แปลว่า บุคคลนั้นได้ต้องปรากฏเพื่อให้ประชาชนได้พิจารณาว่าจะให้การสนับสนุนพรรคการเมืองนั้นหรือไม่  นายณัฐวุฒิ ยังคงยืนยันว่า แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ยังคงยืนอยู่บนหลักการเดิม ที่เชื่อมั่นในประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน