อ.แก้วสรรเขียนบทความผ่านสื่อดัง ทูลกระหม่อมฯ ควรชี้แจงให้ชัด ตัดสินใจสู่วังวนการเมือง ไม่เกี่ยวสถาบันฯ

"อ.แก้วสรร"เขียนบทความผ่านสื่อดัง "ทูลกระหม่อมฯ" ควรชี้แจงให้ชัด ตัดสินใจสู่วังวนการเมือง ไม่เกี่ยวสถาบันฯ

Publish 2019-02-08 16:11:06


จากกรณีที่คณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  หลังจากที่นัดหารือกัน ณ ที่ทำการพรรคย่านถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อลงมติกันก่อนว่าพรรคจะมีมติเสนอชื่อใครเป็นนายกรัฐมนตรีในนามพรรค ก่อนที่ ร.ท. ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค จะยื่นต่อ กกต. ในเวลา 09.10 น. และมีรายงานว่า แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติมีเพียงคนเดียว คือ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี 

 

ต่อมามีรายงานว่าสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก ทั้งบีบีซี เอเอฟพี รอยเตอร์ และเดอะการ์เดี้ยนต่างรายงานด่วนว่า ตัวแทนจากพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้เสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคฯต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง โดยทรงร่วมชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยคนต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไทยรักษาชาติ ยื่นเสนอพระนาม ทูลกระหม่อมฯบัญชีนายกฯของพรรคทั้งนี้สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ วัย 67 พรรษา พระเชษฐภคินีในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ของไทย ทรงตอบรับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของไทย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศที่สมาชิกพระราชวงศ์ ทรงร่วมมีบทบาททางการเมืองโดยตรง

ขณะที่ทางด้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ออกสารจากนายกรัฐมนตรีผ่านกรุ๊ปไลน์ สำหรับแจ้งกำหนดการทำเนียบรัฐบาล ว่าตนขอตอบรับการเชิญโดยยินยอมให้พรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาให้ความเห็นชอบแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า ไม่ได้มุ่งหวังจะสืบทอดอำนาจใดๆ เพียงแต่มุ่งหวังถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนโดยรวมเป็นสำคัญอย่างแท้จริง โดยจะเร่งบริหารและพัฒนาประเทศให้มีความเจริญรุ่งเรืองต่อไป 


อ่านข่าว : สื่อนอกตีข่าว "ทูลกระหม่อม" ลงชิงเก้าอี้นายกฯ โควต้าทษช. "บิ๊กตู่"ยันคิดรอบคอบร่วมพลังประชารัฐ พร้อมสละชีวิตป้องแผ่นดินไทย
 และภายหลังมีการประกาศข่าวดังกล่าว ชาวเน็ตจำนวนมาก ได้เข้าไปคอมเมนต์ในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ถวายพระพร “ทรงพระสเลนเดอร์” ทั้งนี้หลายคนกราบทูลว่า เป็นข่าวดีของบ้านเมือง และขอถวายกำลังใจแด่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

รวมไปถึง "อุ๊งอิ๊ง" แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ไม่พลาดจะเข้ามาคอมเมนต์ในไอจีส่วนพระองค์ด้วยว่า "ขอเป็นกำลังใจเล็กๆ ในทุกๆ เรื่อง ให้ทูลกระหม่อมตลอดไปเพคะ" 

 

 

อ่านข่าว : "อุ๊งอิ๊ง ชินวัตร" ไม่พลาดเมนต์ไอจี "ทูลกระหม่อมฯ"

 

 

ล่าสุดนายแก้วสรร อติโพธิ  เผยแพร่บทความเรื่อง "ทูลกระหม่อมนายกรัฐมนตรี" โดยมีเนื้อหาบางช่วง บางตอน ดังนี้

 

ถาม:  ทูลกระหม่อมฟ้าหญิอบุลรัตน์ มีสิทธิรับการเสนอชื่อ อยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติหรือไม่ ?

ตอบ : ทั้งพรรคไทยรักษาชาติและตัวทูลกระหม่อมเอง มีสิทธิได้อยู่แล้ว แต่ในทางรัฐธรรมนูญนั้นต้องมีการทำให้เป็นที่กระจ่างโดยด่วนที่สุด  ว่าเป็นการตัดสินใจ ส่วนตัวและส่วนพรรคจริงๆ ไม่เกี่ยวกับสถาบัน พระมหากษัตริย์เลย..ไม่ว่าในทางใด

 

ถาม : จะทำให้กระจ่างได้อย่างไร
ตอบ : โดยการให้ข้อมลูของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง แล้วปฏิบัติกันเสียให้ชัดเจนว่าต่อไปนี้ ทูลกระหม่อมท่านได้พ้นจากความเกี่ยวข้องกับสถาบันโดยชัดเจน สิ้นเชิงแล้ว จะดีจะชั่ว อย่างไรก็ให้ตกที่ตัวท่านเองทั้งสิ้น

 


ถาม : จำเป็นหรือครับ ในเมื่อท่านได้กราบทูลลาออกจากฐานันดรตั้งหลายสิบปีแล้ว
ตอบ : ในทางสังคม ทางสายเลือดนั้น ลาออกกันไม่ได้ ต้องชี้แจงกันให้ชัดจริงๆ ว่าตัดสินใจลงมาสู่วังวนแห่งอำนาจโดยขาดจากบารมีใดๆ ทั้งปวงจริงๆ

 

ถาม : ทุกวันนี้ จะเรียก “คุณอุบลรัตน์” หรือ “นายกฯอุบลรัตน์” ได้หรือยัง หรือจะถามนโยบายได้ไหมว่า เห็นด้วยในนโยบายไทยรักษาชาติข้อไหน จะนิรโทษกรรมหรือไม่ ความผิดใด ใครบ้าง?

ตอบ : เรายังเป็นคนไทย เป็นพสกนิกรอยู่ ถ้ายังไม่ขาด ยังไม่อนุญาตจริงๆ ก็ยังไม่บังควรครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความฉบับเต็ม : ผ่านไทยโพสต์ออนไลน์

'แก้วสรร' ออกบทความด่วน! 'ทูลกระหม่อมนายกรัฐมนตรี'
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล